Người đàn ông 64 tuổi tự nguyện gác chắn mang lại bình yên cho người dân

Xã hội -

TTTĐ - Dù cuộc sống mưu sinh gặp nhiều khó khăn, nhưng một người đàn ông 64 tuổi vẫn tự nguyện làm người gác chắn tàu hỏa bảo đảm an toàn cho người khi đi qua đường ray.

nguoi dan ong 64 tuoi tu nguyen gac chan mang lai binh yen cho nguoi dan

Người tự nguyện gác chắn Đặng Văn Lợi

Nhiều năm qua, đoạn đường sắt song song với tuyến đường Nguyễn Khuyến (phường Hòa khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) xuất hiện bóng dáng của người đàn ông ốm yếu, xám đen, tự nguyện làm người gác chắn để bảo đảm an toàn cho người đi đường.

Người đàn ông đó là Đặng Văn Lợi, 64 tuổi, ở một mình tại con hẻm số 578 đường Tôn Đức Thắng (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng). Công việc của ông chủ yếu đi lượm ve chai.

Tuy tâm trí không được bình thường nhưng ông chính là người đã giành lại mạng sống cho nhiều người. Chính vì vậy, ông Lợi được người dân gọi bằng cái biệt danh thân thương “người hùng Barie”.

Không nhà cửa con cái, ông Lợi phải nhờ vào các mái hiên để che mưa, lề đường làm nơi ngả lưng và quấn quanh người bằng tấm chăn mỏng trong những đêm giá rét.

Người dân phường Hòa Khánh Nam cho biết, trước đây, ông Lợi học rất giỏi nhưng do chuyện tình cảm yêu đương khiến tâm trí của ông không được bình thường. Tuy nhiên hằng ngày, ông đều đứng ven tuyến đường Nguyễn Trãi để canh tàu và báo hiệu cho người dân. Những người không chú ý là ông tìm cách ngăn họ lại.

nguoi dan ong 64 tuoi tu nguyen gac chan mang lai binh yen cho nguoi dan
Tuyến đường sắt đi quan địa phận phường Hòa Khánh Nam

Cô Trần Thị Nga (ở phường Hòa Khánh Nam) chia sẻ: “Ông Lợi ở đây có một mình. Hằng ngày, ông phải nhặt ve chai, bữa đói bữa no kiếm sống qua ngày nhưng ông sống rất được lòng người dân. Cũng nhờ có ông, mọi người đi qua tuyến đường sắt được an toàn”.

Theo bà Nga, Con đường này, trước đây thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, bởi đây là đường tắt để sinh viên đi đến trường. Các vụ tai nạn này xuất phát từ sự vô ý thức của người dân.

Chứng kiến cảnh gác tàu của ông Lợi vào ngày 17/6, chúng tôi ghi nhận nhiều trường hợp sinh viên không để ý đến tàu hỏa khi đi qua đường ray, buộc ông Lợi phải phải kéo lại. Ngoài ra, không ít trường hợp vô tư bấm điện thoại mà không để ý đến tàu chuẩn bị tới.

Bà Ngô Thị Xuân Mai (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên chiểu) cho hay: “Trước đây, đoạn đường này nguy hiểm, sinh viên lại đi qua nhiều, đặc biệt là sinh viên mới nhập học. Tuyến đường sắt này đã từng có mấy vụ tai nạn xảy ra. Từ khi có ông Lợi tình hình ở đây đỡ hẳn”.

Bài liên quan

Quảng Nam: Nằm trên đường ray, người đàn ông bị tàu hỏa tông tử vong

Đường sắt giảm mạnh giá vé để hút khách sau đại dịch Covid-19

Chùm ảnh: Sau phố cà phê đường tàu, nhiều bạn trẻ lại mạo hiểm tính mạng với cầu Long Biên

Hà Nội: Rào chắn cầu Long Biên ngăn khách chui vào đường tàu chụp ảnh

Hà Nội: Một người tử vong do tàu hỏa đâm

Nam Định: Băng qua đường sắt, xe ô tô chở 4 người bị tàu hoả đâm

Trần Duyên - Thùy Dương - Ngô Thanh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
quan hoang mai khai thac hieu qua tiem nang loi the

Quận Hoàng Mai khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế

TTTĐ - Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai đã đoàn kết, thống nhất, quyết tâm tận dụng mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2015-2020) Đảng bộ quận. Nổi bật, quận đã đạt và vượt 22/22 chỉ tiêu đề ra.
quan hoang mai tan dung moi nguon luc de phat trien

Quận Hoàng Mai tận dụng mọi nguồn lực để phát triển

Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai đã đoàn kết, thống nhất, quyết tâm tận dụng mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2015-2020) Đảng bộ quận, nổi bật là quận đã đạt và vượt 22/22 chỉ tiêu đề ra. Đây là nền tảng vững chắc, giúp quận Hoàng Mai tận dụng mọi nguồn lực để phát triển, giàu đẹp, văn minh trong giai đoạn mới.
Xem phiên bản di động