Người dân phường Thanh Xuân Trung trở về nhà sau 21 ngày thực hiện cách ly

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 24/9, sau 21 ngày cách ly tập trung tại Đại học FPT (Hòa Lạc), các cư dân tại phường Thanh Xuân Trung đã được đón về nhà.

Đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho người dân phường Thanh Xuân Trung yên tâm cách ly
Người dân phường Thanh Xuân Trung được đón về Trung tâm văn hóa quận Thanh Xuân
Người dân phường Thanh Xuân Trung được đón về Trung tâm Văn hóa quận Thanh Xuân

Ngày 24/9, quận Thanh Xuân bố trí 5 xe buýt đưa những người thuộc diện giãn dân để phòng, chống dịch Covid-19 từ ký túc xá trường Đại học FPT (huyện Thạch Thất) về tập trung tại Nhà Văn hóa quận. Đây là những người dân cư trú tại ngõ 328, 330 đường Nguyễn Trãi đã hết thời gian giãn dân 21 ngày.

Hiện nhà riêng của người dân tại ngõ 328, 330 đường Nguyễn Trãi vẫn trong diện phong tỏa, nên từ nơi cách ly, người dân chủ động về nơi ở đã đăng ký, tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày và thực hiện các hướng dẫn về phòng, chống dịch theo quy định. Trong quá trình di chuyển từ khu cách ly về quận Thanh Xuân, người dân được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, nước sát khuẩn, khẩu trang, kính chắn giọt bắn.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Hồng Thắng, trong hai ngày 23 và 24/9, quận đưa 148 người rời ký túc xá trường Đại học FPT. Những người này đều đã ba lần xét nghiệm âm tính, đủ thời gian rời khu cách ly. Các trường hợp chưa bố trí được nơi ở tạm thời trước khi dỡ bỏ phong tỏa ngõ 328, 330 Nguyễn Trãi thì quận tạo điều kiện ở lại ký túc xá.

Dự kiến, từ ngày 24 đến 29/9, quận Thanh Xuân sẽ lần lượt đón 1.164 người dân trở về từ khu cách ly và ngõ 328, 330 Nguyễn Trãi sẽ được dỡ bỏ phong tỏa vào ngày 29/9.

L.D
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 3: Xử lý dứt điểm lối đi tự mở - khó cũng phải làm

Bài 3: Xử lý dứt điểm lối đi tự mở - khó cũng phải làm

TTTĐ - Có thể khẳng định, một trong những vấn đề nhức nhối và dai dẳng nhất của việc đảm bảo an toàn giao thông đường sắt của cả nước nói chung và TP Hà Nội nói riêng chính là xử lý lối đi tự mở qua đường sắt. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông đường sắt. Để thực hiện được mục tiêu giảm từ 5%-10% các vụ tai nạn giao thông đường sắt hàng năm do TP Hà Nội đề ra thì việc xử lý dứt điểm lối đi tự mở qua đường sắt đang được xem là phương án tối ưu.
Tin khác
[Xem thêm]
Cần kiểm soát độ tuổi, tần suất sử dụng mạng internet của trẻ em

Cần kiểm soát độ tuổi, tần suất sử dụng mạng internet của trẻ em

TTTĐ - Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, nhằm triển khai Quyết định số 830/QĐ-TTg ngày 1/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Bảo vệ hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025.
Tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả hệ thống thu phí đường bộ

Tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả hệ thống thu phí đường bộ

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 7828/VPCP-CN ngày 26/10/2021 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông vận tải đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thu phí, nhất là giải pháp xử lý dứt điểm việc đầu tư hệ thống thu phí điện tử không dừng đối với các tuyến cao tốc.
Ưu tiên tiêm đủ liều vaccine cho người lao động tham gia vận tải hành khách, hàng hóa

Ưu tiên tiêm đủ liều vaccine cho người lao động tham gia vận tải hành khách, hàng hóa

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 281/TB-VPCP ngày 26/10/2021 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.
Khẩn trương sửa đổi, bổ sung Luật BHXH theo định hướng cải cách

Khẩn trương sửa đổi, bổ sung Luật BHXH theo định hướng cải cách

TTTĐ - Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là lĩnh vực có ý nghĩa quan trọng, là trụ cột trong lưới an sinh xã hội của đất nước ta. Nghị quyết số 28/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách BHXH đã đặt ra nhiều nội dung đổi mới so với quy định của Luật BHXH hiện hành. Do đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận định, một trong những nhu cầu quan trọng nhất hiện nay là phải khẩn trương xây dựng trình Quốc hội ban hành Luật BHXH sửa đổi.
Tỉ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện tăng vượt bậc trong đại dịch

Tỉ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện tăng vượt bậc trong đại dịch

TTTĐ - Đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, làm ảnh hưởng không nhỏ tới công tác vận động, phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT). Trong bối cảnh khó khăn đó, vẫn có những điểm sáng về công tác BHXH, BHYT được các đại biểu Quốc hội ghi nhận, đánh giá cao, trong đó nổi bật là công tác phát triển người tham gia BHXH tự nguyện tiếp tục tăng. Qua đó cho thấy, công tác truyền thông, vận động người tham gia đang có hướng đi đúng và hiệu quả.
Xem phiên bản di động