Người dân Thủ đô thích thú với biển chỉ dẫn, thuyết minh tự động tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Ông Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám cho biết: "Trước đây, khi vào tham quan Văn Miếu, du khách đi vào và đi ra bằng cổng chính. Tuy nhiên, để phân luồng du khách, sau khi tham quan các hạng mục thì đến sân Nguyễn Thái Học chuyến tham quan sẽ kết thúc. Du khách sẽ đi ra bằng hai cổng phụ ở phố Văn Miếu và Vườn Giám. Vậy nên, để thực hiện lộ trình tham quan này thì di tích cần một hệ thống biển chỉ dẫn cụ thể”.

Hệ thống thuyết minh tự động sẽ có 8 thứ tiếng để phục vụ du khách, gồm tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Hệ thống thuyết minh tự động sử dụng công nghệ hiện đại, với nội dung là những câu chuyện về Văn Miếu - Quốc Tử Giám, quá trình hình thành, phát triển và giá trị văn hóa của di tích.

Người dân Thủ đô thích thú với biển chỉ dẫn, thuyết minh tự động tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Thông qua hệ thống thuyết minh tự động, du khách sẽ có cơ hội tiếp cận những giá trị văn hóa đặc biệt của di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Hệ thống biển chỉ dẫn, thuyết minh tự động và phòng vé mới ra đời xuất phát từ nhu cầu phục vụ du khách một cách tốt nhất. Với hệ thống thuyết minh tự động, lần đầu tiên Văn Miếu - Quốc Tử Giám có bản thuyết minh chuẩn hóa với sự tham khảo ý kiến của các chuyên gia, các nhà sử học.

Trải nghiệm hệ thống biển chỉ dẫn, thuyết minh tự động và phòng vé, nhiều khách thăm quan đánh giá bản đồ thuyết minh được thiết kế rất hợp lý, giọng đọc chuẩn, âm lượng hài hòa. Hệ thống biển chỉ dẫn gồm chỉ dẫn phân luồng đường đi cho khách du lịch, chỉ dẫn hiện vật, di tích khiến du khách hiểu thêm về lịch sử và ý nghĩa văn hoá của di tích Văn Miếu 


Phương Thu
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899