Người dân tuân thủ giãn cách khi đăng ký mới phương tiện

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, sau hai ngày thực hiện "nới lỏng", từ chiều 21/9 đến nay toàn thành phố đã đăng ký mới và làm thủ tục sang tên, đổi biển biển kiểm soát cho gần 500 phương tiện.

Từ hôm nay (21/7), người dân có thể đăng ký xe bằng hình thức trực tuyến Hà Nội: Thay đổi địa chỉ cơ sở đăng ký xe số 1

Tại 5 điểm đăng ký xe của thành phố, người dân khi đến giao dịch bắt buộc phải quét mã QR khai báo y tế và thực hiện việc xếp hàng bảo đảm giãn cách xã hội.

Hai ngày sau khi Hà Nội thực hiện Chỉ thị 22 của TP, lượng người và phương tiện tới giao dịch không quá nhiều không gây ùn tắc tại các điểm đăng ký phương tiện.

Người dân đến làm thủ tục đăng ký mới phương tiện được nữ cảnh sát giao thông hướng dẫn khai báo y tế ngay từ ngoài cổng
Người dân đến làm thủ tục đăng ký mới phương tiện được nữ cảnh sát giao thông hướng dẫn khai báo y tế ngay từ ngoài cổng

Thiếu tá Phạm Ngọc Thành, Đội trưởng Đội Đăng ký và quản lý phương tiện, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, bắt đầu từ chiều 21/9 các điểm đăng ký phương tiện của Phòng Cảnh sát giao thông mở cửa làm việc. Việc mở cửa phục vụ Nhân dân đã được thông báo trước đó nên cán bộ, chiến sĩ chủ động phương án làm việc, vừa phòng chống dịch.

Tuy nhiên, thời gian giãn cách xã hội cũng là lúc nhiều hoạt động buôn bán trong đó có buôn bán ô tô xe máy tạm ngừng giao dịch; Do đó sau khi "nới lỏng", nhu cầu đăng ký mới phương tiện không nhiều, không gây dồn ứ tại các điểm đăng ký xe. Người dân đến đăng ký được yêu cầu xếp hàng một, giữ khoảng cách và chờ đến lượt, trước đó phải khai báo y tế bằng cách quét mã QR.

Ghi nhận tại 5 cơ sở đăng ký xe, người dân đến làm thủ tục đăng ký và đổi biển kiểm soát từ sớm với tâm lý khá thoải mái khi không phải chen lấn, thực hiện khá nghiêm túc.

Thực hiện khai báo y tế bằng quét mã QR
Thực hiện khai báo y tế bằng quét mã QR

Anh Nguyễn Hoài Nam (ở huyện Thường Tín, Hà Nội) cho biết, điểm đăng ký ở Ngọc Hồi, Thanh Trì (Hà Nội) thông thoáng. Nữ cảnh sát giao thông trực tiếp hướng dẫn cài đặt mã QR kiểm tra y tế từ ngoài cổng. Nếu có nhiều người cùng đăng ký, thì người dân được bố trí ghế ngồi chờ đên lượt quét mã.

Còn anh Nguyễn Văn Dũng (ở Đống Đa, Hà Nội) cho biết, tại điểm đăng ký xe trên phố Thái Hà, người dân đến làm thủ tục ở mức bình thường. Bản thân anh Dũng đặt mua xe từ tháng 8, đến giữa tháng 9 thì nhận xe. Việc xếp thành một hàng thực hiện giãn cách có thời điểm kéo dài nhưng các thủ tục từ cà số khung, số máy đến bấm biển, nhận biển đều diễn ra nhanh chóng trong buổi sáng.

Việc đăng ký phương tiện đảm bảo công tác phòng dịch
Việc đăng ký phương tiện đảm bảo công tác phòng dịch

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội khuyến cáo, thời gian tới nhu cầu cấp biển kiểm soát xe mới sẽ còn tăng cao. Để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, khi người dân đến giao dịch sẽ phải thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt, xếp hàng giãn cách, khai báo y tế.

Cán bộ, chiến sĩ làm việc tại 5 cơ sở đăng ký, quản lý phương tiện khi nhận đủ hồ sơ kịp thời giải quyết ngay trong ngày và hướng dẫn những người dân xếp hàng chưa đến lượt giải quyết vào những ca làm việc sau, tránh hiện tượng tập trung đông người khi cùng vào làm thủ tục.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 3: Xử lý dứt điểm lối đi tự mở - khó cũng phải làm

Bài 3: Xử lý dứt điểm lối đi tự mở - khó cũng phải làm

TTTĐ - Có thể khẳng định, một trong những vấn đề nhức nhối và dai dẳng nhất của việc đảm bảo an toàn giao thông đường sắt của cả nước nói chung và TP Hà Nội nói riêng chính là xử lý lối đi tự mở qua đường sắt. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông đường sắt. Để thực hiện được mục tiêu giảm từ 5%-10% các vụ tai nạn giao thông đường sắt hàng năm do TP Hà Nội đề ra thì việc xử lý dứt điểm lối đi tự mở qua đường sắt đang được xem là phương án tối ưu.
Tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả hệ thống thu phí đường bộ

Tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả hệ thống thu phí đường bộ

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 7828/VPCP-CN ngày 26/10/2021 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông vận tải đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thu phí, nhất là giải pháp xử lý dứt điểm việc đầu tư hệ thống thu phí điện tử không dừng đối với các tuyến cao tốc.
TP Hồ Chí Minh chưa cho phép quán ăn phục vụ tại chỗ

TP Hồ Chí Minh chưa cho phép quán ăn phục vụ tại chỗ

TTTĐ - Theo ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, việc mở lại quán ăn uống phục vụ tại chỗ vẫn đang trong quá trình trao đổi và còn cần làm rõ lại nhiều vấn đề. Vì vậy, hiện thành phố vẫn chưa cho phép mở lại quán ăn phục vụ tại chỗ.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 2: Cuộc sống "cạnh tử thần" giữa lòng Hà Nội

Bài 2: Cuộc sống "cạnh tử thần" giữa lòng Hà Nội

TTTĐ - Đường sắt từ ga Hà Nội đi các tỉnh phía Bắc có nhiều đoạn chạy len lỏi trong lòng các khu dân cư Thủ đô. Vì thế, phố đường tàu từ lâu đã không còn xa lạ với nhiều người. Đây là nơi mà dân cư mỗi ngày đều phải đối mặt với nguy hiểm ngay trước hiên nhà, với tiếng tàu inh ỏi và không gian sinh hoạt chật hẹp... Thực ra, vì mưu sinh, họ không còn lựa chọn nào khác nhưng tất cả đều rất cần một hành lang đường sắt an toàn, đủ rộng cho những đứa trẻ nơi đây bớt thiệt thòi và nguy hiểm.
Bài toán an toàn hành lang đường sắt Thủ đô: Đã đến lúc phải “giải đến nơi đến chốn”

Bài toán an toàn hành lang đường sắt Thủ đô: Đã đến lúc phải “giải đến nơi đến chốn”

TTTĐ - Thành phố Hà Nội có 6 tuyến đường sắt với tổng chiều dài hơn 162km đi qua 18 quận, huyện với 545 vị trí giao cắt, trong đó 182 vị trí đường ngang hợp pháp và 363 lối đi tự mở. Với chiều dài như vậy, hàng nghìn hộ gia đình, người dân vẫn đang hàng ngày, hàng giờ sống bên cạnh hành lang đường sắt với nỗi lo mất an toàn rình rập. Vì vậy, bài toán an toàn hành lang đường sắt vẫn đang được chính quyền thành phố Hà Nội và các ngành chức năng đi tìm lời giải phù hợp, hiệu quả và thấu đáo nhất.
Bài 2: Thần tốc phủ vắc xin Covid-19 toàn dân

Bài 2: Thần tốc phủ vắc xin Covid-19 toàn dân

TTTĐ - Trong bối cảnh cả nước đang chao đảo vì đợt dịch thứ 4, với sự lây lan cực nhanh và nguy hiểm của biến chủng mới Delta, Quảng Ninh vẫn luôn đứng vững và “kích hoạt” cao nhất cơ chế phòng, chống dịch Covid-19, huy động tổng lực tổ chức tiêm chủng vắc xin diện rộng. Đây là cơ sở quan trọng để tỉnh tăng tốc hoàn thành “mục tiêu kép” năm 2021.
Xem phiên bản di động