Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng

Người dân vào cuộc chống dịch tích cực nhờ báo chí thông tin tuyên truyền hiệu quả

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 11/1, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022.

Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng - lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa Xây dựng nền báo chí hiện đại, chuyên nghiệp, nhân văn Hà Nội đảm bảo công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí nhanh nhất

Chủ trì buổi gặp mặt có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội; Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy; Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội...

Quang cảnh buổi gặp mặt
Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu bày tỏ vui mừng trước những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Hà Nội đạt được trong năm 2021. Trong hoàn cảnh gặp rất nhiều khó khăn, thử thách bởi dịch bệnh COVID-19, thành phố đã đảm bảo an ninh, ổn định an toàn cho người dân. Khi chuyển sang thích ứng an toàn, Hà Nội đã triển khai rất tích cực, khẩn trương các nhiệm vụ, từ khôi phục kinh tế, thu ngân sách, đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường đầu tư hạ tầng kỹ thuật, khai thác sức mạnh mềm văn hóa...

Những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội đã tiếp thêm niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, thành phố; Nâng cao tính biểu tượng Thủ đô, trái tim của cả nước.

Bên cạnh đó, lãnh đạo các cơ quan báo chí cho rằng, trong quá trình chỉ đạo, điều hành, quan hệ với báo chí của thành phố cũng ngày càng tốt hơn, lãnh đạo Hà Nội coi trọng và đánh giá cao vai trò của báo chí.

Tuy nhiên, theo các đại biểu, có lúc, có nơi, việc phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí còn hạn chế. Để nâng cao hiệu quả của công tác truyền thông, thành phố cần có cơ chế cung cấp thông tin thường xuyên hơn để báo chí nắm bắt kịp thời các chủ trương lớn của TP; Đồng thời mong muốn TP mở các lớp đào tạo, nâng cao năng lực cho các phóng viên...

Lãnh đạo TP Hà Nội chủ trì buổi gặp mặt
Lãnh đạo TP Hà Nội chủ trì buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã dành thời gian chia sẻ với các đại biểu về việc thực hiện các nhiệm vụ trong năm qua của thành phố.

Bí thư Thành ủy cho biết, thành phố đã rất năng động, sáng tạo, quyết liệt đưa Nghị quyết đại hội XIII của Đảng và Đại hội XVII Đảng bộ TP Hà Nội vào cuộc sống.

Thành phố luôn xác định, làm sao vừa lo việc có tính trước mắt, vừa lo những việc có tính dài hơi. Trong đó, việc trước mắt là phòng, chống dịch bệnh, duy trì phát triển kinh tế - xã hội đã được thực hiện tốt nhờ sự đồng lòng, tin tưởng của người dân và sự hỗ trợ của doanh nghiệp. Người dân Hà Nội đã vào cuộc thực sự, nhờ công tác thông tin tuyên truyền được thực hiện hiệu quả, với sự tham gia của các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng được tập trung cao độ. Qua tổng kết 10 chương trình công tác khóa XVII cho thấy, TP đã thực hiện được nhiều việc với các "sản phẩm" cụ thể như: Một loạt các quy định về công tác cán bộ được ban hành đồng bộ; Ra 2 chỉ thị về tăng cường quản lý quy hoạch và trật tự xây dựng; Những tồn tại cũ từng bước được xử lý, những phát sinh mới phải gắn với trách nhiệm của cá nhân lãnh đạo, quản lý ở từng địa bàn...

Người dân vào cuộc chống dịch tích cực nhờ báo chí thông tin tuyên truyền hiệu quả
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt

Với nhiệm vụ phòng, chống dịch chưa có tiền lệ, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy tuần nào cũng họp, ra quyết sách. TP đã có những lúc rất cương quyết, cứng rắn để kéo dài thời gian nâng cấp hệ thống y tế song cũng thường xuyên cập nhật, lắng nghe, điều chỉnh theo tình hình thực tiễn và dư luận Nhân dân.

Với quan điểm, Hà Nội phải phát triển bền vững, TP đã họp bàn những quyết sách dài hơn. Điển hình như việc xây dựng đường vành đai 4, TP đã mời ngay các tỉnh về Hà Nội bàn bạc. Đối với cải tạo chung cư cũ, Hà Nội chủ động kiến nghị sửa cơ chế chính sách, được Chính phủ thông qua; Hay với nhiệm vụ chống dịch, thành phố đã thông qua Ban Chấp hành Đảng bộ, HĐND thành phố về chủ trương xây dựng 4 - 5 bệnh viện ở các cửa ngõ Thủ đô. Thành phố cũng sẽ tập trung phát triển giáo dục và đào tạo, đầu tư nâng cấp cả về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên...

Trước những nhiệm vụ quan trọng đặt ra, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng bày tỏ mong muốn báo chí Trung ương và thành phố tiếp tục đồng hành cùng Hà Nội trong thực hiện các nhiệm vụ trên, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng gửi lời chúc tới toàn thể người làm báo một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và đạt được nhiều thành tích hơn nữa, đóng góp sự nghiệp Báo chí cách mạng Việt Nam.

Tú Linh; Ảnh: Viết Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tiếp nối, phát huy ý chí, nghị lực của đồng chí Nguyễn Phong Sắc

Tiếp nối, phát huy ý chí, nghị lực của đồng chí Nguyễn Phong Sắc

TTTĐ - Sáng 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Đồng chí Nguyễn Phong Sắc - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam”, nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Phong Sắc (1/2/1902 - 1/2/2022).
Sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Phong Sắc để lại kinh nghiệm sâu sắc trong tư duy, hành động

Sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Phong Sắc để lại kinh nghiệm sâu sắc trong tư duy, hành động

TTTĐ - Sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Phong Sắc để lại cho Đảng bộ và Nhân dân Thủ đô rất to lớn và vẻ vang; Đặc biệt là những kinh nghiệm trong tư duy, trong hành động quyết liệt, khoa học với mục tiêu cao nhất là độc lập dân tộc, tự do cho Nhân dân.
Đồng chí Nguyễn Phong Sắc - nhà lãnh đạo tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam

Đồng chí Nguyễn Phong Sắc - nhà lãnh đạo tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam

TTTĐ - Sáng 24/1, nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Phong Sắc (1/2/1902 - 1/2/2022), Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học với Chủ đề: “Đồng chí Nguyễn Phong Sắc - người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam”.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không ngăn sông cấm chợ, chăm lo cho người dân đón Tết đầm ấm

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không ngăn sông cấm chợ, chăm lo cho người dân đón Tết đầm ấm

TTTĐ - Ngày 23/1, tại hội trường công nhân của khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới thăm, chúc Tết và tặng quà tới đoàn viên công đoàn, công nhân, người lao động nghèo, gặp hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.
Tin khác
[Xem thêm]
"Xuân Quê hương" ấm áp

"Xuân Quê hương" ấm áp

TTTĐ - Tối 22/1, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức chương trình nghệ thuật “Xuân Quê hương 2022”.
Lãnh đạo TP Hà Nội dâng hương kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Phong Sắc

Lãnh đạo TP Hà Nội dâng hương kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Phong Sắc

TTTĐ - Sáng 22/1, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội dẫn đầu đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tới dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Phong Sắc tại nhà số 152, phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022), 92 năm thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2022) và kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí (1/2/1902 - 1/2/2022).
Năm 2022, Hà Nội đẩy mạnh chuyển đổi số

Năm 2022, Hà Nội đẩy mạnh chuyển đổi số

TTTĐ - Chiều 21/1, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến các điểm cầu quận, huyện, thị xã.
Xem phiên bản di động