Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng

Người đứng đầu địa phương chịu trách nhiệm toàn diện trong công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng lưu ý: “Khác với các đợt tiêm chủng định kỳ cho trẻ nhỏ, tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 là việc quan trọng; Phải tiêm đủ theo số lượng đã rà soát và đúng theo tiến độ, không để thừa, gây lãng phí…".

Phát động hưởng ứng chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 Tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 an toàn góp phần đẩy lùi đại dịch Hà Nội: Chuẩn bị chu đáo cho đợt tiêm chủng vắc xin Covid-19 với quy mô mở rộng

Chiều 19/4, đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các Sở, ban, ngành và các quận, huyện, thị xã về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nôi Chử Xuân Dũng phát biểu chỉ đạo tại phiên họp
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nôi Chử Xuân Dũng phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng tái khẳng định tình hình dịch Covid-19 trên thế giới tiếp tục phức tạp, đặc biệt không chỉ ở người cao tuổi mà ngay ở lứa tuổi thanh niên; Đồng thời, cho rằng, Hà Nội là địa bàn có nguy cơ cao trong lây nhiễm dịch bệnh và thông tin, Bộ Y tế cũng luôn cảnh báo nguy cơ Covid-19 quay trở lại Việt Nam…

Theo Phó Chủ tịch UBND TP, về cơ bản, người dân đã quay lại nhịp sống bình thường, do đó, xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là của người dân cũng như Ban Chỉ đạo các địa phương.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đề nghị các Ban Chỉ đạo, Sở, ngành tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố trong tình hình mới. Các đơn vị tăng cường và duy trì thường xuyên công tác tuyên truyền để người dân nắm được tình hình dịch bệnh và thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch, tránh sự chủ quan, lơ là.

Ban Chỉ đạo các địa phương tăng cường kiểm tra các tổ chức, cơ quan, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, các khu công nghiệp, nhất là công ty liên doanh với nước ngoài.

Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị tập trung giám sát dịch bệnh tại cửa khẩu, cơ sở khám chữa bệnh, nơi công cộng (những nơi nguy cơ cao); Duy trì chế độ thường trực; Tiếp tục triển khai tiêm chủng đợt 2; Đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm sàng lọc với cán bộ y tế và những người có nguy cơ cao; Khoanh vùng xử lý kịp thời khi có tình huống bất ngờ; Chuẩn bị đẩy đủ trang thiết bị vật tư trong công tác phòng, chống dịch…

Các đơn vị cách ly tập trung quản lý chặt các trường hợp cách ly để không lây chéo và lây lan từ khu cách ly ra ngoài cộng đồng… Các quận, huyện, thị xã duy trì sẵn sàng truy vết, khoanh vùng khi xuất hiện các ca bệnh; Giám sát chặt các trường hợp bệnh nhân và F1 khi trở về địa phương; Đặc biệt xử lý nghiêm trường hợp nhập cảnh trái phép; Duy trì tổ “Giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 ngoài cộng đồng”…

Trong công tác tiêm chủng, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị, các địa phương cần phối hợp với ngành Y tế triển khai thực hiện. Theo đó, người đứng đầu địa phương chịu trách nhiệm toàn diện trong công tác tiêm chủng. Đồng chí Chử Xuân Dũng cũng lưu ý: “Khác với các đợt tiêm chủng định kỳ cho trẻ nhỏ, cần xác định đây là việc quan trọng… Tiêm đủ theo số lượng đã rà soát và đúng theo tiến độ, không để thừa vắc xin, gây lãng phí…”.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị các Sở, ngành và các địa phương tiếp tục tăng cường chỉ đạo, tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống các dịch bệnh khác như: Sốt xuất huyết, tay chân miệng…

Theo báo cáo của Sở Y tế, hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp. Riêng với TP Hà Nội, từ ngày 12 - 18/4/2021, TP ghi nhận thêm 7 ca mắc mới là người từ nước ngoài về được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Hiện tại, toàn bộ các trường hợp trên đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh. Từ ngày 16/2/2021 đến nay (63 ngày), Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng.

Đối với công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, từ ngày 13 - 18/4/2021, Sở Y tế và các đơn vị liên quan đã tổ chức tiêm cho 167 người, nâng tổng số người được tiêm phòng Covid-19 lên 8.574 người. Hiện tại các trường hợp này, sức khỏe đều bình thường. Sở Y tế và các đơn vị đang tiến hành triển khai tiêm vắc xin đợt II đối với lượng vắc xin vừa được Bộ Y tế phân bổ cho Hà Nội là 53.350 liều.

Đến 15h00 ngày 19/4/2021, đã hoàn thành tiêm 1.553 mũi tại 2 huyện Đông Anh và Hoài Đức. Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh: Việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 là để phòng, chống dịch bệnh, khác với việc tiêm chủng mở rộng ở trẻ em. Do đó, cần sự tập trung và vào cuộc tích cực của các địa phương phối hợp với ngành Y tế triển khai thực hiện.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khảo sát, đánh giá việc thi hành Điều lệ Đảng tại Hà Nội

Khảo sát, đánh giá việc thi hành Điều lệ Đảng tại Hà Nội

TTTĐ - Chiều 7/5, đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương, do đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương làm trưởng đoàn, đã khảo sát, đánh giá tại Thành ủy Hà Nội về kết quả thực hiện Quy định số 29-QĐ/TW, ngày 25/7/2016, của Ban Chấp hành Trung ương về “thi hành Điều lệ Đảng” và Hướng dẫn số 01-HD/TW, ngày 20/9/2016 của Ban Bí thư về “một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng”; Lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo bổ sung, sửa đổi Quy định và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng khóa XIII.
Hà Nội vẫn đang kiểm soát tốt dịch Covid-19

Hà Nội vẫn đang kiểm soát tốt dịch Covid-19

TTTĐ - Diễn biến dịch bệnh Covid-19 rất khó lường nhưng TP Hà Nội đã vào cuộc quyết liệt và đến nay vẫn trong tầm kiểm soát. Tại thời điểm này, TP không có việc giãn cách, phong tỏa. Các địa phương cần tiếp tục tuyên truyền để người dân chủ động phòng dịch.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để một người chủ quan khiến cả xã hội vất vả

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để một người chủ quan khiến cả xã hội vất vả

TTTĐ - Chiều 7/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính trực tiếp dự và cho ý kiến tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 với 63 tỉnh, thành nhằm quán triệt một số nhiệm vụ, biện pháp đối phó với dịch bệnh trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, lan rộng ra 15 tỉnh, thành phố.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Thực hiện  đúng yêu cầu “chống dịch như chống giặc”, nhanh chóng đẩy lùi đợt dịch

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Thực hiện đúng yêu cầu “chống dịch như chống giặc”, nhanh chóng đẩy lùi đợt dịch

TTTĐ - Ngày 7/5, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy đã chỉ đạo các quận, huyện, thị ủy, cấp ủy các đảng bộ trực thuộc Thành ủy tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đề cao trách nhiệm cá nhân, thực hiện đúng yêu cầu “chống dịch như chống giặc”, quyết tâm đẩy lùi đợt bùng phát lần này, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.
Tin khác
[Xem thêm]
Động viên, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, tập trung phòng, chống dịch hiệu quả

Động viên, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, tập trung phòng, chống dịch hiệu quả

TTTĐ - Động viên, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân để mọi người, mọi nhà tập trung phòng, chống dịch hiệu quả; kiên định thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”; chủ động triển khai kịp thời các giải pháp hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng do Covid-19; giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong, sau bầu cử;... là những nội dung quan trọng tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2021.
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp xúc, vận động cử tri tại quận Thanh Xuân

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp xúc, vận động cử tri tại quận Thanh Xuân

TTTĐ - Sáng 7/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội phối hợp với UBND, Ủy ban bầu cử quận Thanh Xuân tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV với cử tri đơn vị bầu cử số 3. Hội nghị được kết nối trực tuyến với 11 phường trên địa bàn quận Thanh Xuân và có sự tham dự của 300 cử tri.
Ổ dịch BV K phức tạp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu truy vết, xét nghiệm thần tốc người liên quan

Ổ dịch BV K phức tạp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu truy vết, xét nghiệm thần tốc người liên quan

TTTĐ - Sáng 7/5, đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP đã trực tiếp kiểm tra việc thực hiện phong toả Bệnh viện K tại cơ sở Tân Triều và cơ sở Tam Hiệp (huyện Thanh Trì). Cùng đi có Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Thanh Trì.
Xem phiên bản di động