Người dùng lo lắng vì dịch vụ dữ liệu quốc tế Project Fi của Google bị gián đoạn
Năm 2016, Dự án Fi của Google đã sẵn sàng với các dòng điện thoại thông minh từ Google bao gồm: Nexus 6P, Nexus 5X và Nexus 6 cùng với một thẻ SIM đặc biệt hỗ trợ kết nối với nhiều mạng di động.

Project Fi giúp điện thoại thông minh có thể liên kết với một trong hai mạng 4G LTE hoặc Wi-Fi, tự động lựa chọn kết nối tối ưu và chuyển đổi từ kết nối với nhà mạng này sang nhà mạng khác mà không bị gián đoạn dịch vụ.


Người dùng lo lắng vì dịch vụ dữ liệu quốc tế Project Fi của Google bị gián đoạn 

Một trong những ưu điểm của dịch vụ là cách tiếp cận đơn giản cùng giá thành phải chăng khi truy cập dữ liệu. Cụ thể, người dùng chỉ phải thanh toán số tiền 10 USD cho mỗi GB truy cập. Nó rất hữu ích để mọi người duy trì kết nối khi đang du lịch nhưng ở xa điểm phát Wi-Fi.

Tuy nhiên, mới đây, nhiều người đã không thể truy cập vào dịch vụ này. Theo Engadget, báo cáo cho biết vấn đề nói trên xảy ra ở các quốc gia Canada, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ và Nhật Bản.

Một số người dùng nói rằng điều này được khắc phục tạm thời sau khi bật và tắt chế độ máy bay, hoặc khởi động lại điện thoại của họ. Nhưng điều này chỉ kéo dài được hơn 2 phút trước khi quay trở lại trạng thái không thể truy cập.

Việc kết nối dữ liệu di động ngừng hoạt động gây bực bội cho bất kỳ người dùng nào, đặc biệt với các thuê bao của Project Fi.

 
Phương Thu
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899