Thứ năm 19/05/2022 05:05 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Người Hà Nội thể hiện tinh thần “fair play” đóng góp cho SEA Games 31 thành công rực rỡ

Người Hà Nội -
In bài viết

TTTĐ - Không phải chỉ cổ vũ riêng cho đội mình vì màu cờ sắc áo, mỗi người Hà Nội hãy thể hiện tinh thần “fair play” bằng cách động viên tinh thần chiến đấu cho các đội bạn. Điều đó sẽ góp phần làm SEA Games 31 thành công rực rỡ hơn và Hà Nội đẹp hơn trong lòng bạn bè quốc tế.

Thể hiện tinh thần thi đấu “fair play”, quảng bá văn hóa Thủ đô tới bạn bè Đông Nam Á

Ý nghĩa lớn lao

SEA Games 31 sẽ tổ chức 40 môn thi, 526 nội dung thi đấu từ 12 - 23/5. Trong đó, Hà Nội là nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc và tổ chức 18/40 môn thi của Đại hội, dàn trải ở 12 quận, huyện của thành phố.

Nổi bật những môn thể thao trọng điểm của SEA Games 31 sẽ diễn ra trên địa bàn Hà Nội có thể kể đến điền kinh (sân vận động Mỹ Đình), bơi lội (Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình), Esports (Trung tâm Hội nghị Quốc gia), bắn súng (trường bắn Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội), Wushu (Nhà thi đấu Cầu Giấy), thể dục dụng cụ (Cung thể thao Quần Ngựa Hà Nội)...

Phút nghẹn ngào của VĐV Singapore đoạt huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 31
Phút nghẹn ngào của VĐV Singapore đoạt huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 31

Theo thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, UBND thành phố sẽ không bán vé, mở cửa tự cho khán giả vào theo dõi các môn thi đấu tại tất cả các địa điểm trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, số này không bao gồm các trận đấu môn bóng đá nam trên sân Mỹ Đình, lễ khai mạc và bế mạc SEA Games do vé sẽ do ban tổ chức Đại hội quản lý.

Ngày 6/5, UBND TP Hà Nội ban hành Phương án 03/PA-UBND về phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) trên địa bàn thành phố, trong đó nêu rõ, khán giả tham dự theo dõi trực tiếp thi đấu không phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Như vậy, trước tình hình dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ và có xu hướng giảm mạnh tại Hà Nội, để người dân được theo dõi trực tiếp các trận thi đấu tại Hà Nội, Ban tổ chức đã hết sức linh hoạt và tạo điều kiện. Bởi lẽ, đây là sự kiện 19 năm mới có 1 lần, đồng thời là một kì Đại hội “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”, không chỉ là để các vận động viên trong khu vực thể hiện tài năng, sức lực của mình mà còn là để cổ vũ cho tất cả người dân cùng ý thức nâng cao sức khỏe cho bản thân và cộng đồng sau hơn hai năm dịch bệnh cướp đi sinh mạng của bao người.

Đây cũng là kì họp mặt quốc tế sau thời gian dài bị gián đoạn bởi việc phong tỏa, cách ly, hạn chế giao lưu, di chuyển giữa các nước. Đồng thời, đại hội lần này cũng đánh giấu một giai đoạn mới, một niềm vui không gì có thể sánh được khi dịch bệnh đã giảm rõ rệt, chúng ta có thể thích ứng và sống chung với COVID-19. Đó là mong mỏi và là khát khao quý giá nhất của nhân loại trong thời điểm này.

Chính vì vậy, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành trên cả nước càng có ý nghĩa lớn lao hơn bao giờ hết.

Hành động đẹp cho Hà Nội đẹp

Cùng với việc Ban tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 gắng hết sức mình, khắc phục mọi khó khăn để chuẩn bị chu đáo nhất cho SEA Games 31 lần này, mỗi người dân Hà Nội cũng có thể thể hiện trách nhiệm, tình cảm của mình thông qua từng hành động nhỏ.

Sau thời gian dài phải hạn chế tụ tập, ít được xem thi đấu, vui chơi, gặp gỡ thì đây chính là cơ hội để chúng ta ùa ra với thế giới. Vinh dự, tự hào của nước chủ nhà đăng cai còn là cơ hội để chúng ta thể hiện tinh thần mến khách, kết bạn với bốn phương bằng cách vừa xem các trận đấu vừa cổ vũ nhiệt tình cho các vị khách quý.

Thực tế, tinh thần Việt Nam đã được ghi nhận và tỏa sáng khi sáng 7/5, rất nhiều cổ động viên Nam Định đến trước khách sạn đóng quân của U23 Lào để “tiếp lửa”.

Cổ động viên trên khán đài nhiệt tình cổ vũ cho đội U23 Lào. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)
Cổ động viên trên khán đài nhiệt tình cổ vũ cho đội U23 Lào (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Hội cổ động viên bóng đá Nam Định đã chuẩn bị cờ, băng rôn, khẩu hiệu, in áo mang biểu tượng quốc kỳ nước bạn Lào để cổ vũ cho các cầu thủ U23 Lào thi đấu tại SEA Games 31.

Hành động của các cổ động viên Nam Định khiến các cầu thủ và Ban huấn luyện của U23 Lào rất cảm kích. HLV U23 Lào, Micheal Weis và các học trò xuống sảnh khách sạn để cảm ơn các cổ động viên Nam Định.

Trang facebook chính thức của Liên đoàn bóng đá Lào đăng tải clip ghi lại cảnh tượng nói trên kèm theo lời cảm ơn: “Cảm ơn người hâm mộ Việt Nam đã cổ vũ chúng tôi trước trận đấu với đội tuyển U23 Singapore”.

Clip trên nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và khiến các cổ động viên Đông Nam Á thích thú.

Tài khoản Facebook Bobo Vsnv viết: “Thay mặt người dân Lào, tôi muốn cảm ơn các cổ động viên Việt Nam vì đã cổ vũ cho đội U23 Lào. Hy vọng các cầu thủ có tâm lý tốt và thi đấu hết sức mình”.

Tài khoản Soulixay Phakhamvilay viết: “Tôi rất cảm kích trước sự chào đón ấm áp của các bạn. Điều này mang lại cảm giác giống như ở quê nhà”.

Ai cũng biết rằng đã đi thi đấu và là vì màu cờ sắc áo, vì tấm huy chương, vì thành tích cá nhân và vì giây phút được đứng trên bục vinh danh xướng tên cùng Tổ quốc của mình. Dù vậy, tinh thần thể thao còn là ở chỗ thượng võ, giao lưu, học hỏi và thể hiện văn hóa của mỗi đất nước trong kì giao lưu.

Hãy cổ vũ cho tất cả các vận động viên thi đấu để thể hiện tinh thần hiếu khách của nước chủ nhà (Ảnh minh họa)
Hãy cổ vũ cho tất cả các vận động viên thi đấu để thể hiện tinh thần hiếu khách của nước chủ nhà (Ảnh minh họa)

Vì thành tích chung, vì mục tiêu đạt tới những tầm cao mới cho thể thao khu vực thì tất cả các vận động viên đều nỗ lực để đạt tới những đỉnh cao mới. Chính vì thế, họ rất cần sự cổ vũ, động viên của khán giả. Đặc biệt hơn nữa, nếu là khán giả của nước chủ nhà thì lại càng có ý nghĩa.

Khi đó, thể thao không còn chỉ là thành tích cá nhân, đất nước mà là thành tích của toàn khu vực. Khi đó, kì đại hội này sẽ thành công rực rỡ ở góc độ tất cả chúng ta cùng nắm tay nhau, đoàn kết vì thế giới khỏe mạnh hơn, thân ái hơn. Khi đó, chúng ta sẽ cùng tỏa sáng như thông điệp ca khúc của SEA Games năm nay.

Hơn nữa, người Hà Nội vốn có truyền thống hiếu khách, thân thiện, tiếp đãi chu đáo khách quý đến thăm. Cổ vũ cho các vận động viên đến từ nước bạn cũng chính là một cách thể hiện tinh thần hiếu khách ấy. Bên cạnh đó, bằng hành động nhiệt tình cổ vũ cho tất cả các vận động viên thi đấu tại Hà Nội, kể cả đối thủ thì người Hà Nội càng tỏ rõ sự “fair play” của mình.

Thành tích là quan trọng, chiến thắng cũng càng quan trọng nhưng quan trọng hơn mỗi người đều tự chiến thắng bản thân mình, hòa chung không khí thể thao kết nối sôi động, mang đến cho tất cả chúng ta những giờ phút thật tuyệt vời trong một cuộc sống bình thường, hội nhập.

Chúng ta hành động đẹp vì Hà Nội đẹp hơn. Nếu nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên nước nhà, tin rằng ấn tượng về Hà Nội, ấn tượng về Việt Nam sẽ đọng lại mãi trong trái tim những vận động viên, người nhà và du khách đến tham dự kì SEA Games 31 này. Để họ thấy được ở đây sự ấm áp, thân ái, thương yêu như đang ở quê nhà. Đối với mỗi vùng đất, ấn tượng tạo nên trong tim mỗi người rất quan trọng. Điều đó sẽ giúp du khách muốn quay trở lại nơi đây nhiều hơn. Đó cũng là cách để SEA Games 31 thành công rực rỡ hơn nữa.

Cô sinh viên Hà Nội “mở vàng” cho Việt Nam ở SEA Games 31 Cô sinh viên Hà Nội “mở vàng” cho Việt Nam ở SEA Games 31
Miễn phí vé trải nghiệm xe buýt 2 tầng “Hanoi City tour” cho đại biểu tham dự SEA Games 31 Miễn phí vé trải nghiệm xe buýt 2 tầng “Hanoi City tour” cho đại biểu tham dự SEA Games 31
SEA Games 31 qua cái nhìn của truyền thông quốc tế SEA Games 31 qua cái nhìn của truyền thông quốc tế
Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Người Hà Nội “ăn SEA Games, ngủ SEA Games”

Người Hà Nội “ăn SEA Games, ngủ SEA Games”

TTTĐ - Những ngày này, khắp Hà Nội, SEA Games 31 là chủ đề chính của mọi câu chuyện. Hòa chung vào không khí sôi động của các trận đấu, người dân Thủ đô “sống trọn từng khoảnh khắc” với sự kiện trọng đại này của cả khu vực.
Quận Ba Đình hòa nhịp cùng không khí SEA Games 31

Quận Ba Đình hòa nhịp cùng không khí SEA Games 31

TTTĐ - Hòa cùng không khí Lễ khai mạc SEA Games 31, Trung tâm văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Ba Đình đã tổ chức chương trình nghệ thuật nhằm tạo không khí sôi động, khơi dậy niềm tự hào trong Nhân dân, quảng bá hình ảnh Hà Nội và Việt Nam thân thiện, mến khách, an toàn, hấp dẫn đến với bạn bè quốc tế.
Người Hà Nội thể hiện tinh thần “fair play” đóng góp cho SEA Games 31 thành công rực rỡ

Người Hà Nội thể hiện tinh thần “fair play” đóng góp cho SEA Games 31 thành công rực rỡ

TTTĐ - Không phải chỉ cổ vũ riêng cho đội mình vì màu cờ sắc áo, mỗi người Hà Nội hãy thể hiện tinh thần “fair play” bằng cách động viên tinh thần chiến đấu cho các đội bạn. Điều đó sẽ góp phần làm SEA Games 31 thành công rực rỡ hơn và Hà Nội đẹp hơn trong lòng bạn bè quốc tế.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội hào hứng chào đón SEA Games 31

Hà Nội hào hứng chào đón SEA Games 31

TTTĐ - Những ngày đầu tháng 5/2022, người dân Thủ đô Hà Nội háo hức, rộn ràng, các đường phố rực rỡ cờ hoa đón đợi sự kiện Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) khai mạc tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.
Người dân Hà Nội trang hoàng ngõ xóm chào đón SEA Games 31

Người dân Hà Nội trang hoàng ngõ xóm chào đón SEA Games 31

TTTĐ - Hòa trong không khí náo nức, tưng bừng, hưởng ứng đợt phát động cao điểm có chủ đề: “Vì một Hà Nội sáng, xanh, sạch, đẹp” với phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường, làm sạch nhà, sạch phố, sạch nơi công cộng, xây dựng hình ảnh Hà Nội là điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện, người dân Hà Nội trong các ngõ xóm chỉnh trang ngõ xóm để chào đón SEA Games 31.
Văn hóa công sở Hà Nội và những “ga tàu” mới - Bài 3: Vững vàng xác lập những giá trị mới sau "giông bão"

Văn hóa công sở Hà Nội và những “ga tàu” mới - Bài 3: Vững vàng xác lập những giá trị mới sau "giông bão"

TTTĐ - Nhịp sống mới có trở lại bình thường được hay không phụ thuộc vào việc chính mỗi công nhân, viên chức ứng xử thế nào trong giai đoạn giao thời này. Cũng chính từ giai đoạn này, chúng ta có thể thiết lập nên những giá trị mới về văn hóa công sở khi mùa dịch sắp qua.
Xem phiên bản di động