Người khiếm thị Thủ đô liên hoan văn nghệ quần chúng

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Ngày 24/6, Cụm thi đua số 2, Hội Người mù thành phố Hà Nội tổ chức Liên hoan văn nghệ quần chúng tiếng hát người khiếm thị Thủ đô năm 2020 với chủ đề “Mãi mãi một niềm tin”.

nguoi khiem thi thu do lien hoan van nghe quan chung

Đội thi đến từ Hội Người quận Thanh Xuân giành giải Nhất của liên hoan

Bài liên quan

Tiếp tục hỗ trợ hơn 70 người khiếm thị có cơ hội việc làm mới trong năm 2020

Gặp mặt cán bộ lãnh đạo Hội Người mù thành phố Hà Nội nghỉ hưu

21 cặp đôi khiếm thị tổ chức đám cưới tập thể

“Niềm tin và Ánh sáng” của người khiếm thị

Những năm qua, bên cạnh các hoạt động hỗ trợ nâng cao đời sống vật chất, cải thiện sinh hoạt cho hội viên, Hội Người mù thành phố Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ vui chơi, giải trí cho người khiếm thị. Một trong những hoạt động có ý nghĩa sâu sắc và sức lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng đó là Hội tổ các hội thi, liên hoan văn nghệ quần chúng.

Liên hoan văn nghệ quần chúng tiếng hát người khiếm thị Thủ đô năm 2020, với chủ đề “Mãi mãi một niềm tin” là hoạt động hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

nguoi khiem thi thu do lien hoan van nghe quan chung
Tiết mục thổi sáo của thanh niên khiếm thị

Đây là sân chơi bổ ích, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và quyền được tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật của người khiếm thị. Qua đó khuyến khích họ tự tin thể hiện tài năng trong sáng tác, biểu diễn nghệ thuật của mình, làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần; Góp phần làm thay đổi nhận thức xã hội, xóa bỏ rào cản, tạo điều kiện để người khiếm thị nói riêng cũng như những người khuyết tật vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Chia sẻ tại chương trình, ca sĩ Lê Tâm (Ban Giám khảo của liên hoan) cho biết: “Những người khiếm thị tham gia liên hoan hôm nay rất có năng khiếu nghệ thuật và tài năng. Họ thiệt thòi về thị giác nhưng bù lại có thể nhận biết, cảm thụ được âm thanh, âm nhạc rất tốt.

nguoi khiem thi thu do lien hoan van nghe quan chung
Tiết mục đàn của thí sinh tham gia tiếng hát người khiếm thị

Đây là lần thứ hai Lê Tâm được mời làm giám khảo cuộc thi tiếng hát người khiếm thị Thủ đô. Tâm thấy rằng, năm nay chất lượng thí sinh tham gia cao hơn, đông hơn năm 2016. Tâm rất khâm phục về nghị lực của những người khiếm thị. Họ luôn có khát vọng sống, khát khao vươn lên và tiếng hát, tài năng của họ càng làm đẹp cho đời. Đó là những bông hoa đẹp trong vườn hoa của cuộc sống.

Lê Tâm thấy chương trình liên hoan văn nghệ này hoạt động rất ý nghĩa, là động lực tiếp thêm niềm tin khát vọng cho những người khiếm thị”.

nguoi khiem thi thu do lien hoan van nghe quan chung
Đại diện Ban tổ chức trao giải Nhì tới các thí sinh khiếm thị tham gia liên hoan

Tại chương trình, các hội viên đã tham gia với 12 tiết mục đến từ 6 đơn vị trong cụm thi đua số 2 của Hội Người mù thành phố Hà Nội.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức trao giải nhất cho tiết mục Bài ca xát tăm của đội thi đến từ Hội Người mù quận Thanh Xuân; 2 tiết mục hát Hà Nội trà đá vỉa hè (Hội Người mù quận Thanh Xuân) và bài hát Tiếng Việt (Hội Người mù quận Hà Đông) giành giải Nhì. Đồng thời, Ban tổ chức trao 3 giải Ba và các giải Khuyến khích đến các đội tham gia liên hoan.

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
tuoi 20 tinh nguyen va cong hien cua le vy

Tuổi 20 tình nguyện và cống hiến của Lê Vy

TTTĐ - Mới là sinh viên năm thứ hai khoa Khoa học quản lý (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) nhưng Nguyễn Thị Lê Vy đã “bỏ túi” không ít kinh nghiệm qua rất nhiều chuyến đi tình nguyện. Tham gia nhiều hoạt động cống hiến cho cộng đồng nhưng cô gái này luôn giữ vững thành tích học tập khiến bạn bè nể phục.
thi tim hieu phap luat ve bao ve moi truong

Thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường

TTTĐ - Với mong muốn phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường”. Thành đoàn Hà Nội đề nghị các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia cuộc thi.
phat dong cuoc thi sang kien thanh nien tra xanh cho bien nam 2020

Phát động cuộc thi sáng kiến thanh niên "trả xanh cho biển" năm 2020

TTTĐ - Cuộc thi sáng kiến thanh niên “trả xanh cho biển” do Ban tổ chức Hội nghị mô phỏng ASEAN toàn quốc (VNMAM) và Quỹ ASEAN tổ chức nhân dịp kỷ niệm năm Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch ASEAN. Với đường bờ biển dài khoảng 170.000km, khu vực ASEAN là nơi có những rạn san hô lớn và đa dạng nhất trên thế giới, đem đến sinh kế cho hàng chục triệu người. Tuy nhiên hệ sinh thái biển của ASEAN cũng đang phải đối diện với những đe dọa từ thực trạng đánh bắt cá hủy diệt và rác thải…
Xem phiên bản di động