Người lao động Dầu khí hưởng ứng “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 22/9, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức Lễ hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng, thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” và tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”.

Khó khăn không chỉ từ dịch bệnh Covid-19 Petrovietnam đẩy mạnh chuyển đổi số để tối ưu trong điều hành và xử lý công việc Hydro trong định hướng phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Petrovietnam - gần nửa thế kỷ đi từ “không đến có"

Đại dịch Covid-19 trong 2 năm qua đã ảnh hưởng rất lớn đến tất cả các quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, đợt dịch bùng phát lần thứ 4 từ cuối tháng 4/2021 đến nay đã ảnh hưởng nặng nề đến các địa phương trên cả nước, các tập đoàn/tổng công ty trong Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTUƯ), trong đó có Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam).

Chia sẻ về những khó khăn và đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian vừa qua, đồng chí Nguyễn Long Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối DNTƯ cho biết, gần 2 năm qua, đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh của các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, đơn vị trong Khối. Năm 2020 tổng doanh thu toàn Khối giảm trên 61.000 tỷ đồng (giảm 34,2%) so với cùng kỳ năm 2019. Giá trị thiệt hại vật chất do Covid-19 đến nay lên tới trên 17.000 tỷ đồng, hầu hết từ việc không thực thi được các hợp đồng kinh tế; không duy trì được hoạt động sản xuất kinh doanh thường xuyên… Trên 7.400 lao động mất việc làm, trên 31.000 lao động tạm nghỉ việc, trên 125.000 lao động không đủ việc làm phải nghỉ luân phiên; một số người lao động trong Khối nhiễm Covid-19 gây ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh, đời sống của người lao động.

Đối với Petrovietnam, dịch bệnh đã khiến cho hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của Tập đoàn và các đơn vị thành viên bị ảnh hưởng, khó khăn do thị trường các sản phẩm dầu khí đứt gãy chuỗi cung ứng, bởi tình trạng giãn cách xã hội tại các địa phương. Trong bối cảnh đó, Petrovietnam đã triển khai hàng loạt các biện pháp để ứng phó với dịch bệnh và biến động của giá dầu thô.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn đã trao ủng hộ 3 tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Đồng chí Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Petrovietnam trao ủng hộ 3 tỷ đồng tới đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Cùng với đó, công tác dự báo, quản trị biến động, linh hoạt trong điều hành, kết nối các mắt xích trong chuỗi giá trị của Tập đoàn theo chiều dọc và chiều ngang được đẩy mạnh đã tối đa hóa giá trị của từng đơn vị và mở rộng thị trường… giúp Tập đoàn ứng phó kịp thời với những khó khăn, giữ vững và duy trì nhịp độ SXKD. Song song với việc đảm bảo an toàn cho hoạt động SXKD, Tập đoàn và các đơn vị đã đặt công tác đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động Dầu khí lên hàng đầu, luôn quan tâm hỗ trợ kịp thời các trường hợp khó khăn.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác phòng chống dịch Covid-19, Đợt thi đua đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ phát động và Thư kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Khối DNTƯ, Tập đoàn và Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã vận động toàn thể người lao động Dầu khí chung tay, đóng góp ủng hộ cùng cả nước chống dịch. Để thể hiện tinh thần và tấm lòng của đội ngũ người lao động Dầu khí đối với cộng đồng, 100% cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn Tập đoàn đã quyên góp ủng hộ ít nhất 1 ngày lương để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tại Lễ hưởng ứng Đợt thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng, thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” và tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19” của Đảng ủy Khối DNTƯ, các doanh nghiệp trong Khối đã trao ủng hộ gần 36 tỷ đồng. Thay mặt tập thể người lao động Dầu khí, đồng chí Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn đã trao ủng hộ 3 tỷ đồng cho đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ghi nhận những đóng góp của Petrovietnam, đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có Thư cảm ơn đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động Dầu khí.

Là tập đoàn kinh tế quan trọng của đất nước, Petrovietnam luôn ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội. Trong nhiều năm qua, cùng với việc đẩy mạnh và phát triển hoạt động SXKD, công tác an sinh xã hội luôn được tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Petrovietnam quan tâm và coi đó là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là trách nhiệm, tình cảm của những người lao động Dầu khí. Đây cũng chính là một trong những nét văn hóa đặc trưng của Petrovietnam.

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, trong 2 năm qua, Petrovietnam và các đơn vị thành viên đã chung tay, chia sẻ, đồng hành cùng cả nước chống dịch với tổng kinh phí hỗ trợ trên 800 tỷ đồng thông qua việc hỗ trợ các địa phương, Bộ, ngành trong công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như hỗ trợ phương tiện, vật tư y tế, đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ và các tỉnh, thành phố… cùng nhiều hoạt động khác, góp phần giảm bớt khó khăn do đại dịch gây ra, cùng cả nước sớm trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Đề cao mũi nhọn sáng kiến cải tiến trong lao động Đề cao mũi nhọn sáng kiến cải tiến trong lao động

TTTĐ - Tại PV GAS - đơn vị hàng đầu về công tác sáng kiến sáng tạo của Petrovietnam, phong trào thi đua lao động ...

Petrovietnam bổ nhiệm Phó trưởng Ban Công nghệ An toàn Môi trường Petrovietnam bổ nhiệm Phó trưởng Ban Công nghệ An toàn Môi trường

TTTĐ - Ngày 13/9, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó trưởng Ban ...

“Vắc-xin” để Petrovietnam vượt khó, duy trì hoạt động SXKD ổn định, thông suốt “Vắc-xin” để Petrovietnam vượt khó, duy trì hoạt động SXKD ổn định, thông suốt

TTTĐ - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn, ổn định ...

Những khó khăn từ thị trường sản phẩm dầu khí Những khó khăn từ thị trường sản phẩm dầu khí

TTTĐ - Dịch bệnh Covid-19 trong nước và trên thế giới diễn biến phức tạp đã tác động tiêu cực đến thị trường tiêu thụ ...

Hải Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đón xuân Nhâm Dần, gửi tiết kiệm HDBank, trúng 1 tỷ đồng

Đón xuân Nhâm Dần, gửi tiết kiệm HDBank, trúng 1 tỷ đồng

TTTĐ - Chào đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần, nối tiếp hành trình đi tìm tỷ phú, mang lộc đầu xuân đến với khách hàng trên mọi miền đất nước nhiều năm qua, từ nay đến 4/3/2022, HDBank triển khai chương trình ưu đãi lớn nhất trong năm “Vui Tết sum vầy - Đong đầy tiền tỷ”.
PNJ lọt top 10 doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh

PNJ lọt top 10 doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh

TTTĐ - Trong khuôn khổ diễn đàn Văn hóa doanh nghiệp 2021 diễn ra tại khách sạn Grand Plaza, TP Hà Nội, chiều 5/12 vừa qua, Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh theo bộ tiêu chuẩn đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thực hiện.
“Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng năm 2021” - Tuyên dương những tấm gương điển hình tiên tiến

“Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng năm 2021” - Tuyên dương những tấm gương điển hình tiên tiến

TTTĐ - Tối 5/12, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô - Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng năm 2021” nhằm biểu dương các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tin khác
[Xem thêm]
T&T Group và SHB tặng vật tư y tế trị giá 42 tỷ đồng giúp 8 tỉnh ứng phó dịch

T&T Group và SHB tặng vật tư y tế trị giá 42 tỷ đồng giúp 8 tỉnh ứng phó dịch

TTTĐ - Tiếp nối chuỗi các hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên cả nước, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng SHB một lần nữa thể hiện trách nhiệm cộng đồng của mình khi tài trợ nhiều trang thiết bị, vật tư y tế trị giá khoảng 42 tỷ đồng tiếp sức tới 8 tỉnh chống dịch.
Petrovietnam - Ấm tình nơi xứ lạnh

Petrovietnam - Ấm tình nơi xứ lạnh

TTTĐ - Trong khuôn khổ chuyến công tác của Tập đoàn dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tại Liên bang Nga (từ 27/11 - 2/12), chiều tối 29/11, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo và cán bộ các đơn vị dầu khí Petrovietnam tại Liên bang Nga (khách sạn Radisson Collection, Mátxcơva).
Xem phiên bản di động