Người lao động từ Hà Nội sang Hà Nam được yêu cầu thực hiện "3 tại chỗ"

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 26/9, tại chốt kiểm dịch số 1, Công an thành thành phố Hà Nội, phía Nam Thủ đô, ghi nhận nhiều người dân Hà Nội sang làm việc tại tỉnh Hà Nam đều mang theo hành lý xách tay do khu vực trên được công bố là vùng dịch.

Kinh nghiệm chống dịch của Hà Nội: Không cầu toàn, vừa làm vừa điều chỉnh phù hợp thực tiễn Nhiều cửa hàng vẫn chưa tạo mã quét QR để phòng chống dịch Giúp hợp tác xã nông nghiệp ứng phó với đại dịch

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Cường, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông số 8, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội), chốt trưởng chốt số 1 cho biết, đã nhiều ngày nay khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đề nghị các Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã giám sát y tế người về từ 12 xã, phường thuộc thành phố Phủ Lý, Hà Nam, đang thực hiện giãn cách xã hội, trên địa bàn huyện Phú Xuyên (Hà Nội) có nhiều người đi làm công nhân ở Hà Nam đã được cảnh báo phải thực hiện "3 cùng" (cùng ăn, cùng ở, cùng sản xuất) tại chỗ làm việc nên đã mang theo hành lý xách tay qua chốt.

Theo Công văn số 3545/KSBT-PCBTN ngày 24/9/2021 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 tại thành phố Phủ Lý, Hà Nam, đang có diễn biến phức tạp khi ghi nhận nhiều ca bệnh không rõ nguồn lây.

Người dân đi qua chốt kiểm soát dịch
Người dân đi qua chốt kiểm soát dịch

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh xâm nhập vào Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đề nghị các Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã tổ chức giám sát y tế người về từ các xã, phường thuộc thành phố Phủ Lý, Hà Nam, đang thực hiện giãn cách xã hội.

Hiện tại, khu công nghiệp Đồng Văn huyện Duy Tiên (Hà Nam) giáp với Hà Nội, nhiều doanh nghiệp đã thông báo cho người lao động sinh sống ở huyện Phú Xuyên (Hà Nội) khi vào nhà máy xí nghiệp phải ở lại vừa bảo đảm phòng chống dịch, vừa duy trì sản xuất.

Chốt kiểm dịch số 1 nắm chắc chủ trương này, nên trong quá trình kiểm soát ngoài việc tạo điều kiện cho người dân địa phương đi lại cũng kiểm tra thông báo các công ty tỉnh bạn. Anh Lưu Văn Tuấn ở xã Châu An, huyện Phú Xuyên cho biết, đã chuẩn bị quần áo và đồ dùng cá nhân để sãn sàng ở lại nhà máy trong hai tuần như thông báo.

Với vị trí quan trọng trên km 213+100 Quốc lộ 1A tại Cầu Giẽ, xã Châu Can, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) chốt kiểm dịch số 1, Công an thành phố gồm 3 cụm chốt đặt trên Quốc lộ 1A hướng từ Hà Nam về, đặt trên khu vực Cầu Giẽ từ huyện Phú Xuyên đi Hà Nam và phía đối diện trên đê sông Đáy từ huyện Ứng Hòa rẽ đi Hà Nam.

Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân thực hiện quy định phòng chống dịch
Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân thực hiện quy định phòng chống dịch

Theo ghi nhận, ngoài lượng người lao động tự do, kinh doanh, còn có nhiều người mắc kẹt lại Hà Nội, cũng như các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Thanh Hoá, Ninh Bình… ra vào quay trở lại Hà Nội qua chốt kiểm dịch nên lượng người và phương tiện khá đông.

Tất cả các trường hợp qua đây đều phải tiến hành hành khai báo y tế, cũng như đảm bảo có đủ các loại giấy tờ theo quy định mới được qua chốt để ra vào Hà Nội. Ngay cả các trường hợp bà con Nhân dân đưa người nhà đi khám chữa bệnh, người từ "vùng đỏ" đi cấp cứu cũng phải tuân thủ đảm bảo các loại giấy tờ theo qui định.

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Cường thông tin thêm, đối với người từ vùng dịch về qua chốt số 1 sẽ đứng ngoài barie, có lều riêng ngồi để giãn cách, đồng thời lực lượng y tế sẽ tiến hành phun trùng, khử khuẩn làm các thủ tục để đưa đi cách ly.

Người lao động từ Hà Nội sang Hà Nam được yêu cầu thực hiện

Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông số 14, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) - chốt trưởng chốt kiểm dịch số 2 tuyến cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ cho biết, đối với người từ vùng đỏ về qua chốt số 2 và những người đi cùng phải có xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

"Người dân từ các tỉnh, cũng như trường hợp đưa người nhà đi cấp cứu cần xem thông tin trên các phương tiện đại chúng để cập nhật, chuẩn bị đủ giấy tờ, khi vào Hà Nội sẽ nhanh chóng qua chốt, không phải quay đầu, đảm bảo đúng quy định phòng chống lây lan dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn", Trung tá Nguyễn Anh Tuấn nói.

Lực lượng chức năng trực chốt kiểm dịch
Lực lượng chức năng trực chốt kiểm dịch

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) khẳng định: "Thực hiện điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới, tại 22 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô Hà Nội, lực lượng chức năng vẫn tiến hành kiểm soát người dân ra vào đảm bảo việc phòng chống lây lan dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Quá trình làm nhiệm vụ tại 22 chốt cửa ngõ ra vào Hà Nội, lực lượng chức năng vấn tiến hành kiểm soát chặt phương tiện ra vào, cũng như người được ra vào theo quy định".

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Kiên quyết dẹp bỏ tệ nạn tín dụng đen, cho vay nặng lãi

Kiên quyết dẹp bỏ tệ nạn tín dụng đen, cho vay nặng lãi

TTTĐ - Thời gian gần đây, hoạt động cho vay nặng lãi hay còn gọi là tín dụng “đen” đang có những diễn biến phức tạp. Đây đồng thời cũng là nguyên nhân sâu xa dẫn đến không ít vụ án nghiêm trọng, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Do đó, việc kiên quyết dẹp bỏ tệ nạn tín dụng đen cho vay nặng lãi là cấp thiết để đảm bảo an ninh trật tự tại các địa phương.
Bắc Ninh: Cô gái cầu cứu vì bị “khủng bố” sau khi kích vào App vay tiền online

Bắc Ninh: Cô gái cầu cứu vì bị “khủng bố” sau khi kích vào App vay tiền online

TTTĐ - Sau khi kích vào App vay tiền online trên điện thoại di động… chị Đỗ Thị V.A (32 tuổi, trú tại Bắc Ninh) cùng một số người thân và đồng nghiệp bị các đối tượng gọi điện, nhắn tin đe doạ, thậm trí bị “khủng bố” bằng các hình ảnh cắt ghép, bôi nhọ trên mạng xã hội.
Tin khác
[Xem thêm]
Ngăn chặn đám gây rối, phát hiện đối tượng giao cấu với 2 cô gái dưới 16 tuổi

Ngăn chặn đám gây rối, phát hiện đối tượng giao cấu với 2 cô gái dưới 16 tuổi

TTTĐ - Ngày 24/10, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối với Đào Huy Hoàng (sinh năm 2002 ở phường Trương Định, quận Hà Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra về các hành vi “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và "Gây rối trật tự công cộng".
Lái xe bán tải nồng độ cồn vượt khung, gây tai nạn rồi bỏ chạy

Lái xe bán tải nồng độ cồn vượt khung, gây tai nạn rồi bỏ chạy

TTTĐ - Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội ) cho biết, tổ công tác đặc biệt Y7/141 Công an thành phố Hà Nội trong quá trình làm nhiệm vụ đã cùng người dân chặn bắt một lái xe bán tải. Tài xế lái xe trong tình trạng say rượu, sau đó gây tai nạn bỏ chạy, khiến nhiều người dân bức xúc, đuổi theo và thông báo cho lực lượng chức năng.
Xem phiên bản di động