Người lính Mỹ đầu tiên được xác nhận nhiễm Covid-19

Thế giới 24h -

Một lính Mỹ đang đóng quân tại Camp Carroll, cách Daegu (Hàn Quốc) 30km về phía Bắc đã được xác định nhiễm virus Corona (Covid-19) và hiện đang tự cách ly tại nơi cư trú ngoài căn cứ của mình.

nguoi linh my dau tien duoc xac nhan nhiem covid 19

Công nhân phun thuốc khử trùng tại ga Seoul (Ảnh: EPA-EFE)

Hàn Quốc cũng ghi nhận ca tử vong thứ 11 và đã nâng tình trạng báo động cao nhất về dịch bệnh. Các trường hợp nhiễm Covid-19 hầu hết ở Daegu và Cheongdo.

Tại Hàn Quốc, tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 đã nhảy vọt lên bốn con số vào thứ Tư (ngày 26/2). Các nhà chức trách nước này báo cáo thêm 169 ca nhiễm mới đưa tổng số ca nhiễm lên 1.146 người, lớn nhất bên ngoài Trung Quốc.

nguoi linh my dau tien duoc xac nhan nhiem covid 19
Công nhân vệ sinh một chợ cá ở Busan, Hàn Quốc (Ảnh: Reuters)

Trong số các trường hợp nhiễm mới, có một quân nhân Mỹ đóng quân tại Hàn Quốc. Chính quyền Hàn Quốc và các chuyên gia y tế quân đội Hoa Kỳ đã lần theo lịch sử di chuyển của người lính này để xác định nguyên nhân lây nhiễm và những người đã tiếp xúc.

Hiện tại quốc gia Bắc Á này có khoảng 28.500 lính Mỹ đang đóng quân.

Trong một động thái khác, giới chức y tế Mỹ hôm 25/2 khuyến cáo công dân nên bắt đầu chuẩn bị ứng phó với sự lây lan virus Corona tại nước này. Dịch bệnh đang bùng phát nhanh chóng ở Iran, Hàn Quốc và Italy đã làm dấy lên lo sợ kinh tế toàn cầu sẽ bị tổn thương.

Mỹ đã phát hiện 57 trường hợp nhiễm Covid-19. Ngay sau đó, Thị trưởng San Francisco London Breed đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại thành phố để ứng phó tốt hơn trước nguy cơ virus xuất hiện. Tuyên bố có hiệu lực ngay lập tức.

Bà Breed tái khẳng định vẫn chưa có ca nhiễm tại thành phố San Francisco nhưng giới chức đang xem xét tình hình một cách nghiêm túc. Tuyên bố trên sẽ giúp thành phố chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực cần thiết để thúc đẩy kế hoạch, tăng cường nhân sự và đảm bảo việc hoàn trả chi phí trong tương lai.

Hoàng Châu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

chi trong hai tuan gan 100000 tre em mac covid 19 o my

Chỉ trong hai tuần gần 100.000 trẻ em mắc Covid-19 ở Mỹ

TTTĐ - Gần 100.000 trẻ em có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 chỉ trong 2 tuần cuối tháng 7 (ngày 16 - 30/7), vài tuần trước khi các trường học ở một số bang của Mỹ rục rịch mở cửa trở lại giữa lúc đại dịch Covid-19 vẫn bùng phát nguy hiểm.

Tin khác

[Xem thêm]
sars cov 2 va nhung dien bien kho luong

SARS-CoV-2 và những diễn biến khó lường

TTTĐ - Một nghiên cứu mới được công bố cho thấy lượng kháng thể chống virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 ở những bệnh nhân thể nhẹ đã giảm mạnh trong 3 tháng đầu tiên sau khi nhiễm bệnh.    
nghien cuu vac xin phong covid 19 dat nhieu ket qua tich cuc

Nghiên cứu vắc xin phòng Covid-19 đạt nhiều kết quả tích cực

TTTĐ - Giám đốc chương trình khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Mike Ryan mới đây cho biết, giới nghiên cứu quốc tế đang đạt được những bước tiến đầy khích lệ trong việc nghiên cứu bào chế vắc xin phòng Covid-19 với một số ít người được thử nghiệm ở giai đoạn cuối.    
Xem phiên bản di động