×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Người mù huyện Phú Xuyên nỗ lực vươn lên hòa nhập cộng đồng

Nhịp sống trẻ | Thứ sáu, 19/04/2019 09:01 (GMT+7)
Người mù huyện Phú Xuyên nỗ lực vươn lên hòa nhập cộng đồng

Các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội được tuyên dương tại buổi lễ

TTTĐ – Hội Người mù huyện Phú Xuyên, Hà Nội vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam (17/4/1969 -17/4/2019); Tổng kết 30 năm thực hiện Chỉ thị số 51 ngày 12/4/1989 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa VI) về giúp đỡ Hội người mù vào ngày 17/4.

Bài liên quan

Tại buổi lễ, bà Trần Việt Anh – Chủ tịch Hội Người mù huyện Phú Xuyên đã nhấn mạnh: “Sự ra đời của Hội Người mù Việt Nam 50 năm qua là tập hợp, đoàn kết, giúp người mù trong cả nước từng bước vươn lên, tự tin hòa nhập với sự phát triển chung của xã hội, từ đó góp phần làm thay đổi cách nhìn, cách nghĩ của cộng đồng đối với người mù nói riêng, người khuyết tật nói chung”. 

Cùng với sự phát triển của Hội Người mù Việt Nam, Hội Người mù huyện Phú Xuyên, Hà Nội được thành lập vào năm 1983. Hiện nay, Hội có 203 hội viên sinh hoạt tại 14 chi hội. Từ khi thành lập đến nay, Hội luôn làm tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của hội viên; tạo điều kiện giúp đỡ hội viên hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện lãnh đạo huyện Phú Xuyên tặng hoa chúc mừng Hội người mù huyện

Đại diện lãnh đạo huyện Phú Xuyên tặng hoa chúc mừng Hội người mù huyện

Thực hiện công tác chính sách liên quan đến người mù, đến nay, hội có 190 hội viên được hưởng trợ cấp thường xuyên và được cấp thẻ bảo hiểm y tế; 180 hội viên được cấp giấy xác nhận khuyết tật; 60 hội viên được cấp thẻ xe buýt  miễn phí…

Bên cạnh đó, Hội cũng  phối hợp tổ chức 23 lớp dạy nghề và các lớp khuyến nông; góp phần tạo việc làm cho hội viên có thu nhập ổn định tự nuôi sống bản thân. Chỉ tính 5 năm trở lại đây, Hội đã sản xuất và tiêu thụ 411.660 gói tăm, tổng số tiền thu được đạt gần 820 triệu đồng.

Hội cũng đã phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện cho 61 hộ gia đình người mù được vay vốn, với tổng số vốn quay vòng 585 triệu đồng. Qua đó đã giúp 340 lao động trong gia đình và người mù có việc làm tại chỗ, mức thu nhập bình quân mỗi người từ 1,9 đến 2,5 triệu đồng/ tháng.

Trao quà tới các hội viên khó khăn

Trao quà tới các hội viên khó khăn

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Xuyên đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng nỗ lực của Hội và hội viên Hội Người mù huyện đã đạt được.

Đồng thời, ông Nguyễn Văn Cương cũng đề nghị hội người mù huyện tiếp tục cố gắng khắc phục mọi khó khăn để xây dựng tổ chức Hội thực sự là chỗ dựa vững chắc của các hội viên; đề nghị UBND huyện, các cơ quan ban ngành, đoàn thể, các xã thị trấn và Hội người mù huyện tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 51 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa VI) trong giai đoạn hiện nay về giúp đỡ Hội Người mù Việt Nam.

Nhân dịp này, tập thể Hội người mù huyện Phú Xuyên được nhận bằng khen của Trung ương Hội vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội; Hội Người mù Thành phố Hà Nội và UBND huyện Phú Xuyên đã khen thưởng cho 3 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội. Cũng tại buổi lễ, CLB Thảo Tâm thiện nguyện Hà Nội đã tặng 5 phần quà cho hội viên hội người mù có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 3,5 triệu đồng.

Thành Nguyễn
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Đồng chí Dương Việt Hà giữ chức Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội
TTTĐ - Sáng 18/10, Thành đoàn Hà Nội công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội đối với đồng chí Dương Việt Hà từng...
Lộ diện Top 15 Cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên Ngoại giao - DAV’s Leaders 2019!
TTTĐ - Sau 8 mùa tổ chức thành công, DAV’s Leaders 2019 - một trong những sự kiện hấp dẫn nhất của Học viện Ngoại giao đã quay trở lại với...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...