×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Người nước ngoài sẽ không được nhập cư vào Mỹ nếu không có bảo hiểm y tế

Thế giới 24h | Thứ hai, 07/10/2019 07:25 (GMT+7)
Người nước ngoài sẽ không được nhập cư vào Mỹ nếu không có bảo hiểm y tế

Đoàn người di cư Honduras trong hành trình tới Mỹ. Ảnh: AFP

TTTĐ - Tổng thống Mỹ vừa ban hành sắc lệnh cấm người nước ngoài nhập cảnh vào Mỹ nếu không chứng minh được khả năng chi trả cho chăm sóc sức khỏe.

Bài liên quan

Sắc lệnh mới có hiệu lực từ ngày 3/11 tới đây và áp dụng đối với những người nước ngoài tìm cách nhập cảnh vào Mỹ bằng thị thực nhập cư.

Theo đó, trong vòng 30 ngày tính từ thời điểm nhập cảnh vào Mỹ, người nhập cư phải chứng minh được họ có thẻ bảo hiểm y tế, hoặc chứng minh được mình có đủ nguồn tài chính để chi trả cho các chi phí dịch vụ liên quan đến chăm sóc sức khỏe trên đất Mỹ.

“Trong khi hệ thống chăm sóc y tế của chúng ta chật vật với những thách thức gây ra bởi tình trạng chăm sóc y tế không được bù đắp, Chính phủ Mỹ đang làm cho vấn đề trầm trọng hơn bằng cách tiếp nhận hàng ngàn người nước ngoài mà không cho thấy họ có bất kì khả năng nào để trả chi phí chăm sóc y tế của mình,” Tổng thống Trump nói.

Tuy nhiên, cũng có những ngoại lệ dành cho người nhập cư đã có thị thực hợp lệ, con cái của công dân Mỹ, trẻ em không có người đi kèm, những người có thị thực đặc biệt...Bên cạnh đó, Chính quyền Mỹ cũng có thể có thêm những ngoại lệ bổ sung khi căn cứ vào từng trường hợp cụ thể.

Ông Trump đã đưa việc cắt giảm di trú hợp pháp và bất hợp pháp vào làm trọng tâm của nhiệm quyền tổng thống của ông. Chính quyền Trump cho biết hồi tháng trước rằng họ dự định chỉ cho phép 18.000 người tị nạn tái định cư tại Mỹ trong năm tài chính 2020, con số thấp nhất trong lịch sử của chương trình người tị nạn hiện đại.

Tuệ Uyên
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Nhật Bản hút du khách bằng tàu Hello Kitty siêu đáng yêu
TTTĐ – Tàu cao tốc được trang trí theo chủ đề Hello Kitty vừa chính thức được đưa vào hoạt động tại Nhật Bản, thu hút sự chú ý của...
World Cup 2018: Chủ nhà Nga “thắng” trên nhiều mặt trận
TTTĐ - Kéo dài hơn một tháng qua, giải bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức thành công đã mang lại nhiều thắng lợi cho nước chủ nhà...