Người phụ nữ có tấm lòng nhân hậu

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Với tình yêu quê hương và tấm lòng nhân ái chị Lê Thị Thục (ở xóm Mới Cầu Chuông, xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội) luôn tích cực tham gia đóng góp cho cộng đồng, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Với chị, cho đi để nhận lại nụ cười.

Tăng cường tuyên truyền, cổ động, thể hiện tấm lòng của Thủ đô với Đại hội XIII của Đảng Trao gửi tấm lòng của Nhân dân Thủ đô trên quê hương mẹ Thứ Đêm nhạc “Tình nghệ sĩ - chung một tấm lòng” vì miền Trung ruột thịt

Sinh ra và lớn lên ở xóm Mới Cầu Chuông, nơi có nghề truyền thống làm nón nổi tiếng gần xa nhưng cơ duyên lại đưa chị Thục đến với nghề dược. Gia đình chồng chị ở Thường Tín (Hà Nội) có nghề làm thuốc. Theo chồng, chị học hỏi rồi bén duyên với nghề. Từ những ngày đầu bỡ ngỡ, chị không ngừng mày mò học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn.

Đặc biệt, với mong muốn mang đến nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho người dân, năm 1996, chị Thục cùng gia đình mạnh dạn thành lập Công ty Cổ phần Dược phẩm Quang Minh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hai năm sau, anh chị xây dựng nhà máy sản xuất dược phẩm.

Chị Lê Thị Thục
Chị Lê Thị Thục

Năm 2000, Quang Minh được Bộ Y tế công nhận là công ty sản xuất dược phẩm tư nhân đạt tiêu chuẩn GMP-WHO đầu tiên tại Việt Nam. Đây chính là cột mốc đáng ghi nhớ và là niềm tự hào lớn nhất của công ty sau hơn 20 năm hoạt động và phát triển.

“Là người đi tiên phong, chúng tôi không tránh khỏi khó khăn khi tất cả đều phải tự mày mò, học hỏi. Sau không ít lần “phá đi xây lại” công ty đã trở thành đơn vị đầu tiên đầu tiên đạt tiêu chuẩn GMP-WHO”, chị Thục chia sẻ.

Vượt qua khó khăn những ngày đầu khởi nghiệp, hiện Công ty Cổ phần Dược phẩm Quang Vinh có hơn 100 lao động. 100% sản phẩm của công ty đều đã được bảo hộ độc quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ. Nhiều mặt hàng chiến lược đứng vững trên thị trường mặc dù có sự cạnh tranh khốc liệt như: Tranggala, Keddermfa, Gấu Misa, Genmysone, Shimax, Polymax, Nicobet, Rumenadol, EffeBaby...

Không chỉ sản xuất, kinh doanh giỏi chị Lê Thị Thục còn có tấm lòng nhân ái
Không chỉ sản xuất, kinh doanh giỏi chị Lê Thị Thục còn có tấm lòng nhân ái

Nhận thấy người dân Việt Nam nhận thức về việc chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật còn hạn chế, nhất là những người dân ở vùng thôn quê, chỉ những khi bị bệnh mới đi chữa, chị Thục và gia đình mạnh dạn mở thêm Công ty TNHH Thương mại dược phẩm Khánh Minh chuyên về thực phẩm chức năng và đặt tại quê nhà ở xã Phương Trung, Thanh Oai, Hà Nội.

Theo chị Thục, điều trị chỉ là giải pháp tình thế, đặc biệt là các bệnh mãn tính như ung thư, loãng xương, bệnh lý tim mạch… Việc dùng thuốc để chữa bệnh lại là con dao hai lưỡi đối với sức khỏe. Chính vì vậy, phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe chủ động vẫn là quan trọng nhất. Khi không có bệnh tật, chúng ta sẽ có rất nhiều thứ, vừa khỏe mạnh, vừa không mất tiền và thực phẩm chức năng hỗ trợ điều đó.

Chị luôn mong muốn góp phần xây dựng quê hương
Chị Thục luôn mong muốn góp phần xây dựng quê hương

Không chỉ sản xuất, kinh doanh giỏi, với tình yêu quê hương và tấm lòng nhân ái, chị Thục luôn tích cực tham gia đóng góp cho cộng đồng, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Trong đó, dịp Tết Nguyên đán năm 2015 và 2016, chị ủng hộ 300 suất quà (mỗi suất trị giá 200.000 đồng) tới các hộ nghèo và cận nghèo trong xã.

Năm 2018, chị ủng hộ 10 triệu đồng và kêu gọi mọi người tham gia xây hai gian nhà cho bà Lê Thị Vinh ở đội 2 (thôn Chung Chính, xã Phương Trung, Thanh Oai, Hà Nội) bị bệnh mãn tính, sống neo đơn. Tết Nguyên đán năm 2019, chị tặng gia đình ông Cường ở thôn Tây Sơn (xã Phương Trung) có hoàn cảnh khó khăn 1 bộ chăn, đệm và 2 triệu đồng. Năm 2020, chị tặng trường Tiểu học Phương Trung I (xã Phương Trung) 1 bộ hàng rào sắt giá trị 37 triệu đồng…

Với chị cứ cho đi, niềm vui sẽ đến với mình
Với chị Thục cứ cho đi, niềm vui sẽ đến với mình

Đặc biệt, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, chị Thục cùng gia đình đã ủng hộ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của huyện và xã 4 thùng nước rửa tay khô, 2 thùng xịt sát khuẩn, 500kg gạo… trị giá gần 30 triệu đồng.

Ghi nhận những thành tích trên, chị Lê Thị Thục đã được Chủ tịch UBND thành phố tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2020.

Chị Thục tâm sự: “Là người con của làng Chuông tôi luôn mong muốn góp một phần nhỏ để xây dựng quê hương. Với tôi, cho đi là được nhận lại niềm vui trong cuộc sống”.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 60 năm thành lập quận Hoàn Kiếm

Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 60 năm thành lập quận Hoàn Kiếm

TTTĐ - Sáng 10/4, Quận đoàn Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập quận, hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu “Hoàn Kiếm 60 năm xây dựng và phát triển”; Tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cán bộ Đoàn - Hội - Đội chủ chốt năm 2021.
Tin khác
[Xem thêm]
Những măng non Tiểu học Hoàng Diệu làm nhiều việc tốt mừng sinh nhật Đội

Những măng non Tiểu học Hoàng Diệu làm nhiều việc tốt mừng sinh nhật Đội

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, Liên đội trường Tiểu học (TH) Hoàng Diệu (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã có nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích như “Thiếu nhi các dân tộc tộc hát Quốc ca tại địa chỉ đỏ”, mô hình “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”...
Thăm, động viên thanh niên đảm bảo an toàn tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông

Thăm, động viên thanh niên đảm bảo an toàn tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông

TTTĐ - Ban Thường vụ Đoàn Khối doanh nghiệp Hà Nội vừa tới thăm, động viên cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (đơn vị được giao quản lý và vận hành tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông) và dự buổi sinh hoạt chi đoàn tháng 4.
Xem phiên bản di động