Thứ năm 30/11/2023 11:45 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Người Tây Hồ sẻ chia yêu thương

Người Hà Nội -
In bài viết

TTTĐ - Biết 4 người dân Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Khương Đình, Thanh Xuân), cả hệ thống chính trị từ quận đến phường và người dân trong tổ dân phố số 7 đã đến chia sẻ, hỗ trợ về nhiều mặt.

Quận Tây Hồ tổng lực vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết Quận Tây Hồ (Hà Nội): Nâng cao nhận thức, tăng trách nhiệm, tạo sự đồng thuận Nhiều điển hình “dân vận khéo” phát huy hiệu quả trong đời sống xã hội

Cùng vượt ngưỡng đau thương

Những ngày qua, cùng với người dân cả nước và TP Hà Nội, cả hệ thống chính trị và người dân quận Tây Hồ dành nhiều sự quan tâm, tình cảm cho gia đình ông Nguyễn Xuân Khang (tổ dân phố số 7, phường Quảng An) khi biết con, cháu nội của ông đều thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Ngay sau khi nhận được thông tin trong số 56 nạn nhân tử vong trong vụ cháy có 4 nạn nhân trong một gia đình là công dân phường Quảng An, Thường trực Quận ủy Tây Hồ đã chỉ đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Ban Dân vận Quận ủy và các tổ chức chính trị - xã hội quận thành lập đoàn công tác đến thăm hỏi động viên gia đình ông Nguyễn Xuân Khang.

Ông Khang có 4 người thân đã mất trong vụ hỏa hoạn vừa qua gồm con trai con dâu cùng 41 tuổi và 2 cháu nội đang trong độ tuổi đi học.

Người Tây Hồ sẻ chia yêu thương
Đại diện lãnh đạo quận Tây Hồ thăm hỏi thân nhân nạn nhân vụ hỏa hoạn

Tại gia đình, đồng chí Nguyễn Lê Hoàng - Trưởng ban Dân vận Quận ủy Tây Hồ thay mặt đoàn công tác bày tỏ cảm thông và sự chia sẻ sâu sắc với những mất mát của gia đình và động viên ông Khang cố gắng ổn định tâm lý, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đồng chí cũng đề nghị các cấp chính quyền địa phương tiếp tục đồng hành, hỗ trợ giúp đỡ gia đình thân nhân sớm vượt qua đau mất mát người thân, tổ chức hậu sự và hỗ trợ giải quyết những khó khăn trước mắt.

Tiếp đó, sáng 17/9 tại nhà tang lễ Đài hóa thân Hoàn Vũ, đại diện lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam quận, các tổ chức chính trị - xã hội, các phòng, ban, ngành, đơn vị thuộc quận, đại diện lãnh đạo 8 phường trên địa bàn quận do đồng chí Nguyễn Đình Khuyến - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận làm trưởng đoàn đã đến dự lễ viếng 4 nạn nhân xấu số là các con, các cháu của ông Khang.

Người Tây Hồ sẻ chia yêu thương
Đoàn lãnh đạo quận Tây Hồ và các phường trên địa bàn đã đến dự lễ tang của 4 nạn nhân

Theo chia sẻ của ông Đỗ Ngọc Long, Phó Chủ tịch UBND phường Quảng An, trước đó, sáng 13/9, ngay sau khi phường nhận được thông tin về vụ cháy và có nạn nhân là người dân trên địa bàn, các tổ chức, đoàn thể đã đến chia buồn, động viên thân nhân nạn nhân.

Tất cả đều đến với tinh thần “tương thân tương ái”, mong muốn sẽ góp phần nhỏ bé động viên, chia sẻ khó khăn với những người không may gặp hoạn nạn.

Cụ thể hóa tinh thần đó, các tổ chức chính trị xã hội, người dân quận Tây Hồ, phường Quảng An đã hỗ trợ kinh phí hàng chục triệu đồng cho gia đình; Đồng thời lo toàn bộ việc mai táng cho 4 người con, cháu của ông Khang đã tử vong.

Ông Vũ Hòa Bình - Tổ trưởng tổ dân phố số 7 vừa thay mặt bà con trong khu phố, vừa là hàng xóm của ông Khang những ngày qua cũng rất đau buồn khi con trai, con dâu và hai cháu nội của ông Khang tử vong trong vụ cháy.

“Tôi rất thương xót các nạn nhân nhưng cũng không biết có thể làm gì để giúp ông Khang và người thân của nạn nhân vơi bớt nỗi buồn. Những ngày qua, tôi cũng cùng các tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể, người dân từ quận đến phường và trong khối phố đã đến động viên, giúp đỡ khi gia đình ông Khang có nhu cầu", ông Bình chia sẻ.

Được biết, ông Khang hiện vẫn đang là đối tượng khuyết tật được nhận trợ cấp hằng tháng. Em gái ruột của nạn nhân đã lập gia đình riêng song những ngày này cũng thường xuyên về chăm nom bố.

Ông Khang đã ngoài 70 tuổi, vợ mất hơn chục năm trước; Cả gia đình con trai mới sang Thanh Xuân ở được gần 1 tháng thì xảy ra chuyện đau lòng.

Biến đau thương thành hành động, đó là những gì mà các cấp, các ngành, tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể và người dân Tây Hồ đang hướng đến đồng bào của mình khi gặp khó khăn, hoạn nạn.

Không để ai bị bỏ lại phía sau

Nghĩa cử là nghĩa tận, khi gặp hoạn nạn thì người Việt Nam chúng ta luôn phát huy truyền thống tốt đẹp để cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn nhất. Giúp đỡ, hỗ trợ gia đình ông Khang cũng là một trong những hành động như vậy.

“Sau khi an táng cho các nạn nhân, quận cũng giao cho phường, phường giao cho cán bộ thường xuyên phối hợp với tổ dân phố nắm bắt tâm tư nguyện vọng, động viên thân nhân nạn nhân; Duy trì kịp thời chuyển trợ cấp khuyết tật hằng tháng cho ông Khang; Sẵn sàng hỗ trợ khi gia đình ông khi có việc cần…

Các tổ chức đoàn thể của phường hiện nay vẫn tiếp tục phát động quyên góp, ủng hộ cho các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi vụ hỏa hoạn ở Thanh Xuân để họ sớm vượt qua nỗi đau, mất mát, ổn định cuộc sống”, Phó Chủ tịch UBND phường Quảng An cho hay.

Người Tây Hồ sẻ chia yêu thương
Đại diện lãnh đạo phường Quảng An, các tổ chứ đoàn thể và người dân thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, hỗ trợ gia đình thân nhân người bị nạn

Hiện công tác an sinh xã hội, quan tâm, chăm sóc, hỗ trợ người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn trên địa bàn phường được thực hiện thường xuyên.

Phường Quảng An cũng đang duy trì công tác chăm sóc, bảo vệ và hỗ trợ cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện chế độ trợ cấp hằng tháng đúng, đủ cho 57 đối tượng người khuyết tật…

Với những hoạt động này, công tác an sinh xã hội, phát huy tinh thần sẻ chia, cảm thông trong mỗi người dân Quảng An được nhân lên, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nâng cao văn hóa cán bộ để phục vụ Nhân dân tốt hơn

Nâng cao văn hóa cán bộ để phục vụ Nhân dân tốt hơn

TTTĐ - Chiều 29/11, các đại biểu thuộc khối các cơ quan đơn vị thành phố Hà Nội tiếp tục đưa ra những cách làm hay để nâng cao văn hóa cán bộ, tăng sự hài lòng của người dân trong hội nghị tọa đàm "Kinh nghiệm hay trong tổ chức thực hiện phong trào cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Thủ đô thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng".
Giữ ý thức khi nuôi thú cưng để bảo vệ không gian chung

Giữ ý thức khi nuôi thú cưng để bảo vệ không gian chung

TTTĐ - "Thả rông vật nuôi gây nguy hiểm, làm mất vệ sinh nơi công cộng" là một trong những điều "không nên làm" rất hợp lý, hợp tình. Nhu cầu nuôi thú cưng là rất chính đáng nhưng ở nơi đô thị như Hà Nội thì rất cần người chủ phải ý thức hơn nữa để không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.
Tin khác
[Xem thêm]
Tạo sức sống cho di sản bằng nghệ thuật đương đại

Tạo sức sống cho di sản bằng nghệ thuật đương đại

TTTĐ - Vừa qua, buổi tọa đàm “Thực hành nghệ thuật dựa trên đặc thù nơi chốn” diễn ra tại hội trường Nhà máy xe lửa Gia Lâm đã đem tới một góc nhìn mới lạ của những nhà thiết kế sáng tạo và nghệ sĩ trẻ. Thông qua trải nghiệm và các nghiên cứu cá nhân, các bạn trẻ đã đưa ra những ý kiến tích cực về việc thổi hồn nghệ thuật đương đại vào những di sản cũ.
Lồng ghép quy tắc ứng xử nơi công cộng trong bản sắc văn hóa

Lồng ghép quy tắc ứng xử nơi công cộng trong bản sắc văn hóa

TTTĐ - Là mảnh đất giàu bản sắc văn hóa truyền thống và sức sáng tạo, trong việc triển khai quy tắc ứng xử nơi công cộng, huyện Đông Anh (Hà Nội) đã khéo léo lồng ghép với các hoạt động khác, huy động sự đóng góp ý kiến của toàn dân. Do vậy, hơn 5 năm qua, đời sống văn hóa, tinh thần được nâng lên rõ rệt, phát huy hơn nữa giá trị của người Đông Anh anh hùng, giàu bản sắc, là niềm tự hào của huyện khi bước vào giai đoạn mới.
Từ ký ức sông Hồng đến công viên văn hóa

Từ ký ức sông Hồng đến công viên văn hóa

TTTĐ - Hội thảo Công viên văn hóa đa chức năng tại khu vực bãi nổi và bãi giữa ven sông Hồng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các chuyên gia, kiến trúc sư, nhà khoa học cũng như các cơ quan quản lý. Nhiều ý kiến tham góp có giá trị cao thể hiện sự quan tâm, tình yêu với Hà Nội, sông Hồng của dư luận xã hội từ đó sớm hiện thực hóa “giấc mơ sông Hồng”.
Giữ gìn hình ảnh để không là "tâm điểm chú ý"

Giữ gìn hình ảnh để không là "tâm điểm chú ý"

TTTĐ - Một vài hành vi, cử chỉ thiếu ý thức sẽ biến chúng ta thành "tâm điểm chú ý" giữa đám đông. Chẳng ai muốn mọi ánh mắt đều chĩa về mình với cái nhìn thiếu thiện cảm. Vì thế, ở nơi công cộng mỗi người đều phải giữ gìn hình ảnh để phát huy nét thanh lịch, văn minh của người Hà Nội.
Gặt hái "quả ngọt" từ tinh thần tiên phong

Gặt hái "quả ngọt" từ tinh thần tiên phong

TTTĐ - Trong việc thực hiện bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng, thanh niên Hà Nội đã phát huy vai trò nòng cốt, tiên phong của mình và tạo ra nhiều kết quả tốt đẹp. Điều này góp phần làm thay đổi nhận thức và hành động của mọi tầng lớp Nhân dân, xây dựng người Hà Nội "Hào hoa, thanh lịch, nghĩa tình, văn minh".
Xem phiên bản di động