Người tiêu dùng rộ mua vàng online ngày vía Thần Tài

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Mọi năm, ngày vía Thần Tài (mồng 10 tháng Giêng) là ngày người dân thường đổ xô đi mua vàng với mong muốn cầu tài lộc, may mắn. Tuy nhiên năm nay, nhiều người có xu hướng mua vàng online vì nhiều lý do khác nhau.

Ngày vía Thần Tài người trẻ nên mua gì cho đúng? Ngày vía Thần Tài người trẻ nên mua gì cho đúng?

TTTĐ - Ngày vía Thần Tài (tức mồng 10 tháng Giêng hằng năm) là ngày người dân thường đổ xô đi mua vàng với mong ...

Tránh chen lấn, xô đẩy và tiếp xúc với nhiều người

Ghi nhận của phóng viên tại các điểm bán vàng trên địa bàn Hà Nội, không khí mua bán khá ảm đạm, thưa thớt, không giống như mọi năm dù đã là chiều ngày mồng 9 Âm lịch. Thay vào đó, các trang thương mại điện tử, trang bán hàng trên mạng xã hội lại rầm rộ, tấp nập hơn trong việc mua vàng online. Nhiều ngân hàng lớn như Saccombank, TPBank,... cũng ra mắt các chương trình mua vàng online trong dịp này.

Các thương hiệu vàng lớn như DOJI, PNJ, Bảo Tín Minh Châu,... đều đã ra mắt các sản phẩm vàng phục vụ ngày vía Thần Tài rất đa dạng, phong phú như: Trâu tài lộc, Kim Ngưu, Thần Tài cầu may, vàng miếng, vàng nhẫn,... và rất nhiều các sản phẩm bắt mắt khác. Tất cả đều có trên trang web chính thống của công ty và có thể đặt mua một cách nhanh gọn, tiện lợi.

Các trang bán vàng online tấp nập trong ngày vía Thần Tài với phương thức mua bán đơn giản, tiện lợi
Các trang bán vàng online tấp nập trong ngày vía Thần Tài với phương thức mua bán đơn giản, tiện lợi

Trên trang Facebook của các cửa hàng bán lẻ vàng khác, các chủ cửa hàng cũng tích cực đẩy các bài viết giao hàng tận nơi, miễn phí các sản phẩm vàng phục ngày vía Thần Tài. Các sản phẩm được người bán cam kết, bảo đảm về chất lượng và đặc biệt hơn là giao đúng thời gian, địa điểm mà khách hàng yêu cầu.

Trao đổi với chị Hoàng Linh (một người làm kinh doanh trú tại quận Long Biên), chị Linh chia sẻ: “Năm nay, tôi quyết định không trực tiếp mua vàng ngày Thần tài mà mua online trên trang web của Bảo Tín Minh Châu do lo ngại về tình hình dịch bệnh. Nếu phải đến tận nơi thì quả thật sẽ tiếp xúc với rất nhiều người, tăng nguy cơ lây lan Covid-19”.

Chị Hoàng Linh lựa chọn các trang thương mại điện tử, website để mua vàng online cho ngày vía Thần Tài
Chị Hoàng Linh lựa chọn các trang thương mại điện tử, website để mua vàng online cho ngày vía Thần Tài

Đồng tình với chị Linh, anh Bùi Đông (trú tại quận Đống Đa) cũng lựa chọn mua vàng online trong ngày vía Thần Tài: “Thấy họ đảm bảo sẽ giao trong sáng kể kịp cho tôi cúng Thần Tài, giá cả bằng giao dịch trực tiếp, mà lại được miễn phí giao hàng. Bây giờ tập trung đông người để đi mua một vài chỉ vàng thì cũng thật nguy hiểm, chưa kể chen lấn, xếp hàng cả buổi sáng mới mua được”.

Vẫn mua dù vàng đột ngột đảo chiều, tăng mạnh

Chị Lan Hương (Chủ tiệm vàng trên phố Cầu Giấy) cho biết: “Để đáp ứng nhu cầu mua vàng online tăng cao ngày vía Thần Tài, tôi đã huy động hết nguồn lực từ nhân viên đến người nhà để đi giao hàng cho khách. Nếu thuê ship ngoài thì cước phí rất cao, lại ít người chịu ứng số tiền từ vài triệu đến vài chục triệu. Khó tìm người tin tưởng để giao hàng nên chúng tôi càng tập trung nguồn lực để phục vụ khách mua trực tuyến được tốt hơn.”

Cũng giống như chị Hương, nhiều chủ cửa hàng khác cũng đang tăng tốc trong lúc ngày vía Thần Tài cận kề, vừa để đảm bảo an toàn dịch bệnh, vừa “vực dậy” doanh thu của ngày được coi là bán chạy nhất trong năm.

Khách mua vàng online có thể lựa chọn tất cả các loại vàng ép vỉ của DOJI, đặc biệt là Vàng ép vỉ Kim Ngưu – Linh vật của năm 2021
Khách mua vàng online có thể lựa chọn tất cả các loại vàng ép vỉ của Doji, đặc biệt là Vàng ép vỉ Kim Ngưu – Linh vật của năm 2021

“Năm nay dịch bệnh khó khăn, nên vợ chồng tôi chưa tích lũy được gì cho gia đình, cả năm rồi chưa mua chỉ vàng nào. Nhân tiện ngày Thần Tài, tôi cũng gom góp đặt mua một chỉ để lấy may, cầu tài lộc cho năm mới làm ăn tốt hơn”, chị Thu Hà (nhân viên bán hàng công ty FPT chia sẻ).

Đây cũng là tình trạng chung của rất nhiều người trong năm 2020 đầy khó khăn vì dịch bệnh, thiên tai. Chính vì thế, các cửa hàng vàng cũng đang rất mong đợi vào ngày vía Thần Tài để bán hàng.

Mặc dù giá vàng trong ngày mồng 9 tháng Giêng (20/2 Dương lịch) đột ngột đảo chiều, tăng mạnh; nhiều người vẫn quyết tâm sở hữu các sản phẩm vàng bởi tín ngưỡng vào ngày vía Thần Tài, mong muốn có được may mắn trong chuyện làm ăn.

Duy nhất trên thị trường: Mua vàng Online ngày Thần Tài với eGold của DOJI Duy nhất trên thị trường: Mua vàng Online ngày Thần Tài với eGold của DOJI
Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại

Ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại

TTTĐ - Thông báo số 278/TB-VPCP ngày 25/10/2021 nêu, trong thời gian tới, Chính phủ từng bước mở cửa nền kinh tế, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh. Dự báo tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm sẽ diễn biến phức tạp, đặc biệt là những tháng cuối năm 2021 và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
Xem phiên bản di động