Thứ sáu 12/08/2022 13:42 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Người trẻ EVNHANOI hướng về Trường Sa thân yêu

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - “Xúc động và tự hào khi được đặt chân tới Trường Sa, cảm nhận đầu tiên trong tôi là sự thiêng liêng của 2 từ Tổ quốc. Tôi thêm tự hào khi được là người đại diện mang những phần quà, gửi gắm yêu thương của người trẻ EVNHANOI đến Trường Sa”.

Hành trình những cánh thư chở tâm tình của tuổi trẻ Thủ đô đến với Trường Sa

Đó là tâm sự của chị Nguyễn Thị Thu Hương, Bí thư Đoàn Thanh niên kiêm Phó Chánh văn phòng Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) khi được tham gia chuyến công tác tại quần đảo Trường Sa cuối tháng 4 vừa qua.

Cuối tháng 4, đoàn công tác của thành phố Hà Nội đã lên đường đến với cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Chị Hương vinh dự được là người đại diện cho EVNHANOI tham gia đoàn và mang đến những món quà thiết thực, tấm lòng của cán bộ, công nhân viên Tổng công ty gửi tặng quân và dân các đảo, điểm đảo và Nhà giàn DK1 thuộc quần đảo Trường Sa.

Người trẻ EVNHANOI hướng về Trường Sa thân yêu
Lễ khánh thành công trình "Nhà đa năng" trên đảo Núi Le B

Vượt qua hải trình hơn 1.000 hải lý, đoàn công tác của thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng quà, động viên cán bộ chiến sĩ và Nhân dân đang làm việc, sinh sống trên các đảo: Song Tử Tây, Đá Nam, Sinh Tồn, Đá Lớn B, Núi Le B, Tốc Tan A, An Bang, Đá Đông C, Trường Sa và nhà giàn DK1.

“Cảm nhận đầu tiên của tôi là sự thiêng liêng của 2 từ Tổ quốc. Cuộc sống nơi đây còn nhiều khó khăn nhưng cán bộ, chiến sĩ luôn chắc tay súng, ngày đêm bảo vệ vùng trời, biển cả, tấc đất của Tổ quốc càng làm cho tôi thấy khâm phục. Chúng tôi đến đây với tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ và càng mong muốn tiếp thêm cho các anh năng lượng của đất liền”, chị Hương tâm sự.

Bí thư Đoàn Thanh niên EVNHANOI trao tặng quà tới cán bộ chiến sĩ quần đảo
Bí thư Đoàn Thanh niên EVNHANOI trao tặng quà tới cán bộ chiến sĩ quần đảo Trường Sa

Chị Hương cho biết thêm, trong hành trình 9 ngày đến với Trường Sa chị được tham dự nhiều hoạt động ý nghĩa. Đó là lễ cắt băng khánh thành công trình “Nhà văn hóa đa năng” trên đảo Núi Le B. Công trình do Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Hà Nội xây tặng, trong đó có sự đóng góp của tuổi trẻ và cán bộ, công nhân viên EVNHANOI.

Công trình nhà văn hóa đa năng đảo Núi Le B có 3 tầng và các hạng mục phụ trợ như cầu nối giữa các nhà, hệ thống pin năng lượng mặt trời, bể dự trữ nước ngọt, vườn rau… với tổng mức đầu tư gần 40 tỷ đồng.

EVNHANOI gửi tặng những thiết bị hữu ích phục vụ học tập, công tác trên đảo
EVNHANOI gửi tặng những thiết bị hữu ích phục vụ học tập, công tác trên đảo

Việc xây dựng nhà văn hóa đa năng đảo Núi Le B góp phần đảm bảo nơi sinh hoạt văn hóa, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ trên đảo; Đồng thời là nơi tiếp tế, hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển khai thác thủy, hải sản xa bờ, phối hợp cứu hộ, cứu nạn trên biển khu vực quần đảo Trường Sa.

Cùng với đảo Núi Le B, tại đảo Đá Đông C, lễ khởi công xây dựng công trình "Nhà văn hóa đa năng" cũng được tổ chức trong niềm vui của cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên đảo. Đây sẽ là nơi sinh hoạt, công tác của cán bộ chiến sĩ trên đảo và là điểm đến an toàn cho ngư dân khi có sự cố trên biển.

Người trẻ EVNHANOI hướng về Trường Sa thân yêu
Người trẻ EVNHANOI hướng về Trường Sa thân yêu
Bí thư Đoàn Thanh niên EVNHANOI Nguyễn Thị Thu Hương trao tặng vở viết đến các em học sinh

Hành trình 9 ngày cùng nhiều hoạt động ý nghĩa và những trải nghiệm không thể nào quên khiến chị Hương, Bí thư Đoàn Thanh niên EVNHANOI thêm quyết tâm sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động hướng về biển đảo hơn nữa.

"Chuyến đi giúp chúng tôi hiểu rằng để Hà Nội - trái tim của cả nước được bình yên thì biển đảo, biên giới và vùng trời phải bình yên. Vì vậy, thời gian tới, các hoạt động hướng về biển đảo sẽ được đẩy mạnh hơn trong tuổi trẻ EVNHANOI. Bằng những hoạt động nhỏ bé nhưng thiết thực như đóng góng 1 ngày lương vào quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” chúng tôi sẽ cùng cả nước tiếp sức cho Trường Sa thân yêu, đồng hành cùng các chiến sĩ canh gác đảo xa”, chị Hương tâm sự.

Trong 9 ngày hành trình đến với quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1, đoàn công tác của thành phố Hà Nội đã trao quà tặng cho cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên các đảo với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng. Là một phần không thể thiếu trong đoàn công tác, đại diện EVNHANOI đã tích cực tham gia các hoạt động của đoàn cũng như trao tặng những món quà có ý nghĩa thiết thực cho cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên các đảo.

EVNHANOI đã trao tặng 10 bộ máy chiếu, 5 bộ máy in, photo scan khổ A3, 1 máy tính xách tay, 2.000 cuốn vở học sinh; Tham gia khởi công xây dựng công trình “Nhà đa năng” trên đảo Đá Chông C; Khánh thành “Nhà đa năng” trên đảo chìm Núi Le B.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
“Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022: Tuyên dương 70 giáo viên dạy học sinh THPT

“Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022: Tuyên dương 70 giáo viên dạy học sinh THPT

TTTĐ - Ngày 10/8, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Họp báo Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022. Đây là hoạt động nhằm triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam; Chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).
Hoạt động Đoàn gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị

Hoạt động Đoàn gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị

TTTĐ - “Đoàn Thanh niên quận Bắc Từ Liêm đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ, định hướng của Thành đoàn và sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo quận để tổ chức, triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn trong nhiệm kỳ vừa qua”.
Đoàn kết - khát vọng - bản lĩnh - sáng tạo - tiên phong

Đoàn kết - khát vọng - bản lĩnh - sáng tạo - tiên phong

TTTĐ - Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội trong giai đoạn 2019- 2022 đạt được nhiều kết quả ấn tượng trên các lĩnh vực. Điều đó đã thể hiện được quyết tâm đoàn kết, chủ động, bản lĩnh, sáng tạo, phát triển, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, thử thách cuả tuổi trẻ nhà trường, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ IX và các mục tiêu phát triển của nhà trường trong giai đoạn mới.
Xem phiên bản di động