Người trẻ Hà Nội cùng nhau kêu gọi thực hiện nghiêm Chỉ thị 16

Tuổi trẻ Sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 đang có nhiều diễn biến phức tạp, đòi hỏi mỗi người dân phải ý thức được trách nhiệm của bản thân trong cuộc chiến chống dịch. Những ngày này, chúng ta thấy được sự đoàn kết, đồng lòng của người dân, đặc biệt là các bạn trẻ với những lời kêu gọi và hành động thiết thực để hưởng ứng tinh thần chống dịch.

Tuổi trẻ cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tri ân anh hùng liệt sĩ Tuổi trẻ ĐH Y Dược Thái Bình tự hào cống hiến nơi thành phố mang tên Bác Chọn nghỉ hưu sớm - xu hướng “lạ” của giới trẻ hiện đại

Giãn cách không còn là vấn đề

Là những người tiếp cận nhanh nhất với công nghệ và thông tin, ảnh hưởng và tác động của dịch Covid-19 khiến cho các bạn trẻ tự rút ra những bài học thấm thía. Giờ đây, thay vì than thở khi phải giãn cách, không được “lê la” quán xá hay gặp gỡ bạn bè thì giới trẻ lại là những người đầu tiên hưởng ứng mạnh mẽ và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị về phòng, chống dịch bệnh.

Phải nghỉ việc trong những ngày sắp tới, Nguyễn Hợp Hoàng (23 tuổi, là shipper trú tại Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội) chới với vì dịch Covid-19. Hoàng cho biểt những ngày qua, chàng trai trẻ phải chắt chiu từng đồng một để có thể xoay sở cuộc sống cho mình và em gái.

Người trẻ Hà Nội cùng nhau kêu gọi người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16
Dù khó khăn và vất vả nhưng Hợp Hoàng không còn thấy sợ giãn cách

“Bây giờ thành phố thực hiện giãn cách 2 tuần theo Chỉ thị 16, thậm chí có thể thêm, mình thật sự rất lo sợ vì tiền tiết kiệm của gia đình không còn nhiều. Mình thấy thà đau một lần còn hơn dai dẳng mãi. Quyết liệt và nhanh chóng, mong cuộc sống sẽ trở lại bình thường, mình được đi làm như mọi khi. Mọi người hãy thực hiện nghiêm các Chỉ thị để chúng ta sớm trở lại nhé!”, Hoàng nói.

Cũng phải ở nhà như Hoàng, Phạm Minh Ánh, 25 tuổi, chủ tiệm nail tại Đống Đa, Hà Nội, thẳng thắn chia sẻ việc áp dụng Chỉ thị 16 là điều đúng đắn trong bối cảnh dịch bệnh hiện tại. “Trong thời gian qua, mặc dù các biện pháp mạnh tay và triệt để đã được thực hiện nhưng mà số ca mắc Covid-19 tại Hà Nội và các tỉnh thành khác vẫn tăng.

Kinh tế ngày càng khó khăn, công việc của mình cứ phải tạm hoãn liên tục cả tháng nay, việc không có, tiền cũng không, nên tiền để dành phòng thân của mình cũng đã phải lấy ra dùng. Mình thực sự đã gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian qua. Giờ đây việc Hà Nội thực hiện Chỉ thị 16 là sự chứng tỏ quyết tâm cắt đứt và dập dịch. Mình sẽ luôn đồng hành và ủng hộ thành phố”, Minh Ánh chia sẻ.

Người trẻ Hà Nội cùng nhau kêu gọi người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16
Minh Ánh hy vọng mọi nguời hãy thực hiện nghiêm các Chỉ thị và quy định phòng, chống dịch

Khi nghe tin thành phố giãn cánh xã hội theo Chỉ thị 16, anh Đàm Việt Long (ở quận Ba Đình, Hà Nội) vừa mừng, vừa buồn vì thời gian qua, việc buôn bán của anh khá ế ẩm.

Việt Long chia sẻ: “Giãn cách tuy buồn và kinh tế cũng khó khăn thật nhưng đó không phải là vấn đề nữa rồi. Các ca bệnh sẽ tiếp tục tăng nếu người dân chủ quan, xem nhẹ các Chỉ thị và quy định phòng, chống dịch. Càng kéo dài tình hình dịch bệnh, đội ngũ y bác sĩ và tuyến đầu chống dịch sẽ càng mệt mỏi. Vì vậy, mọi người hãy thật ý thức và nghiêm túc chấp hành nhé, Hà Nội sẽ sớm trở lại thôi, Việt Nam sẽ sớm vượt qua thôi”.

Long còn nhắn nhủ thêm: “Thay vì tập trung đông người để tranh giành nhau mua sắm, chúng ta cố gắng khắc phục khó khăn, chi tiêu hạn chế và dè dặt. Chúng ta hãy bình tĩnh và giữ an toàn cho bản thân cũng như mọi người trong xã hội”.

Hãy ở nhà và làm những điều ý nghĩa

Các thông điệp “Hãy ở nhà”, “Du lịch tại gia”, “Ăn uống sạch” được các bạn trẻ tại Hà Nội hưởng ứng và lan tỏa mạnh mẽ. Thay vì cố gắng ra đường hay gặp gỡ bạn bè thì ở nhà lúc này là an toàn nhất cho bản thân mình và xã hội.

Phùng Bảo Khoa (25 tuổi, sống tại Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: "Có rất nhiều điều ý nghĩa mà các bạn có thể làm tại nhà vào mùa dịch này, tại sao chúng ta lại không thử chứ. Học nấu ăn, đọc sách, tập thể dục tại nhà, thử trồng hoa, chăm sóc cây cối, trò chuyện cùng gia đình… là những điều mà mình dám chắc là có rất nhiều người trong nhiều năm qua vẫn chưa thử. Tận dụng khoảng thời gian này và làm mới bản thân và thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 bạn nhé”.

Người trẻ Hà Nội cùng nhau kêu gọi người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16
Khi ở nhà, Bảo Khoa có rất nhiều điều ý nghĩa có thể làm

Cũng giống như Bảo Khoa, Mỹ Duyên (26 tuổi) chia sẻ với cộng đồng những điều tích cực khi ở nhà trong mùa dịch. Duyên cùng với các bạn của mình lập một group trên Facebook có tên “Ở nhà vui thấy bà!” để mọi người cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ khi ở nhà. Hiện tại, group đã có hơn 1,4 triệu thành viên và trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu với nhiều người.

Người trẻ Hà Nội cùng nhau kêu gọi người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16
Nhiều group được tạo thành để kêu gọi mọi người ở nhà chống dịch

Mỹ Duyên cho biết: “Hà Nội thân yêu và các tỉnh thành khác đang trong một cuộc chiến đầy gian nan. Là một người trẻ, mình không biết làm gì hơn là cùng bạn bè, bằng cách nào đó có thể lan tỏa tinh thần chống dịch tới mọi người. Gia đình là điều tuyệt vời nhất thì ở nhà là nơi hạnh phúc và vui vẻ nhất rồi. Mình rất mong muốn và hy vọng group của chúng mình với những câu chuyện vui vẻ hàng ngày sẽ giúp các bạn có những khoảng thời gian ở nhà ý nghĩa mùa dịch. Thực hiện nghiêm Chỉ thị các bạn nhé”.

Covid-19 không đáng sợ như bạn nghĩ, hãy tích cực hơn và thực hiện nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch để bảo vệ bản thân và những người xung quanh. Hãy biến mùa dịch thành khoảng thời gian để chúng ta làm mới lại bản thân và duy trì cuộc sống khỏe mạnh, tích cực mỗi ngày. Cuộc sống bình thường nhất định sẽ sớm trở lại.

Thành Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Bồ câu xanh” chuyển hồ sơ nhập học cho tân sinh viên

“Bồ câu xanh” chuyển hồ sơ nhập học cho tân sinh viên

TTTĐ - “Đồng hành, hỗ trợ, tư vấn, chuyển hồ sơ nhập học cho các tân sinh viên trong khu phong tỏa tổ dân phố 4,5,7 phường Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội)” kèm dòng thông báo này là số điện thoại "hotline" của các tình nguyện viên trong đội hình “Bồ câu xanh”. Những ngày qua đội “Bồ câu xanh” đã giúp nhiều bạn trẻ nộp hồ sơ đúng hạn.
Tin khác
[Xem thêm]
Quốc Oai: Bạn trẻ dốc sức tạo mã QR địa điểm giúp Nhân dân phòng chống dịch

Quốc Oai: Bạn trẻ dốc sức tạo mã QR địa điểm giúp Nhân dân phòng chống dịch

TTTĐ - Chỉ sau 2 ngày triển khai với sự vào cuộc tích cực tuổi trẻ huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã tạo được trên 36.000 mã QR địa điểm đạt trên 70% tổng số mã theo kế hoạch đề ra. Các bạn trẻ quyết tâm vượt tiến độ góp phần cùng chính quyền và Nhân dân toàn huyện chủ động phòng chống dịch, đưa cuộc sống trở về “trạng thái bình thường mới”.
600 hộ kinh doanh nhỏ được hỗ trợ từ chương trình “Góp triệu ngôi sao”

600 hộ kinh doanh nhỏ được hỗ trợ từ chương trình “Góp triệu ngôi sao”

TTTĐ - Ngày 23/9, Trung ương Đoàn cùng Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và nhãn hàng Bia Saigon tiến hành trao gói hỗ trợ cho 600 hộ kinh doanh nhỏ trong ngành thực phẩm và đồ uống đang gặp khó khăn do Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình cộng đồng “Góp triệu ngôi sao”.
Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 5 máy thở tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai

Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 5 máy thở tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai

TTTĐ - Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Công ty Tân Đệ tặng 5 máy thở MV20, Công ty ATP trao tặng 500 triệu tiền trang thiết bị tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai (trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).
Chàng sinh viên Đại học Xây dựng và những ngày khó quên cùng bộ đồ bảo hộ

Chàng sinh viên Đại học Xây dựng và những ngày khó quên cùng bộ đồ bảo hộ

TTTĐ - 3 tháng bị mắc kẹt tại Hà Nội do dịch bệnh là 3 tháng không thể nào quên đối với cậu bạn Bùi Thái Long (sinh viên năm 4 đại học Xây dựng). Đây không phải quãng thời gian “nơm nớp” lo sợ dịch bệnh mà là những ngày tháng rực cháy của tuổi thanh xuân khi được cống hiến, được đóng góp và sẻ chia,….
Tuổi trẻ Thủ đô tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh

Tuổi trẻ Thủ đô tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh

TTTĐ - Sáng 22/9, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp cùng Thành đoàn Hà Nội và Đoàn thanh niên Ngân hàng TMCP Vietcombank tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm tri ân, động viên tinh thần tới những người có công với cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng và các thương, bệnh binh.
Vượt sông mang máy tính đến tặng thiếu nhi làng chài xã Văn Đức

Vượt sông mang máy tính đến tặng thiếu nhi làng chài xã Văn Đức

TTTĐ - Chiều 21/9, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ban điều hành Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam - PVC club, Đội Xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC cùng sự hỗ trợ của Đội CSGT Đường thủy tổ chức đến thăm, động viên, tặng máy tính và máy tính bảng tới thiếu nhi tại làng chài xã Văn Đức, huyện Gia Lâm (làng chài ven sông Hồng).
Xem phiên bản di động