Người trẻ kêu gọi nhau ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Những ngày gần đây, trên các diễn đàn xã hội, nhiều người trẻ đã kêu gọi nhau ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19. Bằng những hành động thiết thực, tích cực, các bạn trẻ mong muốn góp công sức cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh.

Hà Nội hưởng ứng mua vắc xin cho thành phố 1.000 tỷ đồng và ủng hộ Quỹ Vắc xin 100 tỷ đồng Sử dụng hiệu quả từng đồng vốn của Quỹ vắc xin là lương tâm, trách nhiệm, nghĩa vụ Bệnh viện E tiếp nhận 142 triệu đồng ủng hộ Quỹ vắc xin Covid-19

Quỹ vắc xin phòng Covid-19 được thực hiện với mục đích lan tỏa tinh thần trách nhiệm của người dân chung tay vì cả nước, vì sức khoẻ của chính mình và người thân. Quỹ được vận động và tiếp nhận các khoản tài trợ, hỗ trợ, đóng góp tự nguyện bằng tiền, vắc xin;... để hỗ trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu, nghiên cứu và sản xuất vắc xin...

Các bạn trẻ bằng hành động thiết thực đã ủng hộ vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19
Các bạn trẻ bằng hành động thiết thực đã ủng hộ vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19

Khi Quỹ vắc xin phòng dịch Covid-19 ra mắt, nhiều người trẻ đã đồng tình ủng hộ. Theo đó, bằng hành động thiết thực tiên phong, bên cạnh hình ảnh mình đã chuyển khoản vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 là lời kêu gọi mọi người chung tay cùng Chính phủ để ngăn chặn đại dịch một cách hiệu quả.

Không ít bạn sinh viên đã lan toả hành động đẹp của mình tới cộng đồng mạng. Trên trang cá nhân của mình, bạn Lê Đại viết: “ Toàn dân nhà mình chung tay ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông kêu gọi người dân tham gia ủng hộ cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19 để phục vụ hoạt động mua, nhập khẩu, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước. Tôi xin ủng hộ 1 tháng lương (trong mùa dịch này). Ai có ít ủng hộ ít, ai có nhiều ủng hộ nhiều…”.

Nhiều bạn trẻ đã kêu gọi bạn bè ủng hộ Quỹ vắc xin
Nhiều bạn trẻ đã kêu gọi bạn bè ủng hộ Quỹ vắc xin

Lời kêu gọi của Lê Đại đã được bạn bè khen ngợi và đồng tình ủng hộ cho Quỹ vắc xin.

Bày tỏ quan điểm về vấn đề này, Đinh Lê Tuấn Anh, sinh viên năm thứ 2 Học viện Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ: “Bình thường trong kỳ nghỉ hè, mình đi làm thêm để kiếm tiền nộp học phí cho năm sau nhưng hiện tại do dịch bệnh, các cửa hàng đều đóng cửa nên mình đành phải ở nhà. Việc này ảnh hưởng không nhỏ tới tài chính của mình và của cả gia đình.

Mình nghĩ, giải pháp hiệu quả nhất để chặn đứng dịch Civd-19 chính là tiêm vắc xin. Vì thế mình rất đồng tình và ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 . Dù không có nhiều tiền nhưng mình đã ủng hộ Quỹ 500 nghìn đồng. Mỗi người một chút, mong rằng dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi”.

Bạn Phan Thị Thảo, làm kinh doanh tự do vừa đăng ảnh chuyển khoản 300 nghìn đồng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 lên mạng xã hội đồng thời kêu gọi mọi người chung tay giúp nước nhà sớm vượt qua đại dịch Covid-19.

Cô gái trẻ Phan Như Thảo góp sức mình để cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh
Cô gái trẻ Phan Như Thảo góp sức mình để cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh

“Khi đóng góp cho Quỹ vắc xin, tôi chỉ nghĩ đơn giản là làm sao góp chút công sức nhỏ bé của mình cùng chung tay với nhà nước đẩy lùi dịch bệnh. Nếu cả xã hội góp sức, người dân sẽ sớm được tiêm phòng, cuộc sống sẽ không bị xáo trộn như hiện nay”, Thảo cho biết.

Còn rất nhiều bạn trẻ ủng hộ Quỹ phòng dịch Covid-19 bằng ngày lương hoặc nhắn tin theo cú pháp… dù bằng cách nào thì người trẻ cũng đang thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc và mong muốn chung tay cùng nhà nước ngăn chặn dịch bệnh để cuộc sống trở lại bình thường.

Quỹ vắc xin Covid-19 đã nhận bao nhiều tiền ủng hộ? Quỹ vắc xin Covid-19 đã nhận bao nhiều tiền ủng hộ?

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học trò lớp 9 mua gạo giúp công nhân vùng dịch từ tiền thưởng “Ai là triệu phú”

Học trò lớp 9 mua gạo giúp công nhân vùng dịch từ tiền thưởng “Ai là triệu phú”

TTTĐ - Xuất sắc giành phần thưởng 22 triệu đồng tại chương trình "Ai là triệu phú" nhưng Nguyễn Như Khôi (học sinh lớp 9D1, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, Hà Nội) khiến nhiều người bất ngờ hơn khi dành toàn bộ số tiền đó mua 1 tấn gạo và nhu yếu phẩm dành tặng công nhân vùng dịch tỉnh Bắc Ninh.
Xét chọn Giải thưởng 9/1

Xét chọn Giải thưởng 9/1

TTTĐ - Chiều 22/6, Hội đồng xét chọn Giải thưởng 9/1 tổ chức họp xét chọn các mô hình, giải pháp, sáng kiến được áp dụng thành công vào thực tiễn công tác Hội và phong trào sinh viên các cấp năm học 2020 - 2021.
Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

TTTĐ - Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mọi người ở nhà nhiều hơn, nhu cầu giải trí bằng việc theo dõi YouTube, TikTok hay những nền tảng mạng xã hội không ngừng tăng. Giữa vô vàn nội dung trên YouTube, các bạn trẻ vẫn có thể tìm thấy những kênh thú vị, tạo cảm hứng, động lực để học tập, sáng tạo và rèn luyện cơ thể.
Tin khác
[Xem thêm]
Mở tài khoản trực tuyến bằng số điện thoại gây Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19

Mở tài khoản trực tuyến bằng số điện thoại gây Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19

TTTĐ - Huyện đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đông Anh, Hà Nội phối hợp Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Postbank chi nhánh Đông Anh tổ chức chương trình “Mở tài khoản trực tuyến bằng số điện thoại gây quỹ ủng hộ Quỹ Vắc- xin phòng, chống Covid-19 huyện Đông Anh”.
Xem phiên bản di động