Người trẻ không lơ là, quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 20/9, UBND TP Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới. Sau khi quyết định được công bố, nhiều người dân của Thủ đô, đặc biệt là các bạn trẻ đã bày tỏ sự đồng lòng và hưởng ứng chỉ thị mới của thành phố.

Trung thu đặc biệt của y, bác sĩ và trẻ em mồ côi vì Covid-19 Muôn cách đón Trung thu mùa dịch của giới trẻ Bạn trẻ tưng bừng với “Tuần công dân sinh viên”

6h sáng 21/9, thành phố Hà Nội chính thức kết thúc gần 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội và bắt đầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ thị mới của UBND thành phố.

Qua 60 ngày thực hiện giãn cách xã hội, thành phố Hà Nội đã cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19. Để bảo đảm an toàn, giữ vững thành quả đã đạt được, Chỉ thị số 22/CT-UBND đã được ban hành để điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Hà Nội: Người trẻ đồng lòng, quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch
Tuổi trẻ Thủ đô với quyết tâm chiến thắng dịch (Ảnh tư liệu)

Theo đó, thành phố Hà Nội sẽ không áp dụng quy định phân vùng và giấy đi đường; Tiếp tục duy trì 22 chốt tại cửa ngõ và 33 chốt tại quận, huyện, thị xã trong thành phố; Một số dịch vụ thiết yếu được phép mở cửa trở lại; Shipper công nghệ được hoạt động từ 9 - 22 giờ hàng ngày.

Bày tỏ sự tán thành và ủng hộ quyết định của thành phố, bạn Nguyễn Thùy Trang (23 tuồi, trú tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai) cho biết: “Sau những nỗ lực, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và đồng lòng của người dân, dịch bệnh Covid-19 tại Thủ đô đã được kiểm soát. Đối với mình, đây chính là món quà tuyệt vời nhất trong ngày Tết Trung thu năm nay.

Hà Nội: Người trẻ đồng lòng, quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch
Thùy Trang luôn tin tưởng, hưởng ứng các quyết định của thành phố (Ảnh tư liệu)

Chưa bao giờ mình thiếu niềm tin vào những quyết định của thành phố, lần này cũng vậy. Tín hiệu tích cực từ dịch bệnh những ngày qua là minh chứng rõ nhất cho thành quả mà chúng ta đã đạt được. Mình hy vọng, mọi người hãy tiếp tục thực hiện nghiêm túc những quy định mới để dịch bệnh mau chóng kết thúc”.

Đồng quan điểm với Thùy Trang, bạn trẻ Phạm Văn Quang (23 tuổi, hướng dẫn viên du lịch) cho biết, chỉ thị mới của thành phố là quyết định rất đúng đắn và bám sát vào tình hình thực tế. Sau khi nhận được thông tin chính thức, Quang đã chia sẻ nội dung của chỉ thị lên trang Facebook cá nhân của mình.

Quang cho biết: “Qua các đợt dịch vừa rồi, mọi người đã tự ý thức, tự chuẩn bị những biện pháp bảo vệ cho chính mình, gia đình cũng như toàn xã hội. Việc kết thúc giãn cách xã hội và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mới là tiền đề để phục hồi kinh tế, bảo đảm an toàn cho người dân”.

Hà Nội: Người trẻ đồng lòng, quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch
Văn Quang rất vui khi Hà Nội đã đạt được kết quả tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh (Ảnh tư liệu)

Văn Quang cũng mong muốn người dân hãy tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch. Qua đó, giữ vững những thành quả đã đạt được và tiếp tục hướng tới mục tiêu khôi phục trạng thái bình thường mới.

Còn với Đoàn Ngọc Châm (sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật, trường Đại học Phương Đông), sau khi nắm bắt được thông tin về chỉ thị mới của thành phố đã rất tin tưởng và ủng hộ quyết định này.

Ngọc Châm chia sẻ: “Từng bước, chúng ta đã có được những thành công trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đây là thành quả từ những nỗ lực, sự chỉ đạo và giải pháp kịp thời của thành phố. Nhiệm vụ bây giờ của chúng ta là tiếp tục nghiêm túc thực hiện các quy định, biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh”.

Hà Nội: Người trẻ đồng lòng, quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch
Ngọc Châm cho biết sẽ không vội vàng, chủ quan và tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung trong chỉ thị (Ảnh tư liệu)

Ngọc Châm cũng cho biết, dù giãn cách xã hội đã kết thúc và cũng rất nhớ bạn bè nhưng quyết định chưa vội vàng tụ họp cùng các bạn của mình.

“Dù những tín hiệu tích cực là điều có thể nhận thấy rõ ràng nhưng chúng ta không nên chủ quan. Phòng bệnh vẫn tốt hơn chữa bệnh nên mình nghĩ, chúng ta hãy thận trọng để giữ gìn những kết quả vừa đạt được”, Ngọc Châm chia sẻ thêm.

Thành Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Trụ cột” của Đoàn phường Yên Phụ

“Trụ cột” của Đoàn phường Yên Phụ

TTTĐ - Tham gia công tác Đoàn từ những năm tháng là sinh viên, hoạt động nào cô gái Trần Thu Hoài cũng nhiệt tình tham gia. Nhờ nỗ lực học tập, rèn luyện, đạt nhiều thành tích, Hoài được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên phường Yên Phụ, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.
Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

TTTĐ - Thành đoàn Phúc Yên đã phối hợp với Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng và cắm các biển cảnh báo xung quanh các khu vực nước sâu nguy hiểm trên địa bàn xã Ngọc Thanh, nhằm giảm thiểu tối đa về tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em.
Tin khác
[Xem thêm]
Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Một lần Phan Văn Long, sinh viên trường Đại học Bách khoa và những người bạn có cơ hội đến xóm phao, một khu phố nghèo giữa lòng Hà Nội. Long tận mắt chứng kiến những người dân ở đây sống mà không có những nhu cầu cơ bản nhất như điện và nước. Chàng trai trẻ suy nghĩ “bản thân có thể làm gì cho họ?”…
“Cùng em học trực tuyến” - tặng máy tính thiếu nhi khó khăn tại huyện Thanh Trì

“Cùng em học trực tuyến” - tặng máy tính thiếu nhi khó khăn tại huyện Thanh Trì

TTTĐ - Trước tình hình nhiều em học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố không có đủ thiết bị học tập trực tuyến, ngày 19/10, Thành đoàn Hà Nội cùng các đơn vị đồng hành tiếp tục tổ chức thăm và trao tặng máy tính cho các em thiếu nhi tại huyện Thanh Trì.
Giới trẻ và những câu chuyện ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Giới trẻ và những câu chuyện ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

TTTĐ - Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là một trong những ngày lễ quan trọng tại Việt Nam. Năm nay, dù dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và hoạt động của người dân nhưng không vì thế mà không khí của ngày này mất đi. Đâu đó giữa cuộc sống hối hả, những câu chuyện đầy ý nghĩa trong những ngày này vẫn đang được viết tiếp bởi những người dân Việt Nam nghĩa tình.
Xây dựng giải pháp công tác Đoàn đột phá, phù hợp đặc điểm thanh niên thế hệ Z

Xây dựng giải pháp công tác Đoàn đột phá, phù hợp đặc điểm thanh niên thế hệ Z

TTTĐ - Sáng 17/10, Hội nghị Ban thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 17, khóa XI được tổ chức tại Hà Nội. Các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn; Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn chủ trì hội nghị.
9X chế tạo máy chế biến thực phẩm dư thừa

9X chế tạo máy chế biến thực phẩm dư thừa

TTTĐ - Nhóm nghiên cứu gồm bốn chàng trai ở độ tuổi 9X, đến từ Đà Nẵng cùng nhau thiết kế máy chế biến thực phẩm dư thừa. Chiếc máy này có thể xử lý thức ăn và phế phẩm nông nghiệp thải ra môi trường, tạo nguồn thức ăn sạch cho lợn, giảm thiểu thiệt hại kinh tế cho người nông dân…
Xem phiên bản di động