Người trẻ phải đi đầu, vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

“Người trẻ phải đi đầu, vượt qua khó khăn” là yêu cầu của đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đối với đoàn viên, thanh niên tại Hội nghị trực tuyến giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2021 Cụm Tây Bắc Bộ.

Muôn cách giúp đỡ bà con Bắc Giang của người trẻ Hà Nội 5 cuốn sách “gối đầu giường” cho người trẻ có tham vọng thành công, bạn đã đọc chưa? Vicky Nhung chính thức trình làng MV "Một đêm"

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2021, các Tỉnh đoàn cụm Tây Bắc Bộ đã hỗ trợ vay vốn cho thanh niên làm kinh tế được hơn 4,4 tỷ đồng. Cụm đã tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho hơn 49.000 thanh thiếu niên, giới thiệu việc làm cho gần hơn 9.900 thanh niên.

Nhiều hoạt động hỗ trợ, đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp như: Duy trì hiệu quả hoạt động của tổ tư vấn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; Phối hợp triển khai chương trình "Vườn ươm doanh nghiệp", triển khai cuộc thi "Thách thức sáng kiến kinh doanh"...

Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn phát biểu tại hội nghị

Nửa đầu năm nay, các đơn vị trong Cụm đã chủ động, linh hoạt, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; Tổ chức nhiều cuộc thi, chương trình theo hình thức trực tuyến vừa đảm bảo an toàn chống dịch Covid-19 vừa thu hút, lan tỏa thêm đến đoàn viên, thanh niên.

Một số chỉ tiêu tăng so với năm trước như: Tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên tăng trên 70% (hơn 10% so với 6 tháng đầu năm 2020). Chỉ tiêu về đề xuất ý tưởng, sáng kiến đạt 13.182 (tăng 106 ý tưởng so với 6 tháng đầu năm 2020).

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam ghi nhận, biểu dương những kết quả cụm Tây Bắc đã đạt được.

Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tuyến
Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tuyến

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn lưu ý, các đơn vị trong cụm Tây Bắc Bộ cần quan tâm thay đổi phương thức hoạt động để trong tình hình mới, dù có dịch Covid-19 vẫn hoạt động được; Đồng thời, cần có quyết tâm chính trị lớn, sự nỗ lực cao trong hành động và tính chủ động trong tất cả các hoạt động.

"Nếu chúng ta đặt tư tưởng có Covid-19 không hoạt động được thì chắc chắn năm nay chúng ta không đạt được các chỉ tiêu đề ra. Đó không phải là tinh thần của người trẻ. Người trẻ phải đi đầu khắc phục, vượt qua khó khăn. Tính chủ động, sáng tạo cần phải đề cao trong tất cả các hoạt động, nếu không sẽ không hoàn thành được chương trình công tác năm 2021”, đồng chí Bùi Quang Huy nhấn mạnh

Trong thời gian tới, đồng chí Bùi Quang Huy đề nghị các Tỉnh đoàn trong cụm cần đẩy mạnh chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội Đoàn 4 cấp; Tiếp tục tổ chức các đợt chính trị sâu rộng cho đoàn viên thanh niên; Nghiên cứu quán triệt học tập, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Triển khai chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Các đơn vị cũng phải đẩy mạnh các chương trình hành động cách mạng; Triển khai số hóa quản lý đoàn viên và lưu trữ tài liệu.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

TTTĐ - Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mọi người ở nhà nhiều hơn, nhu cầu giải trí bằng việc theo dõi YouTube, TikTok hay những nền tảng mạng xã hội không ngừng tăng. Giữa vô vàn nội dung trên YouTube, các bạn trẻ vẫn có thể tìm thấy những kênh thú vị, tạo cảm hứng, động lực để học tập, sáng tạo và rèn luyện cơ thể.
Tin khác
[Xem thêm]
Mở tài khoản trực tuyến bằng số điện thoại gây Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19

Mở tài khoản trực tuyến bằng số điện thoại gây Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19

TTTĐ - Huyện đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đông Anh, Hà Nội phối hợp Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Postbank chi nhánh Đông Anh tổ chức chương trình “Mở tài khoản trực tuyến bằng số điện thoại gây quỹ ủng hộ Quỹ Vắc- xin phòng, chống Covid-19 huyện Đông Anh”.
Nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

Nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

TTTĐ - Sau khi kết thúc vòng thi tuần (với 5 tuần thi), Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII” nhận được 357.620 bài thi của đoàn viên, thanh niên Thủ đô. Đây thực sự là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ.
Xem phiên bản di động