Thứ ba 31/01/2023 14:44 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Người trẻ Quốc Oai lan tỏa yêu thương đến cộng đồng

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Chú trọng chăm lo đời sống cho thanh thiếu nhi, Huyện đoàn Quốc Oai (Hà Nội) đã triển khai nhiều công trình, phần việc sáng tạo, mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng.

Hơn 22 tỷ đồng hỗ trợ thanh niên Quốc Oai khởi nghiệp, lập nghiệp

Nuôi dưỡng ước mơ

Bố mất từ khi Nguyễn Thị Khánh Huyền (học sinh lớp 11 trường THPT Quốc Oai, Hà Nội) đang học lớp 7. Mẹ Huyền đã hơn 60 tuổi, sức khỏe lại kém. Ngoài làm ruộng, hàng ngày ai thuê gì bà cũng làm để có tiền trang trải cuộc sống của hai mẹ con. Tuy nhiên, thu nhập từ việc đi làm thêm của mẹ Huyền đã ít ỏi lại bấp bênh.

“Nhiều lần thương mẹ vất vả em định nghỉ học nhưng đây cũng là điều em sợ nhất”, Huyền chia sẻ.

Người trẻ Quốc Oai lan tỏa yêu thương đến cộng đồng
Thường trực Huyện đoàn Quốc Oai cùng thành viên Câu lạc bộ "Thắp sáng ước mơ cho em" trao học bổng tới học sinh nghèo

Con đường đến trường của Huyền tưởng như phải dừng lại thì niềm vui bất ngờ đến với em. Huyền được Câu lạc bộ “Thắp sáng ước mơ cho em” (trực thuộc Huyện đoàn Quốc Oai) trao học bổng nuôi dưỡng tới khi cô học trò tốt nghiệp THPT. Hiện câu lạc bộ đã đồng hành cùng Huyền được gần 2 năm.

“Hàng tháng em đều nhận được tiền hỗ trợ của Câu lạc bộ “Thắp sáng ước mơ cho em” là một triệu đồng. Với nhiều người số tiền đó rất nhỏ nhưng với mẹ con em là món quà quý giá, tạo cơ hội cho em được đến trường, theo học các môn yêu thích”, Huyền cho biết.

Huyền là một trong số rất nhiều bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn được Câu lạc bộ “Thắp sáng ước mơ cho em” nhận đỡ đầu đến khi các em tốt nghiệp THPT. Từ học bổng này đã tạo động lực cho rất nhiều học sinh vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Xung kích vì cộng đồng

Trong năm 2022 trong đợt thi đua cao điểm chào Đại hội Đoàn Thanh niên huyện Quốc Oai lần thứ XXI, 3 công trình thanh niên "Nhà nhân ái" tặng 3 hộ gia đình với tổng kinh phí hỗ trợ là 90 triệu đồng đã được khánh thành.

Nhiều hoạt động thiết thực được tuổi trẻ huyện Quốc Oai thực hiện để hỗ trợ các em học sinh
Nhiều hoạt động thiết thực được tuổi trẻ huyện Quốc Oai thực hiện để hỗ trợ các em học sinh

Các hoạt động an sinh xã hội cũng luôn được các cấp bộ Đoàn toàn huyện chủ động, tích cực huy động các nguồn lực xã hội hỗ trợ cho đoàn viên thanh niên và người có hoàn cảnh khó khăn góp phần động viên về mặt tinh thần cũng như hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống. Kết quả trong năm 2022 toàn đoàn đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng trên 5.000 suất quà tặng trị giá trên 1.200 triệu đồng tới các hộ gia đình và đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Những hoạt động ý nghĩa mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng của tuổi trẻ huyện Quốc Oai ngày càng lan tỏa. Điều này cũng càng minh chứng thêm hình ảnh người thanh niên năng động, trách nhiệm với cộng đồng.

Đó cũng là tiền đề để năm 2023, tuổi trẻ Quốc Oai có thêm nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong: Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng Nông thôn mới; Đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp… cụ thể hóa các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn Thanh niên huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã đề ra.

Bí thư Huyện đoàn Quốc Oai Nguyễn Văn Đồng cho biết, đánh giá lại công tác Đoàn năm 2022, tuổi trẻ toàn thực hiện tốt các nội dung công tác đề ra, thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương, mừng Đảng, mừng xuân cũng như góp phần vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, nhiệm vụ chính trị, trọng tâm của huyện. Thông qua các phong trào, hoạt động, uy tín, vai trò của tổ chức Đoàn được nâng lên và khẳng định rõ nét, được lãnh đạo, Nhân dân đánh giá cao.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Việt Nam phấn đấu trồng mới 20 triệu cây xanh trong năm 2023

Tuổi trẻ Việt Nam phấn đấu trồng mới 20 triệu cây xanh trong năm 2023

TTTĐ - Năm 2023, các cấp bộ Đoàn phấn đấu thực hiện mục tiêu trồng mới 20.000.000 cây xanh. Đây là bước khởi đầu thực hiện chỉ tiêu nhiệm kỳ mà Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII đã đề ra là 100.000.000 cây xanh hướng tới thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” của Thủ tướng Chính phủ.
Dấu ấn sức trẻ quận Hai Bà Trưng trong tiến trình chuyển đổi số

Dấu ấn sức trẻ quận Hai Bà Trưng trong tiến trình chuyển đổi số

TTTĐ - Nhằm hỗ trợ thực hiện các nội dung trong Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã đóng góp nhiều hoạt động mang đậm dấu ấn người trẻ.
Tin khác
[Xem thêm]
Thanh niên Hoàn Kiếm - dấu ấn sáng tạo trẻ 2022

Thanh niên Hoàn Kiếm - dấu ấn sáng tạo trẻ 2022

TTTĐ - Với vị thế trung tâm Thủ đô Hà Nội, Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm bằng tinh thần chủ động, sáng tạo đã phát huy tiềm năng, thế mạnh của tổ chức Đoàn trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội. Màu áo thanh niên và sức trẻ Hoàn Kiếm trở thành hình ảnh thân thuộc, biểu tượng khát vọng vươn lên trong bạn trẻ và Nhân dân Thủ đô.
Nữ tiến sĩ trẻ và hành trình chinh phục khoa học

Nữ tiến sĩ trẻ và hành trình chinh phục khoa học

TTTĐ - Từ chối nhiều lời mời, cơ hội làm việc ở các cường quốc, Tiến sĩ (TS) Lê Thị Phương về nước mang theo khát khao tự làm chủ hướng nghiên cứu riêng và truyền lửa đam mê khoa học đến những bạn trẻ khác. Dù nhiều chông gai nhưng cô gái trẻ đang từng bước hiện thực hóa giấc mơ cống hiến, phụng sự nước nhà.
Tết ấm áp trong vòng tay đồng đội

Tết ấm áp trong vòng tay đồng đội

TTTĐ - Trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao của đất trời, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 680 - Vùng 3 Hải quân dù không được đón năm mới cùng gia đình, nhưng với họ cái Tết ấm áp trong vòng tay đồng chí, đồng đội mới là kỉ niệm đáng nhớ, đáng tự hào trong cuộc đời quân ngũ.
Xuân “Nhân ái” bên sườn đồi Bảo Ái

Xuân “Nhân ái” bên sườn đồi Bảo Ái

TTTĐ - Xuân này, gia đình ông Lý Văn Bảo và bà Đỗ Thị Năm (thôn Ngòi Ngù, Bảo Ái, Yên Bình, Yên Bái) đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp. Ngôi nhà được dựng lên từ sự sẻ chia, yêu thương của rất nhiều tấm lòng hảo tâm trong đó có báo Tuổi trẻ Thủ đô.
13 năm hành trình hữu nghị của tuổi trẻ Hà Nội - Viêng Chăn

13 năm hành trình hữu nghị của tuổi trẻ Hà Nội - Viêng Chăn

TTTĐ - Với nhiều hoạt động ý nghĩa được thực hiện, đoàn tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô tại Viêng Chăn (Lào) năm 2022 đã để lại dấu ấn sâu đậm trong mắt bạn bè nước bạn; Thể hiện sự đoàn kết hữu nghị, gắn bó của tuổi trẻ hai Thủ đô nói riêng và hai nước nói chung; Góp phần xây dựng, vun đắp và phát triển mối quan hệ của hai nước Việt Nam - Lào lên tầm cao mới.
10 sự kiện tiêu biểu của tuổi trẻ Thủ đô năm 2022

10 sự kiện tiêu biểu của tuổi trẻ Thủ đô năm 2022

TTTĐ - 2022 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Cùng điểm lại 10 sự kiện nổi bật của thanh thiếu nhi Hà Nội năm 2022 do báo Tuổi trẻ Thủ đô bình chọn.
Xem phiên bản di động