Thứ sáu 01/12/2023 13:06 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Người trẻ Tây Hồ dựng video clip quảng bá du lịch

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Phát huy thế mạnh của thanh niên trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, bạn trẻ quận Tây Hồ (Hà Nội) đã xây dựng video clip quảng bá các di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn. Hoạt động này không chỉ lan tỏa vẻ đẹp của quận Tây Hồ mà còn bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho bạn trẻ.

54 thanh niên quận Tây Hồ hăng hái lên đường nhập ngũ

Theo Bí thư Quận đoàn Tây Hồ Nguyễn Thị Phương Dung, với mong muốn góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá dịch vụ, du lịch, văn hóa, Quận đoàn phát động cuộc thi “Tôi là đại sứ du lịch Tây Hồ”. Cuộc thi nhằm bổ sung vào hệ thống dữ liệu QR-code nguồn dữ liệu bằng video hình ảnh động, để giới thiệu các điểm di tích văn hóa, lịch sử trên địa bàn quận với du khách theo hình thức trải nghiệm mới "Du lịch online".

Đồng thời, cuộc thi giúp kịp thời tìm kiếm, phát hiện những tài năng về tuyên truyền, hướng dẫn du lịch để đào tạo, bồi dưỡng, hướng tới mục tiêu hình thành câu lạc bộ hướng dẫn viên du lịch trẻ trên địa bàn quận Tây Hồ. Vì thế, cuộc thi nhận được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo bạn trẻ trên địa bàn quận.

Bạn trẻ quận Tây Hồ thực hiện video clip giới thiệu về các di tích trên địa bàn
Bạn trẻ quận Tây Hồ thực hiện video clip giới thiệu về các di tích trên địa bàn

Bí thư Đoàn phường Bưởi Nguyễn Bích Liên cho biết: “Trên địa bàn phường mình có 19 di tích, danh lam thắng cảnh và là niềm tự hào của thanh thiếu nhi và người dân địa phương. Vì vậy, ngay khi Quận đoàn phát động cuộc thi “Tôi là đại sứ du lịch Tây Hồ”, đoàn viên, thanh niên trong phường đã lên ý tưởng, xây dựng các video clip”.

Không phải là những người chuyên nghiệp trong việc quay dựng nên các bạn trẻ phường Bưởi gặp khó khăn về kỹ thuật. Tuy nhiên, họ đã nhanh chóng tìm cách khắc phục, đầu tư về nội dung. Vì thế, qua góc nhìn người trẻ các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh như Đền Đồng Cổ với hội thề trung hiếu được tái hiện sinh động.

“Khi tìm hiểu, quay dựng các video clip về các di tích, chúng mình đã được biết thêm rất nhiều thông tin bổ ích và hấp dẫn mà trước nay chưa từng được nghe. Các cuộc phỏng vấn, gặp gỡ với các chủ từ, người quản lý cho chúng mình thêm cái nhìn sâu sắc hơn về các di tích lịch sử của địa phương. Niềm tự hào về quê hương trong mỗi bạn trẻ cũng được nhân lên”, Bí thư Đoàn phường Bưởi Nguyễn Bích Liên chia sẻ.

Tại phường Nhật Tân, các video clip giới thiệu, quảng bá về các di tích trên địa bàn: Nhà thờ họ Đỗ, nhà thờ họ Chu, đền Bảo Linh, đình Nhật Tân, chùa Tảo Sách cũng đã được hoàn thành, đăng tải trên fanpage của Đoàn để giới thiệu đến đông đảo thanh thiếu nhi và người dân.

Theo Bí thư Đoàn phường Nhật Tân Trần Thị Huyền Trang, các di tích trên địa bàn đều đã được số hóa. Du khách đến tham quan chỉ cần quét mã là có thể biết được lịch sử hình thành.

Khi các video clip hoàn thành sẽ làm phong phú hơn dữ liệu về các di tích. “Khi quét mã, du khách không chỉ đọc được thông tin mà còn có thể xem hình ảnh, những thước phim sinh động về các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn. Việc quảng bá dịch vụ, du lịch, văn hóa của quận vì thế cũng dễ đi vào lòng người hơn”, Bí thư Đoàn phường Nhật Tân Trần Thị Huyền Trang chia sẻ.

Trang cho biết thêm, chính sự sáng tạo, năng động của tuổi trẻ tạo nên những video chất lượng, gần gũi. Đặc biệt, các bạn trẻ giới thiệu những điểm đến bằng chính tình yêu dành cho mảnh đất mình sinh sống nên càng hấp dẫn .

Từ đó, các bạn trẻ góp phần vào mục tiêu chung xây dựng quận Tây Hồ trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch văn hóa của Thủ đô; Đồng thời cụ thể hóa chương trình 06, 07 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025” và “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025”.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trí thức trẻ góp phần đưa nền nông nghiệp vươn xa

Trí thức trẻ góp phần đưa nền nông nghiệp vươn xa

TTTĐ - Không chỉ là đồng tác giả của 5 giống lúa ứng phó với biến đổi khí hậu, Tiến sĩ Chu Đức Hà, giảng viên khoa Công nghệ nông nghiệp, trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) còn sở hữu 4 bằng độc quyền sáng chế. Đặc biệt, anh cùng cộng sự đã nghiên cứu phát triển các giải pháp IoT thông minh trong cảnh báo sâu bệnh và điều khiển tưới chính xác để giải quyết các bài toán cho sản xuất nông nghiệp hiện nay.
Chung tay “phủ xanh mạng Internet”

Chung tay “phủ xanh mạng Internet”

TTTĐ - Diễn đàn “Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong chuyển đổi số”, với chủ đề “An toàn thông tin trên không gian mạng” cho thanh niên và người cao tuổi, đã có nhiều ý kiến từ các chuyên gia và đại biểu tham dự, góp phần xây dựng một “xã hội mạng” an toàn.
Tin khác
[Xem thêm]
Chung tay hành động vì môi trường và văn minh đô thị

Chung tay hành động vì môi trường và văn minh đô thị

TTTĐ - Sáng 30/11, tại khu vực vườn rừng cộng đồng - Bờ vở sông Hồng (phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm), Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình “Ra quân đội tự quản đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ trong đoàn viên, thanh niên và Nhân dân Thủ đô”.
Nhận xe máy điện khi thi tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long

Nhận xe máy điện khi thi tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long

TTTĐ - Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội cho biết, cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long - Hà Nội” không chỉ kéo dài thời gian tiếp nhận bài thi mà thí sinh tham gia còn có cơ hội nhận 1 xe máy điện EVGOD (xe điện sử dụng công nghệ động cơ Bosch CHLB Đức, trị giá 22.400.000 đồng) do Tập đoàn Sơn Hà tài trợ.
Trung đoàn 720 giúp dân tu sửa đường giao thông

Trung đoàn 720 giúp dân tu sửa đường giao thông

TTTĐ - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày truyền thống Binh đoàn 16 (8/12/1998 - 8/12/2023), chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (1/1/2004 - 1/1/2024), Trung đoàn 720 (Binh đoàn 16) đã tổ chức tu sửa tuyến đường trục chính nối xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp đi xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.
300 suất học bổng tiếng Anh tặng đội ngũ cán bộ phụ trách Đội

300 suất học bổng tiếng Anh tặng đội ngũ cán bộ phụ trách Đội

TTTĐ - Trong khuôn khổ lễ trao giải thưởng “Cánh én hồng” và kỷ niệm 10 năm Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc vừa diễn ra, Ban tổ chức sân chơi “Thiếu niên Việt Nam - Công dân toàn cầu” đã trao tặng 300 suất học bổng tiếng Anh, tổng trị giá 900 triệu đồng tới cán bộ Đội đạt chuẩn Huấn luyện viên cấp I, II Trung ương.
Giới trẻ vào mùa “chạy deadline”

Giới trẻ vào mùa “chạy deadline”

TTTĐ - Những tháng cuối năm là thời điểm nhiều bạn trẻ tức tốc “chạy deadline” (hạn chót). Dù “tối mặt tối mũi” nhưng đây cũng là một trải nghiệm đáng nhớ, giúp các bạn trưởng thành hơn trong công việc cũng như cuộc sống.
Xem phiên bản di động