Thứ tư 29/06/2022 19:13 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Người trẻ Tây Hồ dựng video clip quảng bá du lịch

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Phát huy thế mạnh của thanh niên trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, bạn trẻ quận Tây Hồ (Hà Nội) đã xây dựng video clip quảng bá các di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn. Hoạt động này không chỉ lan tỏa vẻ đẹp của quận Tây Hồ mà còn bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho bạn trẻ.

54 thanh niên quận Tây Hồ hăng hái lên đường nhập ngũ

Theo Bí thư Quận đoàn Tây Hồ Nguyễn Thị Phương Dung, với mong muốn góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá dịch vụ, du lịch, văn hóa, Quận đoàn phát động cuộc thi “Tôi là đại sứ du lịch Tây Hồ”. Cuộc thi nhằm bổ sung vào hệ thống dữ liệu QR-code nguồn dữ liệu bằng video hình ảnh động, để giới thiệu các điểm di tích văn hóa, lịch sử trên địa bàn quận với du khách theo hình thức trải nghiệm mới "Du lịch online".

Đồng thời, cuộc thi giúp kịp thời tìm kiếm, phát hiện những tài năng về tuyên truyền, hướng dẫn du lịch để đào tạo, bồi dưỡng, hướng tới mục tiêu hình thành câu lạc bộ hướng dẫn viên du lịch trẻ trên địa bàn quận Tây Hồ. Vì thế, cuộc thi nhận được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo bạn trẻ trên địa bàn quận.

Bạn trẻ quận Tây Hồ thực hiện video clip giới thiệu về các di tích trên địa bàn
Bạn trẻ quận Tây Hồ thực hiện video clip giới thiệu về các di tích trên địa bàn

Bí thư Đoàn phường Bưởi Nguyễn Bích Liên cho biết: “Trên địa bàn phường mình có 19 di tích, danh lam thắng cảnh và là niềm tự hào của thanh thiếu nhi và người dân địa phương. Vì vậy, ngay khi Quận đoàn phát động cuộc thi “Tôi là đại sứ du lịch Tây Hồ”, đoàn viên, thanh niên trong phường đã lên ý tưởng, xây dựng các video clip”.

Không phải là những người chuyên nghiệp trong việc quay dựng nên các bạn trẻ phường Bưởi gặp khó khăn về kỹ thuật. Tuy nhiên, họ đã nhanh chóng tìm cách khắc phục, đầu tư về nội dung. Vì thế, qua góc nhìn người trẻ các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh như Đền Đồng Cổ với hội thề trung hiếu được tái hiện sinh động.

“Khi tìm hiểu, quay dựng các video clip về các di tích, chúng mình đã được biết thêm rất nhiều thông tin bổ ích và hấp dẫn mà trước nay chưa từng được nghe. Các cuộc phỏng vấn, gặp gỡ với các chủ từ, người quản lý cho chúng mình thêm cái nhìn sâu sắc hơn về các di tích lịch sử của địa phương. Niềm tự hào về quê hương trong mỗi bạn trẻ cũng được nhân lên”, Bí thư Đoàn phường Bưởi Nguyễn Bích Liên chia sẻ.

Tại phường Nhật Tân, các video clip giới thiệu, quảng bá về các di tích trên địa bàn: Nhà thờ họ Đỗ, nhà thờ họ Chu, đền Bảo Linh, đình Nhật Tân, chùa Tảo Sách cũng đã được hoàn thành, đăng tải trên fanpage của Đoàn để giới thiệu đến đông đảo thanh thiếu nhi và người dân.

Theo Bí thư Đoàn phường Nhật Tân Trần Thị Huyền Trang, các di tích trên địa bàn đều đã được số hóa. Du khách đến tham quan chỉ cần quét mã là có thể biết được lịch sử hình thành.

Khi các video clip hoàn thành sẽ làm phong phú hơn dữ liệu về các di tích. “Khi quét mã, du khách không chỉ đọc được thông tin mà còn có thể xem hình ảnh, những thước phim sinh động về các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn. Việc quảng bá dịch vụ, du lịch, văn hóa của quận vì thế cũng dễ đi vào lòng người hơn”, Bí thư Đoàn phường Nhật Tân Trần Thị Huyền Trang chia sẻ.

Trang cho biết thêm, chính sự sáng tạo, năng động của tuổi trẻ tạo nên những video chất lượng, gần gũi. Đặc biệt, các bạn trẻ giới thiệu những điểm đến bằng chính tình yêu dành cho mảnh đất mình sinh sống nên càng hấp dẫn .

Từ đó, các bạn trẻ góp phần vào mục tiêu chung xây dựng quận Tây Hồ trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch văn hóa của Thủ đô; Đồng thời cụ thể hóa chương trình 06, 07 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025” và “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025”.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hơn 1,8 triệu lượt trẻ em được tập huấn phòng, chống đuối nước

Hơn 1,8 triệu lượt trẻ em được tập huấn phòng, chống đuối nước

TTTĐ - Sáng 29/6, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức chương trình tổng kết Đề án tổ chức hoạt động phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2018 - 2022 với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên thanh niên và thiếu nhi Thủ đô.
Đồng chí Phạm Phương Phương tiếp tục làm Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng

Đồng chí Phạm Phương Phương tiếp tục làm Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng

TTTĐ - Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) lần thứ XXIII đã bầu Ban chấp hành Quận đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 27 đồng chí; Bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội. Theo đó, đồng chí Phạm Phương Phương đã được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng khóa XXIII.
Tin khác
[Xem thêm]
Câu chuyện cảm động của người “chiến sĩ áo cam” giữ dòng điện không bao giờ tắt

Câu chuyện cảm động của người “chiến sĩ áo cam” giữ dòng điện không bao giờ tắt

TTTĐ - Tại chương trình “Giờ thứ 9 +”, số thứ 5 được phát trên VTV3 ngày 26/6/2022 vừa qua, câu chuyện về người thợ điện miền Bắc Đào Minh Tuyến đã gây xúc động mạnh cho toàn thể ban giám khảo, người chơi và khán giả truyền hình. Qua câu chuyện của anh Tuyến đã phần nào giúp người xem hiểu được những khó khăn, vất vả cũng như tinh thần lạc quan yêu đời, yêu nghề của những người “chiến sĩ áo cam” giữ vững nguồn sáng nơi biên cương Tây Bắc.
Chuyện ý nghĩa trong ngày Gia đình Việt Nam

Chuyện ý nghĩa trong ngày Gia đình Việt Nam

TTTĐ - Ngày Gia đình Việt Nam đang dần trở thành một ngày lễ quan trọng và đặc biệt đối với nhiều người dân đất nước hình chữ S. Mỗi ngày trôi qua, dù cuộc sống còn đó những lo toan, bộn bề nhưng những câu chuyện về tình cảm gia đình thiêng liêng vẫn đang được viết tiếp và truyền cảm hứng tới thế hệ trẻ Việt Nam…
Không chỉ là khoảnh khắc…

Không chỉ là khoảnh khắc…

TTTĐ - Những khoảnh khắc đi chơi, du lịch, cùng nhau của gia đình sẽ là ký ức tuyệt vời với mỗi người. Chắc hẳn ai cũng sẽ nhớ tới trải nghiệm thú vị và những tấm hình lưu giữ lại. Đó là niềm vui, hạnh phúc, là sự vun vén… cho gia đình thêm gắn bó, yêu thương.
Ngày gia đình Việt Nam: Hạnh phúc là khi cùng nắm tay nhau vượt qua gian khó

Ngày gia đình Việt Nam: Hạnh phúc là khi cùng nắm tay nhau vượt qua gian khó

TTTĐ - Đó là quan điểm của gia đình chị Vũ Thị Thu Huyền và anh Nguyễn Trọng Tiến (Phú La, Hà Đông, Hà Nội) khi đã cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Gia đình của chị Huyền và Tiến được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2021.
Ra quân Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh” của bạn trẻ Thủ đô

Ra quân Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh” của bạn trẻ Thủ đô

TTTĐ - Sáng 28/6, tại Trường THCS Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình ra quân chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh” và khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).
Người trẻ chia sẻ cách "giữ lửa ấm” gia đình

Người trẻ chia sẻ cách "giữ lửa ấm” gia đình

TTTĐ - Nhà là nơi “bão” dừng sau cánh cửa, chốn dừng chân bình yên mà mỗi người đều muốn tìm về. Ở đó có vợ chồng, bố mẹ, con cái… và tình yêu thương chân thành nhất. Tuy nhiên, trong cuộc sống hối hả, xô bồ, việc “giữ lửa” hạnh phúc gia đình không đơn thuần, mà cần sự nỗ lực của mỗi người.
Những status "đốn tim" trong Ngày Gia đình Việt Nam

Những status "đốn tim" trong Ngày Gia đình Việt Nam

TTTĐ - Gia đình là tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng, giáo dục nhân cách con người và lưu giữ, trao truyền các giá trị văn hóa dân tộc. Trên các nền tảng mạng xã hội, các câu chuyện cùng những chia sẻ ý nghĩa đã được đăng tải nhân dịp Ngày Gia đình Việt Nam.
Thành đoàn Hà Nội có thêm 2 tân Phó Bí thư

Thành đoàn Hà Nội có thêm 2 tân Phó Bí thư

TTTĐ - Ngày 28/6, Ban Bí thư Trung ương Trung Đoàn đã có quyết định chuẩn y chức danh Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đối với 2 đồng chí: Nguyễn Tiến Hưng, Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn và Đào Đức Việt, Trưởng ban Thanh niên Công nhân viên chức và Công tác An ninh Quốc phòng Thành đoàn.
Xem phiên bản di động