Người trẻ "tỉnh lị" hào hứng mua vàng ngày Thần Tài

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Sáng nay, mồng 10 tháng Giêng, người dân trên khắp cả nước đón ngày Thần Tài với mong muốn có được may mắn, tài lộc trong năm mới. Không chỉ các thành phố lớn, người trẻ các tỉnh, thành cũng tỏ ra rất hào hứng với việc mua vàng để cầu may.

Người tiêu dùng rộ mua vàng online ngày vía Thần Tài Người tiêu dùng rộ mua vàng online ngày vía Thần Tài

Tấp nập, đông đúc dù dịch bệnh Covid-19

Ghi nhận tại thành phố Thái Bình, các bạn trẻ tập trung ở các cửa hàng vàng từ rất sớm. Cảnh tượng tấp nập người ra vào tại các tiệm vàng ở thành phố này rất dễ nhận thấy. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, người dân đã chủ động đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, tuy nhiên hiện tượng chen lấn, tập trung đông người vẫn chưa được kiểm soát.

Tiệm vàng Mão Thiệt tấp nập người mua vàng trong ngày Thần Tài
Tiệm vàng Mão Thiệt tấp nập người mua vàng trong ngày Thần Tài

Bạn trẻ Minh Trang (trú tại phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình) chia sẻ: “Với mong muốn một năm mới phát tài, tôi đã mua cho mình vỉ vàng ép Kim Ngưu 2 chỉ. Mặc dù năm vừa rồi công việc không thuận lợi, vừa ra Tết phải chi tiêu nhiều nhưng tôi vẫn chắt bóp để sở hữu chút vàng cầu may”.

Cảnh tượng đông đúc dễ thấy tại hầu hết các tiệm vàng trên địa bàn thành phố Thái Bình
Cảnh tượng đông đúc dễ thấy tại hầu hết các tiệm vàng trên địa bàn thành phố Thái Bình

Có mặt tại tiệm vàng Mão Thiệt trên thành phố này, chúng tôi nhận thấy sự đông đúc, tập trung đông người mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn đang có những diễn biến phức tạp. “Biết là dịch bệnh đấy nhưng hoạt động mua vàng như một tín ngưỡng ngày càng được giới trẻ ưa chuộng. Ở tỉnh, chúng tôi lại ít có nơi bán vàng online nên tôi đành phải đến tận nơi. Tôi và bạn bè của cũng không muốn bỏ qua dịp này để cầu may mắn trong chuyện làm ăn”, chị Minh Tú (trú tại phường Quang Trung, TP Thái Bình) bày tỏ.

Nhiều người trẻ xếp hàng, chen lấn để mua được vàng cầu may
Nhiều người trẻ xếp hàng, chen lấn để mua được vàng cầu may

Thêm vào đó, nhiều bạn trẻ cũng cho rằng tự mình đi mua thì sẽ giống như rước lộc về nhà, có không khí và cũng may mắn hơn. Tại các tiệm vàng khác trên địa bàn thành phố, bao gồm các cửa hàng của thương hiệu nổi tiếng như PNJ cũng nhận thấy sự tập trung, đông đúc.

Đây là tình trạng chung của một số tỉnh thành lân cận như tỉnh Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình... khi người trẻ tiếp cận rất nhanh với các xu hướng, nắm bắt thông tin thông qua báo chí, mạng xã hội.

Thần gì cũng không bằng... “thần học”

Với những bạn trẻ không lựa chọn mua vàng vào ngày Thần Tài hoặc chỉ mua theo trào lưu thì họ có rất nhiều những lý do khác nhau. “Mình cảm thấy mua vàng ngày Thần Tài chỉ dành cho những người buôn to, bán lớn, làm kinh doanh hoặc có tín ngưỡng cao. Với mình, mình chỉ làm công việc văn phòng bình thường nên không để ý cho lắm”, bạn trẻ Quang Hưng (quê Nam Định) chia sẻ.

Còn Quỳnh Nga (ở huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) lại giữ vững quan điểm: “Thần gì thì thần cũng không bằng mình chăm chỉ học hành, lao động miệt mài mới có được của cải. Với tôi, may mắn chỉ chiếm 1% trong sự thành công, còn lại 99% là nỗ lực của bản thân”.

Nhiều bạn trẻ cũng bày tỏ quan điểm, nếu chỉ dựa vào may mắn, tín ngưỡng thậm chí mê tín vào nó thì sẽ bị phụ thuộc. Từ đó, mình làm gì sai cũng đổ tại số phận, kém may mắn mà không biết phấn đấu, thay đổi bản thân.

Với nhiều người, việc mua vàng chỉ là chút món ăn tinh thần, cái chính vẫn là sức lao động của bản thân
Với nhiều người trẻ, việc mua vàng chỉ là chút món ăn tinh thần, cái chính vẫn là sức lao động của bản thân

Việc mua vàng ngày vía Thần Tài với nhiều người trẻ dường như chỉ là một món ăn tinh thần, họ vẫn đang nỗ lực hết mình để thay đổi cuộc sống, vực dậy tinh thần làm việc trong năm mới Tân Sửu.

“Một năm với dịch bệnh, thiên tai vừa qua đi, đây là lúc những lao động chính như chúng ta cần phải nỗ lực hết mình, vừa chống dịch và phát triển kinh tế. Dù có tin vào ngày Thần Tài hay không, thì may mắn vẫn sẽ đến nếu chúng ta biết cố gắng và nỗ lực vì mục tiêu của bản thân”, Quỳnh Nga chia sẻ thêm.

Ngày vía Thần Tài người trẻ nên mua gì cho đúng?
Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ nông sản cho huyện Mê Linh

Hà Nội: Triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ nông sản cho huyện Mê Linh

TTTĐ - Sở Công thương Hà Nội đề nghị các hệ thống phân phối đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm cho xã Tráng Việt nói riêng và huyện Mê Linh nói chung để địa phương kịp thời chuẩn bị điều kiện gieo trồng cho vụ sau; Đồng thời, xây dựng hệ thống phân phối thu mua ổn định lâu dài nhằm giúp đỡ bà con nông dân.
Người tiêu dùng Việt Nam đang dẫn trước so với mức trung bình thế giới trong việc xây dựng lối sống lành mạnh và bền vững

Người tiêu dùng Việt Nam đang dẫn trước so với mức trung bình thế giới trong việc xây dựng lối sống lành mạnh và bền vững

TTTĐ - Khảo sát người tiêu dùng do GlobeScan thực hiện với sự ủy quyền của Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, cho biết Việt Nam đang dẫn trước so với mức trung bình thế giới về các lựa chọn để xây dựng lối sống lành mạnh và bền vững.
Xem phiên bản di động