Người trong cuộc nói gì sau sự cố trên sân Thiên Trường?

Công văn nêu rõ: “Việc khán giả ném các bịch nước, đồ vật xuống sân và đồng thanh phản ứng các quyết định của trọng tài là có thật. Ban tổ chức đã nỗ lực đảm bảo an toàn cho tổ trọng tài, đội khách và triển khai các phương án nhằm giải tán khoảng hơn 1 vạn khán giả quá khích.Lực lượng cảnh sát cơ động khống chế cổ động viên quá khích

Sau khi kết thúc trận đấu, dù có hơn 1 vạn khán giả quá khích trên khán đài nhưng chỉ có 1 khán giả chạy vào sân để gây rối và đã bị các lực lượng làm nhiệm vụ kịp thời ngăn chặn. Một khán giả khác mang máy ảnh chạy vào sân, được lực lượng làm nhiệm vụ cụ thể là ông Trần Khắc Xương – Điều phối viên của Ban tổ chức yêu cầu ra khỏi sân song người này cương quyết không chấp hành và chạy về phía khu vực kĩ thuật của đội khách. Lo ngại hành vi của người này gây thêm kích động cho khán giả và ảnh hưởng tới đội khách, điều phối viên Trần Khắc Xương đã tạm giữ máy ảnh để tiếp tục yêu cầu người này ra khỏi khu vực sân thi đấu. Khán giả này cự cãi và tự xưng là phóng viên đang tác nghiệp. Điều phối viên thông báo: Nếu là phóng viên tác nghiệp thì phải tuân thủ các quy định tại Điều lệ Giải bóng đá Vô địch Quốc gia Nuti Café Vleague1 2018 của Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam như đeo thẻ và mặc áo bib, nếu không tuân thủ các quy định thì sẽ bị lực lượng chức năng yêu cầu quay trở lại khán đài hoặc cưỡng chế ra khỏi sân. Sự việc ngay lập tức được báo cáo với giám sát trận đấu Cao Đình Khôi…”.

Theo Ban tổ chức các giải Bóng đá Quốc gia chuyên nghiệp 2018 trên SVĐ Thiên Trường tỉnh Nam Định, sự việc đáng tiếc xảy ra trên SVĐ Thiên Trường tại vòng đấu thứ 18 Giải Bóng đá VĐQG Nuti Café Vleague1 2018 do nhiều nguyên nhân bao gồm cả những sai sót của tổ trọng tài điều khiển trận đấu. Các thành viên của Ban tổ chức các giải Bóng đá Quốc gia chuyên nghiệp 2018 trên SVĐ Thiên Trường tỉnh Nam Định đã hết sức nỗ lực nhằm tuân thủ các quy định tại Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp và quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Điều lệ Giải Bóng đá VĐQG Nuti Café Vleague1 2018 của Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Ban tổ chức các giải Bóng đá Quốc gia chuyên nghiệp 2018 trên SVĐ Thiên Trường tỉnh Nam Định rất mong được sự xem xét và giải quyết phù hợp của Ban Kỷ Luật, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Ban Điều hành Giải Bóng đá VĐQG Nuti Café Vleague1 2018 của Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.
Văn Tân
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899