Nguy hiểm chết người vì lạm dụng truyền dịch
Như thông tấn ABC đưa tin, thuốc Venetoclax sẽ được bán trên thị trường dưới cái tên Venclexta đã được Cục Quản lý Dược phẩm Australia (TGA) chứng nhận điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính. Thuốc này cũng được chứng nhận sử dụng ở Mỹ từ cuối năm 2016 để giúp bệnh nhân không cần điều trị tiêu chuẩn hoặc sử dụng bất kỳ liệu pháp nào khác.

Giáo sư Andrew Roberts công tác tại Bệnh viện Hoàng gia Melbourn cho biết, thuốc này kết hợp với một số phương pháp điều trị đã được chứng nhận để điều trị các loại bệnh ung thư khác. "Nghiên cứu đang được tiến hành chỉ ra rằng, thuốc này rất thích hợp để chống lại các loại bệnh ung thư khác, vì vậy sự khởi đầu này là một bước ngoặt lớn", giáo sư Robert chia sẻ.

thuốc làm tan chảy tế bào ung thư
Tiến sĩ David Huang, tác giả công trình nghiên cứu Venetoclax

Nguyên tắc hoạt động của thuốc Venetoclax là giúp ngăn chặn hoạt động của protein BCL-2 cho phép tế bào ung thư sinh trưởng. Đây là giải pháp trị liệu mà các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới đã dày công nghiên cứu trong hơn 30 năm qua. 

Ông Doug Hilton - Giám đốc Viện Nghiên cứu Y học Walter và Eliza Hall, cho biết người dân Australia mắc bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính bây giờ có thể được hưởng lợi từ một loại thuốc như Venetoclax.
PV Tổng hợp
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899