×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Nguy hiểm chực chờ từ các điểm bán hàng rong trên cầu Thanh Trì

Xã hội | Thứ ba, 10/09/2019 14:43 (GMT+7)
Nguy hiểm chực chờ từ các điểm bán hàng rong trên cầu Thanh Trì

Các điểm bán hàng rong trên cầu Thanh Trì gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

TTTĐ - Từ nhiều năm nay, cầu Thanh Trì luôn tồn tại những “điểm đen” về tình trạng buôn bán hàng rong. Bất chấp những quy định cấm, các hàng rong vẫn hoạt động tấp nập dù lượng xe cộ lưu thông rất đông, gây nguy hiểm cho người đi lại.

Bài liên quan

Theo ghi nhận của PV TTTĐ, mặc dù có biển cấm bán hàng rong song tại khu vực chân cầu Thanh Trì phía bên xã Đông Dư (huyện Gia Lâm, Hà Nội) luôn có hàng chục người tràn ra đường bán ổi. Cứ cách 3mét đến 5mét  lại có một gánh hàng rong và kéo dài hơn 2km từ khu vực chân cầu Thanh Trì cho tới lối dẫn vào đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Những người bán hàng rong này thường bày hàng bán bên vệ đường, có người còn lấn hàng ra đến 1/4 lòng đường . Chưa hết, nhiều người bán hàng rong còn ra đứng sát đường, vẫy tay chào mời khách gây mất trật tự an toàn giao thông, nguy hiểm đến tính mạng những người lưu thông trên tuyến đường và cả những người bán hàng.

Đáng nói, một số xe ô tô dừng lại mua hàng gây cản tầm nhìn rất nguy hiểm, có lái xe còn đỗ lại mua hoa quả ăn xong rồi mới đi tiếp. Được biết, tốc độ cho phép lưu thông trên cầu Thanh Trì là 100km/h. Với tốc độ như vậy, việc phương tiện đang di chuyển ghé vào mua hàng sẽ gây tai nạn giao thông là điều không tránh khỏi.

Tình trạng nhan nhản những gánh hàng rong trên đường cao tốc gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông đòi hỏi các cấp chính quyền cần phải hành động mạnh tay hơn nữa để phòng tai nạn giao thông trên cây cầu Thanh Trì. Bên cạnh đó, người tham gia giao thông qua cầu Thanh Trì cần từ bỏ thói quen xấu mua hàng trên cầu. Có như vậy, hiểm họa tai nạn giao thông trên cầu Thanh Trì mới được giải quyết tận gốc.

Diệu Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Khó cải thiện tình trạng nhiều phương tiện lấn làn buýt nhanh BRT
TTTĐ - Mặc dù mức phạt lên tới 400.000 đồng đối với xe máy, 1.200.000 đồng đối với ô tô khi người tham gia gia thông có hành vi điều khiển...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...