Nguyên nhân HLV Park Hang Seo không bị cách ly khi đến Việt Nam

Thể thao -

TTTĐ - Ngày 23/2, HLV Park Hang Seo cùng vợ là bà Choi Sang A đã nhập cảnh vào Việt Nam.

nguyen nhan hlv park hang seo khong bi cach ly khi den viet nam

HLV Park Hang Seo không phải cách ly ở Việt Nam.

Bài liên quan

HLV Park Hang Seo trở lại Việt Nam vào ngày 23/2

Thầy Park Hang Seo sẽ tự phải bỏ tiền túi để nộp phạt cho AFC

HLV Park Hang Seo nhận án phạt cấm chỉ đạo 4 trận đấu

Thông tin HLV Park Hang Seo cùng người vợ từ Hàn Quốc trở lại Việt Nam vào tối ngày 23/2 mà không phải cách ly khiến nhiều người tỏ ra lo ngại. Sau khi đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có ý kiến, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Nội đã thông báo chính thức về trường hợp của HLV Park Hang Seo.

Theo đó, trong 15 ngày trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, cả HLV Park Hang Seo và vợ của của ông đều ở tại Seoul, không có mặt tại vùng dịch.

Cả hai đã được kiểm tra thân nhiệt và tình trạng sức khoẻ tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, tình trạng khoẻ mạnh. Do tính chất công việc làm việc với đội tuyển quốc gia bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo và vợ được nhập cảnh và chịu sự giám sát y tế chặt chẽ của ngành y tế Hà Nội.

nguyen nhan hlv park hang seo khong bi cach ly khi den viet nam
HLV Park Hang Seo vượt qua kiểm tra thân nhiệt tại sân bay Nội Bài.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo cùng vợ đang ở tại khu nhà dành cho chuyên gia, nằm trong khuôn viên trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF.

Với thông báo của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Nội, VFF có thể yên tâm làm việc với HLV Park Hang Seo ngày 25/2 về kế hoạch chuẩn bị của ĐTQG trong năm 2020.

VFF cho hay, dù không cách ly HLV Park Hang Seo nhưng không có nghĩa là VFF lơ là chủ quan. Khi đội tuyển tập trung, các công tác phòng tránh dịch sẽ áp dụng theo hướng dẫn của Bộ Y tế: Rửa tay bằng dung dịch cồn, đeo khẩu trang tại các buổi làm việc, họp đội...

Bên cạnh đó, đội tuyển luôn có các bác sĩ giỏi người Việt Nam và Hàn Quốc thường xuyên theo dõi, có báo cáo hàng ngày về sức khoẻ của từng thành viên.

Trước mắt, HLV Park Hang Seo cùng các trợ lý sẽ dự khán 3 vòng đấu ở V-League, dự kiến sẽ khởi tranh từ ngày 6/3 để lên các phương án nhân sự cho đội tuyển. Đến ngày 21/3, ĐTQG Việt Nam tập trung, sau đó đá giao hữu với Kyrgyzstan trên sân Gò Đậu, Bình Dương vào ngày 26/3.

Ngày 31/3, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ sẽ làm khách quan trọng trước Malaysia, vòng loại World Cup 2022.

Thanh Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động