Nhà báo Đông Vũ - thủ lĩnh Đoàn đam mê thiện nguyện

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Là nhà báo, đi nhiều, gặp nhiều, lại là một thủ lĩnh Đoàn Thanh niên, anh Đông Vũ không ít lần trăn trở khi gặp những hoàn cảnh éo le. Để giúp đỡ họ, anh đã đứng ra kết nối, tổ chức rất nhiều chương trình thiện nguyện.

nha bao dong vu thu linh doan dam me thien nguyen

Nhà báo Đông Vũ trong những chuyến thiện nguyện của mình

Bài liên quan

Nhà báo Trương Thành Trung làm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận

Điều tra hai kẻ bịt mặt phá hoại ô tô của nhà báo tại Quảng Ninh

Trung Quốc trục xuất ba nhà báo của tạp chí Phố Wall

Nhà báo Tống Văn Thanh làm Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản

Không chỉ làm tròn vai trò của một nhà báo, anh Đông Vũ (tên khai sinh là Vũ Huy Hiệp) còn hoàn thành tốt nhiều hoạt động, phong trào trên cương vị Bí thư chi đoàn một cơ quan báo chí, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông.

Nhà báo Đông Vũ cũng được nhiều người biết đến là người khởi xướng các hoạt động thiện nguyện.

“Hạnh phúc là có thể sẻ chia” là quan niệm sống của nhà báo Đông Vũ. Cũng chính từ quan điểm sống ấy, trong mỗi việc làm của anh đều để lại những dấu ấn đầy tâm huyết, nhất là trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

nha bao dong vu thu linh doan dam me thien nguyen

Đi nhiều, tiếp xúc với những hoàn cảnh khó nên nhà báo Đông Vũ rất để tâm tới việc làm gì đó để có thể san sẻ bớt nỗi đau, chuyện buồn với bà con cần sự giúp đỡ.

Với cương vị là một thủ lĩnh đoàn, anh thường xuyên vận động mọi người cùng tham gia các hoạt động từ thiện.

nha bao dong vu thu linh doan dam me thien nguyen

Hoạt động thiện nguyện thường niên và lớn nhất do anh khởi xướng có thể kể tới đó là "Cùng mang yêu thương về xứ Thanh".

Tới đầu tháng 1/2020, "Cùng mang yêu thương về xứ Thanh" đã được tổ chức lần thứ 19, với nhiều đóng góp cho hàng ngàn người dân có hoàn cảnh khó khăn của các địa phương thuộc địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

nha bao dong vu thu linh doan dam me thien nguyen

Ngày cuối tuần, trong khi mọi người dành nghỉ ngơi, gặp gỡ bạn bè, người thân thì không ít lần Đông Vũ lại bận rộn với những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Khi thì anh trao gạo, mì tôm, nhu yếu phẩm bảo trợ cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật, những hoàn cảnh không may đang cần sự trợ giúp.

nha bao dong vu thu linh doan dam me thien nguyen

Khi thì anh tổ chức nấu cháo, phát cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Rồi cả những chuyến thiện nguyện lên vùng cao, biên giới cũng có bóng dáng nhà báo Đông Vũ.

nha bao dong vu thu linh doan dam me thien nguyen

Các cán bộ phụ trách Trung tâm nuôi dưỡng người già, trẻ khuyết tật Thụy An (Ba Vì, Hà Nội) có lẽ cũng không lạ với cái tên nhà báo Đông Vũ bởi hàng loạt chương trình thiện nguyện anh góp mặt tiếp sức nhiều năm vừa qua.

Những bài viết chia sẻ về câu chuyện của mảnh đời bất hạnh cần được quan tâm giúp đỡ, cách giúp đỡ họ như thế nào bằng văn phong mộc mạc, gần gũi trên facebook của Đông Vũ luôn thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ, quan tâm.

nha bao dong vu thu linh doan dam me thien nguyen

Việc thiện, dù là nhỏ Đông Vũ đều tham gia bằng cái tâm của mình.

Nhà báo Đông Vũ tâm sự: "Làm báo, tôi may mắn có được cơ hội tiếp xúc với nhiều mảnh đời, nhiều câu chuyện: người thành công có, người bất hạnh, đau khổ có...

Từ tận đáy lòng tôi rất muốn kết nối, mang những câu chuyện của người cần giúp đỡ, tới với người có thể giúp đỡ được.

nha bao dong vu thu linh doan dam me thien nguyen

May mắn, những chương trình thiện nguyện hướng tới từng đối tượng, hoàn cảnh thực sự cần giúp đỡ của tôi luôn được bạn bè, những người xung quanh đón nhận, tiếp sức và ủng hộ".

Nhà báo Đông Vũ kể: "Trong hành trình làm thiện nguyện, có nhiều câu chuyện để lại cho tôi những bài học, sự chiêm nghiệm đáng phải suy ngẫm. Tôi nhớ rất rõ một lần tới xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, Hà Nội để thăm một cụ già tàn tật và neo đơn.

Cụ có một hoàn cảnh phải gọi là rất éo le. Hôm đó, khi nhận quà từ tôi, cụ bật khóc. Cụ khóc vì cảm động, vì cảm thấy được yêu thương. Cụ bảo ngoài nhà nước, chưa bao giờ tôi được nhận quà... Cụ ôm và nắm tay tôi chặt lắm trước khi tôi ra về.

nha bao dong vu thu linh doan dam me thien nguyen

Hay như câu chuyện của một gia đình ở xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Cả gia đình bị ung thư. Người con trai cả của bác đã mất vì ung thư, để lại bác cùng chị con dâu và 4 cháu nhỏ sống chung trong một căn nhà chỉ vỏn vẹn hơn 10m2.

Điều chua xót là cả bác cùng con dâu cũng đang mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác. Bác bảo không biết sống được tới ngày nào...

Vừa kể chuyện, bác vừa khóc như một đứa trẻ. Bác cảm ơn tôi và đoàn từ thiện... Rồi đang mang bệnh trong người, bác vẫn cố ngồi dậy, tiễn mọi người ra khỏi nhà, vẫy tay tiễn.

nha bao dong vu thu linh doan dam me thien nguyen

Gặp những câu chuyện, những mảnh đời như vậy, tôi chỉ ước mình có đủ sức, đủ khả năng để giúp đỡ họ, lan tỏa câu chuyện của họ cho những mạnh thường quân biết tới".

Khi mà ở đâu đó vẫn còn những mảnh đời bất hạnh thì hành trình thiện nguyện của nhà báo, thủ lĩnh Đoàn Đông Vũ vẫn sẽ tiếp tục mang yêu thương tới san sẻ với họ.

Hương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

7 nam di tiep suc mua thi

7 năm đi tiếp sức mùa thi...

TTTĐ - Luôn nở nụ cười tươi, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ là điều Phạm Mỹ Linh, Bí thư Đoàn phường Đồng Nhân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm trong 7 năm qua khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Linh muốn góp phần mang lại cho các thí sinh kỳ thi an toàn, hiệu quả.

Tin khác

[Xem thêm]
neu con lam bai thi khong tot bo me dung mang

Nếu con làm bài thi không tốt, bố mẹ đừng mắng!

Vậy là các thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa từng có trong lịch sử. Có bạn làm bài tốt, nhưng chắc chắn cũng có không ít bạn làm bài chưa tốt vì một lý do nào đó. Và bố mẹ cũng đừng mắng con nếu con không đạt điểm cao trong kỳ thi này.
huyen my dinh trong duy manh va thanh nien thu do keu goi cai dat su dung bluezone

Huyền My, Đình Trọng, Duy Mạnh và thanh niên Thủ đô kêu gọi cài đặt, sử dụng Bluezone

TTTĐ - Với mong muốn người dân Thủ đô được trang bị những cách phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã xây dựng và phát sóng, công chiếu clip kêu gọi cài đặt Bluezone “Vì một Thủ đô khỏe mạnh - vì một Việt Nam khỏe mạnh”.
Xem phiên bản di động