Thứ bảy 01/04/2023 12:22 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nhà hát Kịch Hà Nội mở sân khấu kịch Quảng Lạc tại khu vực phố cổ

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Nhà hát Kịch Hà Nội đã sẵn sàng mở sân khấu kịch Quảng Lạc tại địa chỉ 8B Tạ Hiện (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

NSND Công Lý chính thức trở thành Phó giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội

Sau một thời gian ấp ủ, Nhà hát Kịch Hà Nội đã sẵn sàng mở sân khấu kịch Quảng Lạc tại địa chỉ 8B Tạ Hiện (Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhằm phục vụ khán giả Thủ đô và du khách, tạo thêm một địa chỉ văn hóa đặc sắc trong khu vực phố cổ Hà Nội.

4012 unnamed
Nhà hát Kịch Hà Nội mong muốn tạo thêm một địa chỉ văn hóa đặc sắc trong khu vực phố cổ Hà Nội

Theo NSND Công Lý, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, đây là sân khấu thứ hai của Nhà hát Kịch Hà Nội, bên cạnh Rạp Công Nhân ở địa chỉ 42 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm. Đúng như tên gọi, mục đích tổ chức sân khấu Quảng Lạc là tạo không gian mới cho các nghệ sĩ nhà hát biểu diễn, phục vụ những tác phẩm, tiểu phẩm đặc sắc, hấp dẫn để lan tỏa niềm vui, tình yêu nghệ thuật kịch nói đến đông đảo khán giả.

Không gian sân khấu Quảng Lạc được bài trí đơn giản, gần gũi, tăng sự giao lưu, tương tác giữa các nghệ sĩ với khán giả. Dự kiến, sân khấu này sẽ được biểu diễn định kỳ vào thứ sáu hằng tuần, mở cửa phục vụ khán giả ngay sau khi dịch Covid-19 được đẩy lùi.

“Sự cộng hưởng giữa Nhà hát kịch Việt Nam và Trà Dr Thanh đã tạo nên vở kịch tuyệt vời cho thiếu nhi” “Sự cộng hưởng giữa Nhà hát kịch Việt Nam và Trà Dr Thanh đã tạo nên vở kịch tuyệt vời cho thiếu nhi”
NSND Anh Tú trở thành Quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam NSND Anh Tú trở thành Quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam
Ra mắt vở Ra mắt vở "Đứa con tội phạm" của Nhà hát Kịch Việt Nam
Ngọc Hân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Người mẹ khuyết tật yêu con bằng một tình yêu hoàn hảo nhất

Người mẹ khuyết tật yêu con bằng một tình yêu hoàn hảo nhất

TTTĐ - Sinh ra trong một gia đình công nhân tại thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Kim Thị Huyền bị di chứng bại liệt từ 1 tuổi nên mắc khuyết tật vận động. Với cơ thể bị liệt hai chân và đôi tay rất yếu nên việc sinh ra và nuôi dưỡng một bạn nhỏ là một chặng đường nhiều vất vả.
Trôi theo cảm xúc cùng “Hà Nội chưa xa đã nhớ”

Trôi theo cảm xúc cùng “Hà Nội chưa xa đã nhớ”

TTTĐ - Viết tản văn, một thể loại văn học có khuynh hướng phóng khoáng và tự do, ít tính quy phạm, Vy Anh chọn cho mình hai đối tượng, hai lĩnh vực riêng để miêu thuật và bày tỏ cảm xúc. Đó là các trang đặc tả những kỷ niệm da diết của cô với Thủ đô yêu dấu, quê hương của cô có tên là “Hà Nội, bốn mùa thương nhớ”. Tiếp đó, đề tài thứ hai cô theo đuổi là những món ăn ở Thủ đô và cô đặt cho chúng một cái tên chung là “Món ngon Hà thành”.
Tin khác
[Xem thêm]
Triển khai thực hiện chương trình phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Triển khai thực hiện chương trình phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

TTTĐ - UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vừa ban hành kế hoạch số 121 nhằm triển khai thực hiện Chương trình số 09-CTr/HU ngày 18/3/2021 của Huyện ủy về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Chương Mỹ - Hà Nội thanh lịch, văn minh” giai đoạn 2021 - 2025.
Nhà thơ Ngọc Lê Ninh “Vỡ cùng hy vọng”

Nhà thơ Ngọc Lê Ninh “Vỡ cùng hy vọng”

TTTĐ - Với bài thơ "Vỡ cùng hy vọng" được sáng tác đã lâu nhưng giờ mới công bố, nhà thơ Ngọc Lê Ninh cho thấy sự biến hoá linh hoạt trong việc làm chủ ngôn từ, đưa con chữ trở thành công cụ đắc lực biểu đạt tâm tư và nói lên tiếng nói của nhiều người cùng tâm trạng.
Đạo diễn Huy Lio xúc động khi Quán quân Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam thực hiện “Nghìn việc tốt”

Đạo diễn Huy Lio xúc động khi Quán quân Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam thực hiện “Nghìn việc tốt”

TTTĐ - Mới đây, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” và tuyên dương “Dũng sĩ Nghìn việc tốt” toàn quốc với chủ đề Măng non làm việc tốt - Đất nước mãi nở hoa. Trong số những học sinh được vinh danh “Dũng sĩ Nghìn việc tốt”, nhiều khán giả nhận ra gương mặt rất quen thuộc trong làng nghệ thuật: Quán quân Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam 2022 Nguyễn Gia Bảo - học trò của đạo diễn Huy Lio.
Nhiều ý kiến đóng góp xây dựng đề án “Phát triển công nghiệp văn hóa"

Nhiều ý kiến đóng góp xây dựng đề án “Phát triển công nghiệp văn hóa"

TTTĐ - Vừa qua, Ban Chỉ đạo xây dựng và tổ chức thực hiện đề án “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn quận giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030” quận Tây Hồ, Hà Nội đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý của các đơn vị thành viên và 8 phường để hoàn thiện việc xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đề án.
Xem phiên bản di động