Nhà hát Múa rối Thăng Long dự thi biểu diễn tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19

Giải trí -
In bài viết

TTTĐ - “Thế giới cổ tích phòng Covid” và “Quê em chống dịch” là hai tác phẩm của Nhà hát Múa rối Thăng Long dự thi biểu diễn tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 do Cục Nghệ thuật Biểu diễn tổ chức.

Nhà hát Cải lương Hà Nội dàn dựng vở “Truân chuyên dải yếm đào”

Chương trình “Kết nối yêu thương - Vượt qua đại dịch” do Cục Nghệ thuật Biểu diễn tổ chức nhằm khuyến khích và quy tụ các tác phẩm, kết nối đông đảo nghệ sỹ trong cả nước.

Đây không chỉ là nơi giới thiệu tác phẩm âm nhạc, biểu diễn nghệ thuật mà còn là động viên, cổ vũ, khích lệ đội ngũ tuyến đầu chống dịch, các tầng lớp nhân dân cả nước đoàn kết chung tay cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh.

Đồng thời, đây cũng là nơi tập hợp, quy tụ và lưu giữ cho các tác phẩm nghệ thuật nghệ thuật biểu diễn như: Tiểu phẩm, video, clip, MV, ảnh (video clip có thể làm dưới các hình thức mở: Dàn dựng đóng phim, kịch, tiểu phẩm, sản phẩm âm nhạc…).

Các vở diễn của Nhà hát Múa rối Thăng Long tham gia dự thi
Các vở diễn của Nhà hát Múa rối Thăng Long tham gia dự thi

“Kết nối yêu thương - Vượt qua đại dịch” cũng là chương trình duy nhất, nơi đông đảo quần chúng Nhân dân có thể thể tri ân tới đóng góp của của các nghệ sỹ, những nhà sản xuất chương trình biểu diễn và đông đảo nghệ sỹ trên cả nước.

Thông qua các tác phẩm dự thi nhằm tuyên truyền, phổ biến để người dân nêu cao ý thức, trách nhiệm thực hiện phòng, chống dịch, đồng thời đáp ứng nhu cầu sáng tạo và thưởng thức nghệ thuật của công chúng và nghệ sỹ cả nước.

Nội dung các sản phẩm ghi âm, ghi hình là tuyên tuyền phòng, chống dịch Covid-19, cổ vũ, chăm lo đời sống tinh thần cho nhân dân, tiếp sức lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay, phát huy tinh thần của các nghệ sỹ tích cực hưởng ứng tham gia sáng tác, trình diễn các tác phẩm nghệ thuật.

Nhà hát Múa rối Thăng Long dự thi biểu diễn tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19

Các tác phẩm sẽ được đăng tải trên hệ thống kênh truyền thông và website bình chọn, đồng thời Ban tổ chức sẽ lựa chọn và đăng tải qua hệ thống các phương tiện truyền thông nhằm lan tỏa sâu rộng trong quần chúng Nhân dân cả nước.

Tham dự “Kết nối yêu thương - Vượt qua đại dịch”, Nhà hát Múa rối Thăng Long dàn dựng hai tác phẩm là: “Thế giới cổ tích phòng Covid” và “Quê em chống dịch”.

Nhà hát Múa rối Thăng Long dự thi biểu diễn tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19

Hai tác phẩm của Nhà hát được dàn dựng nhằm lan tỏa, kết nối tình cảm của các nghệ sĩ cùng chung tay vượt qua đại dịch và mong muốn tuyên truyền, cổ vũ, động viên tinh thần mọi tầng lớp nhân dân vượt qua khó khăn và những thách thức nguy hiểm của đại dịch.

“Thế giới cổ tích phòng Covid” và “Quê em chống dịch” có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ, diễn viên tài năng của Nhà hát Múa rối Thăng Long với nhiều loại hình nghệ thuật Múa rối như: Múa rối nước, Múa rối que, Múa rối mặt nạ, múa rối đội lốt người.

Nhà hát Múa rối Thăng Long dự thi biểu diễn tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19

Tác phẩm “Thế giới cổ tích phòng Covid” đưa người xem đến với thế giới của nhân vật cổ tích với những câu chuyện thú vị. Lồng ghép vào đó là những thông điệp tuyên truyền ý nghĩa về đại dịch Covid-19 như: Sự nguy hiểm của dịch bệnh, biểu hiện của người nhiễm bệnh như sốt, đau họng, thông điệp 5K, cách bảo vệ bản thân và gia đình trước nguy cơ dịch bệnh, tầm quan trọng của vắc-xin phòng dịch bệnh…

Đặc biệt hơn, trong tác phẩm: “Quê em chống dịch”, các nghệ sĩ rối sẽ dẫn dắt khán giả, nhất là em nhỏ đến với nhiều trò chơi, trò diễn dân gian gần gũi với nông thôn Việt Nam như: Kéo co, đua thuyền, thi bơi, đánh bắt cá… thông qua những màn biểu diễn rối nước, rối cạn, rối que thú vị.

Nhà hát Múa rối Thăng Long dự thi biểu diễn tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19

Với “Thế giới cổ tích phòng Covid” và “Quê em chống dịch”, Nhà hát Múa rối Thăng Long mong muốn được góp phần chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường như trước. Hy vọng hai chương trình cũng sẽ nhận được sự yêu mến, bình chọn của đông đảo khán giả.

MC Quyền Linh khóc nghẹn khi dẫn chương trình âm nhạc vì cộng đồng MC Quyền Linh khóc nghẹn khi dẫn chương trình âm nhạc vì cộng đồng
“Giai điệu kết nối” thực hiện số đặc biệt chào mừng thành công Hội nghị Văn hóa toàn quốc “Giai điệu kết nối” thực hiện số đặc biệt chào mừng thành công Hội nghị Văn hóa toàn quốc
Bác sĩ cạo trọc đầu, chàng trai F0 xin làm lao công tham gia hát vì cộng đồng Bác sĩ cạo trọc đầu, chàng trai F0 xin làm lao công tham gia hát vì cộng đồng
Cẩm Tú
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dàn sao Việt tưng bừng rộn rã trong đêm Táo quân Happy Women 2022

Dàn sao Việt tưng bừng rộn rã trong đêm Táo quân Happy Women 2022

TTTĐ - Chương trình "Táo quân Happy Women 2022" với sự xuất hiện của dàn sao Việt cùng nhìn lại chặng đường hoạt động và phát triển của mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women Leader Network 2021 dưới góc độ hài hước, vui vẻ nhưng cũng rất sâu sắc, đem lại tiếng cười và cả những điều chiêm nghiệm cho người xem.
"Táo Quân tiền truyện, hậu truyện" thỏa mãn mong chờ của khán giả

"Táo Quân tiền truyện, hậu truyện" thỏa mãn mong chờ của khán giả

TTTĐ - “Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022” được phát sóng vào 20h00 đêm 29 Tết (tức 31/1/2022). Một phiên bản đầy đủ (uncut) sẽ được đăng tải trên các nền tảng số của Đài Truyền hình Việt Nam như VTVGo, VTV Giải trí. Đặc biệt, một series "Táo Quân tiền truyện, hậu truyện" (gồm 6 số) sẽ được ra mắt trên VTVgo bắt đầu từ ngày 27/1/2022, hứa hẹn mang lại nhiều góc nhìn vui nhộn và khác lạ về Táo quân 2022.
Tin khác
[Xem thêm]
Mister Vietnam Minh Quyền “cao lấn át” tại sơ khảo Miss Fitness Vietnam

Mister Vietnam Minh Quyền “cao lấn át” tại sơ khảo Miss Fitness Vietnam

TTTĐ - Vừa qua, cuộc thi Miss Fitness Vietnam - Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 đã chính thức công bố dàn mentor - giám khảo gây sốt mạng xã hội. Theo đó, ở mùa đầu tiên của Miss Fitness Vietnam, Hoa hậu Kỳ Duyên, Siêu mẫu Hoa hậu Minh Tú, Á hậu Quốc tế Thuý Vân, Host quyền lực Nguyễn Anh Dũng cùng Mister Vietnam 2019 - Phạm Minh Quyền sẽ đảm trách vị trí quan trọng “ghế nóng” này.
Xuân về khắp nẻo Trà Sư

Xuân về khắp nẻo Trà Sư

TTTĐ - Bỏ lại sau lưng những bộn bề năm cũ, mùa Tết năm nay cũng là dịp tặng ngay cho mình và người thân “món quà du lịch” để gắn kết yêu thương, sum vầy hạnh phúc, Khu du lịch Rừng Tràm Trà Sư sẽ là điểm đến “nhất cử lưỡng tiện”.
Xem phiên bản di động