Thứ tư 31/05/2023 11:02 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Liên hoan các ban, nhóm nhạc học sinh THPT Hà Nội lần thứ nhất năm 2023

Nhà trường đầu tư bài bản, học sinh hăng say luyện tập

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Liên hoan các ban, nhóm nhạc học sinh THPT Hà Nội lần thứ nhất năm 2023 đã chính thức khởi động tại các nhà trường. Để chuẩn bị cho vòng sơ khảo, các thí sinh đang hăng say luyện tập. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo cũng vô cùng quan tâm, đầu tư bài bản để nâng cao chất lượng các tiết mục…

Hơn 220 học sinh tham dự Liên hoan các ban, nhóm nhạc học sinh THPT Hà Nội lần thứ nhất năm 2023 Một lớp học ở Hà Nội có nhiều học sinh "ẵm" giải nhất cả nước kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

Đầu tư chỉn chu, bài bản

Chia sẻ với phóng viên, thầy Trần Tùng - giáo viên Âm nhạc của trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Cầu Giấy, Hà Nội, cho biết, khi biết đến Liên hoan này, nhà trường đặc biệt quan tâm và cử giáo viên nhanh chóng lựa chọn những em học sinh có năng khiếu, niềm đam mê với âm nhạc để tham gia. 9 em học sinh ở các khối lớp 10 - 11 - 12 đã tập hợp lại thành ban nhạc "NMC" - Nguyễn Bỉnh Khiêm Music Club.

Nhà trường đầu tư bài bản, học sinh hăng say luyện tập
Học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy hăng say tập luyện chuẩn bị cho liên hoan

Thầy Tùng tâm sự: Các em học sinh rất hào hứng và sẵn sàng lên lịch tập luyện. Có em còn hủy cả lịch đi chơi, du lịch với gia đình vào cuối tuần để ở nhà tập cùng bạn bè. Thời gian tập thường diễn ra vào các buổi chiều, sau khi kết thúc tiết học cuối.

Được biết, trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đặc biệt chú trọng đến các bộ môn năng khiếu như Âm nhạc, Nghệ thuật. Đặc biệt, với chương trình Giáo dục phổ thông 2018 hiện nay, các con được học trong môi trường âm nhạc với đầy đủ nhạc cụ, phòng tập, và phòng học nhạc ...

Nhà trường đầu tư bài bản, học sinh hăng say luyện tập
Các em học sinh đều rất háo hức trước khi bước vào sân chơi mới

Trường có đội ngũ âm nhạc hùng hậu với gần 20 giáo viên là các thầy cô là nghệ sỹ, giảng viên trường Học viện Âm nhạc quốc gia, Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Từ nền tảng đó, các em học sinh được phát huy tối đa, được thể hiện năng khiếu qua các sự kiện của nhà trường cũng như các buổi giao lưu, báo cáo...

“Theo mình, đây là một cuộc thi rất ý nghĩa, giúp các con phát triển được bản thân, được giao lưu và gặp gỡ các bạn có chung đam mê trên địa bàn và đặc biệt hơn nữa và phát triển về sự gắn kết các thành viên trong band nhạc với nhau, trau dồi được thêm các kỹ năng về chuyên môn của mình”, thầy Tùng chia sẻ.

Ngôi nhà chung của học sinh yêu âm nhạc

Đến từ trường THPT Liên Hà (huyện Đông Anh, Hà Nội), 6 học sinh lớp 10 - 11 thuộc ban nhạc LMC - Liên Hà Music cũng đang hăng say tập luyện để sẵn sàng cho vòng sơ loại Liên hoan các ban, nhóm nhạc học sinh THPT Hà Nội lần thứ nhất.

Nhà trường đầu tư bài bản, học sinh hăng say luyện tập
Không khí luyện tập hăng say của các em học sinh trường THPT Liên Hà

Nguyễn Như Thảo - học sinh lớp 11D3, thành viên ban nhạc chia sẻ: “Chúng em đăng ký tham gia cuộc thi dưới sự động viên, cổ vũ của Đoàn trường cũng như là Ban Giám hiệu nhà trường. Để chuẩn bị cho cuộc thi, nhà trường đã mời về 2 thầy để hướng dẫn chúng mình về mặt chuyên môn. Dưới sự hướng dẫn của 2 thầy, chúng mình đã làm tốt hơn rất nhiều so với khi tự tập.

Nhà trường đầu tư bài bản, học sinh hăng say luyện tập
Các em học sinh tập luyện trên sân khấu lớn với loa, mic

Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện cho chúng mình được tập luyện trên sân khấu với loa, mic đầy đủ. Các thầy cô hỏi thăm tiến độ tập của chúng mình thường xuyên, luôn đồng hành với chúng mình ngay cả những buổi tập tối muộn.

Vì thế, chúng mình sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể, để thể hiện tốt nhất, không lãng phí công lao tập luyện và sự trông đợi của 2 thầy, của trường THPT Liên Hà”.

Nhà trường đầu tư bài bản, học sinh hăng say luyện tập
CLB âm nhạc LMC là ngôi nhà chung của học sinh yêu âm nhạc

Được biết, câu lạc bộ âm nhạc LMC là câu lạc bộ “có tiếng” của nhà trường, là ngôi nhà chung của các em học sinh có niềm đam mê với âm nhạc. Để học sinh có điều kiện rèn luyện kỹ năng, trau dồi bản thân, nhà trường tổ chức nhiều sự kiện dành cho học sinh như “Sen đầu mùa”, kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và nhiều hoạt động khác. Học tập đi liền với hoạt động ngoại khóa, phát triển kỹ năng - đó là điều Như Thảo và bạn bè luôn mong muốn và hướng đến.

Nhà trường đầu tư bài bản, học sinh hăng say luyện tập
Các thành viên ban nhạc Glee Cầu Giấy hăng say tập luyện

Đến từ ban nhạc Glee Cầu Giấy (trường THPT Cầu Giấy), Lê Phương Thảo đã chia sẻ những hình ảnh vô cùng xinh xắn, đáng yêu của ban nhạc trong những ngày tập luyện chuẩn bị cho liên hoan.

Nhà trường đầu tư bài bản, học sinh hăng say luyện tập
Ghi ta và organ là nhạc cụ chính của các em

Phương Thảo “bật mí”, nhóm nhạc của em gồm 9 thành viên là các bạn học sinh lớp 10 - 11 của nhà trường có chung niềm đam mê với âm nhạc. Tới với cuộc thi, các em sẽ biểu diễn các tiết mục trên nhạc cụ organ và ghita.

Nhà trường đầu tư bài bản, học sinh hăng say luyện tập
Các thành viên mong muốn được giao lưu, học hỏi từ sân chơi lớn

Phương Thảo chia sẻ: "Lần đầu ban nhạc chúng em được tham gia một hoạt động lớn và ý nghĩa như thế này. Chúng em đã tập luyện mỗi ngày cho buổi Liên hoan các ban nhạc học sinh THPT, vui và háo hức lắm ạ! Em hy vọng qua sân chơi này sẽ được giao lưu, học hỏi nhiều hơn với các bạn học sinh trên toàn thành phố”.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quận Cầu Giấy: Tín hiệu vui từ xã hội hóa màn hình LED sân trường

Quận Cầu Giấy: Tín hiệu vui từ xã hội hóa màn hình LED sân trường

TTTĐ - Bắt đầu với 4 trường học đầu tiên trên địa bàn phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) được lắp màn hình LED sân trường cỡ lớn từ nguồn xã hội hóa, đến nay, đã có thêm nhiều trường trên địa bàn quận được trang bị thiết bị hiện đại này. Tín hiệu vui đó đã khẳng định sự quan tâm của cán bộ, người dân đến sự nghiệp GD&ĐT của quận.
VinUni - trường đại học đầu tiên của Việt Nam nhận giải ISCN Excellence Awards về phát triển bền vững

VinUni - trường đại học đầu tiên của Việt Nam nhận giải ISCN Excellence Awards về phát triển bền vững

TTTĐ - Đại học VinUni vừa trở thành trường đại học đầu tiên của Việt Nam vinh dự giành được Giải thưởng ISCN Excellence Awards 2023 với dự án “Sáng kiến phát triển và cung cấp các giải pháp y tế thông minh dễ tiếp cận trên quy mô toàn cầu”. Đây là Giải thưởng Quốc tế về phát triển bền vững do mạng lưới ISCN (International Suistainable Campus Network) trao tặng.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động