Nhà trường không đi thăm, chúc Tết cấp trên và cấm biếu, tặng quà lãnh đạo

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi giám đốc đại học, học viện, viện, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng và trường trung cấp sư phạm, giám đốc các sở giáo dục và đào tạo về việc tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thành ủy Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm chủ trương không chúc Tết cấp trên
Nhà trường không đi thăm, chúc Tết cấp trên và cấm biếu, tặng quà lãnh đạo
Ảnh minh họa

Một trong những yêu cầu quan trọng của Bộ Giáo dục và Đào tạo với các đơn vị, nhà trường là thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh; Đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch trong đơn vị, địa phương.

Các nhà trường cần duy trì việc tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên có ý thức giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong dịp Tết.

Các đơn vị, nhà trường quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh; Nghiêm chỉnh chấp hành quy định về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, phòng, chống dịch Covid-19 khi tham gia giao thông...

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị, nhà trường thực hiện nghiêm quy định của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; Không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; Thực hiện nghiêm chủ trương cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; Không đi lễ chùa, lễ hội nếu không được phân công; Không sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định...

Các đơn vị, nhà trường cần có kế hoạch chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, gia đình chính sách, các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, những người bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh...

Bên cạnh đó, các đơn vị, nhà trường có trách nhiệm chủ động liên hệ, phối hợp với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé tàu, xe tại trường cho học sinh, sinh viên về nghỉ Tết; Tổ chức chu đáo việc đón Tết Nguyên đán đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình.

Thủ trưởng các đơn vị, nhà trường duy trì nghiêm túc lịch trực Tết để xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc và thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong dịp nghỉ Tết.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Trường THCS Nguyễn Tri Phương đón học sinh trở lại trường

Hà Nội: Trường THCS Nguyễn Tri Phương đón học sinh trở lại trường

TTTĐ - Sau hơn 4 tuần học sinh dừng đến trường trong kì nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học để đảm bảo tốt công tác phòng dịch Covid-19 trước những diễn biến có phần phức tạp, hôm nay, ngày 2/3/2021, học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội) đã chính thức quay trở lại trường học tập trong điều kiện bình thường mới với những gương mặt rạng ngời, vui tươi.
Tin khác
[Xem thêm]
Sẵn sàng đón học sinh trở lại trong điều kiện “bình thường mới”

Sẵn sàng đón học sinh trở lại trong điều kiện “bình thường mới”

TTTĐ - Ngay sau khi nhận được sự phê duyệt của UBND TP Hà Nội, ngay lập tức, các trường học trên địa bàn Hà Nội khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất đón học sinh đi học trở lại trong điều kiện “bình thường mới”. Trong 2 ngày cuối tuần, các nhà trường đã tổ chức vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch đồng thời có kế hoạch rõ ràng về phương án dạy và học.
Cẩm nang đào tạo trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp

Cẩm nang đào tạo trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp

TTTĐ - Nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh, đào tạo nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã phát hành cẩm nang đào tạo trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp tại địa chỉ: https://daotaocq.gdnn.gov.vn/camnangdttt, đồng thời phát hành phiên bản điện tử trên website của Tổng cục.
Xem phiên bản di động