Thứ năm 30/11/2023 11:27 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Nhà trường - phụ huynh - học sinh đối thoại nâng cao chất lượng công tác bán trú

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Trường THCS Phan Chu Trinh (quận Ba Đình, Hà Nội) vừa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường với cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh về vấn đề “Nâng cao chất lượng công tác bán trú tại nhà trường”.

Chuẩn hóa thực đơn để trò hứng thú với bữa ăn bán trú Hà Nội: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú trong năm học mới Thực đơn bán trú dinh dưỡng, vệ sinh của học sinh "trường làng"

Tham dự hội nghị có đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Ngọc Khánh, Ban Giám hiệu nhà trường, Ban bại diện cha mẹ học sinh nhà trường, đại diện cha mẹ học sinh các lớp 6 - 7, giáo viên chủ nhiệm cùng đại diện học sinh của 43 lớp.

Nhà trường - phụ huynh - học sinh đối thoại nâng cao chất lượng công tác bán trú
Cô Nguyễn Thanh Hà - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Phan Chu Trinh chia sẻ tại hội nghị

Đối thoại được tổ chức xuất phát từ tình hình thực tế khi trường THCS Phan Chu Trinh là một trường thực hiện bán trú hai buổi mỗi ngày ở tất cả các khối lớp. Vì vậy, công tác bán trú là một trong những hoạt động rất quan trọng luôn nhận được sự quan tâm sát sao của Ban Giám hiệu nhà trường.

Cô Nguyễn Thanh Hà - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá, việc đảm bảo tốt từ bữa ăn, giấc ngủ đến học tập không chỉ tác động tích cực tới sự phát triển của học sinh mà còn mang đến sự an tâm cho các bậc phụ huynh.

Bởi vậy, với chủ đề “Nâng cao chất lượng công tác bán trú tại nhà trường”, Ban Giám hiệu nhà trường đã thực sự thể hiện tinh thần cầu thị, thái độ sẵn sàng lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Những ý kiến góp ý sẽ giúp nhà trường có những điều chỉnh kịp thời nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho học sinh.

Nhà trường - phụ huynh - học sinh đối thoại nâng cao chất lượng công tác bán trú
Phụ huynh chia sẻ ý kiến tại hội nghị

Hội nghị đã diễn ra trong không khí trang trọng và nghiêm túc, phát huy tính dân chủ với những chia sẻ góp ý thẳng thắn, chân thành.

Các ý kiến tập trung vào các nội dung như chất lượng thực phẩm đầu vào, cơ sở hạ tầng bếp ăn, bảo quản suất ăn trong mùa đông, tăng cường thêm bàn ăn cho học sinh, đề xuất về dinh dưỡng cho học sinh khối 9…

Tất cả các ý kiến đều được Ban giám hiệu nhà trường và các bộ phận có liên quan giải đáp cụ thể, thuyết phục.

Nhà trường - phụ huynh - học sinh đối thoại nâng cao chất lượng công tác bán trú
Học sinh chia sẻ tâm tư, nguyện vọng tại hội nghị

Đặc biệt, hội nghị đối thoại còn nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo phường Ngọc Khánh, điều đó cho thấy sự phối hợp thường xuyên tích cực và sâu rộng trong các hoạt động giáo dục giữa gia đình - nhà trường - cộng đồng.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

TTTĐ - Ngày 28/11, thầy và trò Trường PTDTBT TH&THCS Mồ Dề và điểm trường Màng Mủ (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) đã đón niềm vui mới với sân chơi, bàn ghế học sinh và học bổng đến từ báo Tuổi trẻ Thủ đô và Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái.
Đổi mới giáo dục, đào tạo cần gắn với yêu cầu của xã hội

Đổi mới giáo dục, đào tạo cần gắn với yêu cầu của xã hội

TTTĐ - Chiều 28/11, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng các bộ, ngành liên quan, một số địa phương về tình hình triển khai nhiệm vụ tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
Tin khác
[Xem thêm]
Khánh thành sân chơi tặng học trò vùng cao

Khánh thành sân chơi tặng học trò vùng cao

TTTĐ - Sáng 28/11, báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái trao học bổng cho các học sinh Trường PTDTBT TH&THCS Mồ Dề; đồng thời, khánh thành, bàn giao sân chơi tại điểm trường Màng Mủ, trường Mầm non Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải.
Trường học chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy

Trường học chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy

TTTĐ - Ngày 27/11, tại Nam Định, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi “Trường học không ma tuý” với sự tham gia của trường THCS Phùng Chí Kiên (thành phố Nam Định), THCS Nguyễn Hiền (huyện Nam Trực) và THCS Giao Tiến (huyện Giao Thủy).
Ba Đình khen thưởng học sinh giỏi cấp quận

Ba Đình khen thưởng học sinh giỏi cấp quận

TTTĐ - Sáng 27/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình, Hà Nội tổ chức lễ trao giải kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9 cấp quận năm học 2023 - 2024. Kỳ thi có 594/992 thí sinh đạt giải, trong đó có 55 giải Nhất.
Xem phiên bản di động