×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ “xe điên” gây tai nạn kinh hoàng trên phố Ngọc Khánh

Pháp luật | Thứ bẩy, 19/01/2019 21:30 (GMT+7)
Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ “xe điên” gây tai nạn kinh hoàng trên phố Ngọc Khánh

Cảnh sát động viên người nhà nạn nhân khóc lóc thảm thiết bên thi thể cụ bà xấu xố

TTTĐ - Chứng kiến vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra trên phố Ngọc Khánh vào chiều 19/1 khiến một cụ bà tử vong tại chỗ, 2 người bị thương nặng. Nhiều mảnh vỡ, xe đạp, xe máy nằm la liệt dọc đoạn phố khoảng 100m, nhiều người chưa hết hoảng sợ…

Bài liên quan

Là người chứng kiến vụ việc, bà Nguyễn Thu Hồng – Chủ một hiệu thuốc ở phố Ngọc Khánh cho biết: Lúc đó khoảng 15h30 khi tôi đang đứng ở cửa hàng thì thấy chiếc xe ô tô Ford loại 5 chỗ mang biển kiểm soát 29U-0115 di chuyển theo hướng Giảng Võ vào phố Ngọc Khánh đi ra Kim Mã.

Khi tới đoạn đường trước ngõ 166 Ngọc Khánh, chiếc xe ô tô này bất ngờ mất lái, đâm vào một thanh niên điều khiển xe máy khiến người này ngã ra đường, bất tỉnh còn xe máy bắn vào tận cửa của một ngân hàng cạnh đó.

Người đàn ông đứng ở cửa xe được cho là điều khiển chiếc xe ô tô

Người đàn ông đứng ở cửa xe được cho là điều khiển chiếc xe ô tô "điên" gây tai nạn kinh hoàng. Ảnh người dân cung cấp

Tiếp đó, chiếc xe ô tô “điên” đâm vào một ông cụ đi xe đạp chở đậu và đâm tiếp vào một chiếc xe máy chở gas khiến người thanh niên điều khiển bị thương nhẹ.

"Thời điểm đó, có 2 cụ bà đi bộ trước đoạn số nhà 154 - 150 theo hướng Giảng Võ - Ngọc Khánh đã bị chiếc "xe điên" lượn vào với tốc độ cao đâm trúng, một cụ ngã vào trong thì không sao, còn một cụ gục ngay xuống và khi mọi người chạy lại kiểm tra thì phát hiện cụ đã tử vong.

Chiếc xe chỉ dừng lại khi va chạm với chiếc xe Mercedes C300 đi ngược chiều ở đoạn số nhà 128", chị Hồng kể.

Nhiều mảnh vỡ của các phương tiện cùng xe đạp, xe máy nằm la liệt tại hiện trường

Nhiều mảnh vỡ của các phương tiện cùng xe đạp, xe máy nằm la liệt tại hiện trường

Còn anh Thắng cũng ở phố Ngọc Khánh cho biết, lúc đó tôi đang ở trong nhà, thì nghe thấy tiếc va chạm mạnh, nghĩ là có tai nạn, tôi chạy ra thì thấy la liệt mảnh vỡ, xe máy, xe đạp nằm la liệt. Một người đàn ông nước ngoài khi đi xe đạp đến đây thì bị ô tô đâm, may ông này nhanh chóng nhảy ra ngoài nên không bị thương.

“Sau khi đâm mạnh vào chiếc xe Mercedes, chiếc xe Ford dừng lại. Lúc sau tài điều khiển xe ô tô Ford mở cửa bước xuống xe, trên mặt chảy máu, chắc là đập mặt vào vô lăng. Lúc này một số người gọi điện cho Cấp cứu 115, đồng thời sơ cứu cho những người bị thương và cả tài xế điều khiển xe Ford. Do túi khí trong xe Mercedes bung ra nên tài xế điều khiển xe này không việc gì”, anh Thắng nói.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường điều tra nguyên nhân vụ tai nạn

Cảnh sát phong tỏa hiện trường điều tra nguyên nhân vụ tai nạn

Liên quan tới vụ việc trên, tối cùng ngày, trao đổi với PV báo Tuổi trẻ Thủ đô, một cán bộ điều tra, khám nghiệm Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: Vụ tai nạn khiến một cụ bà tử vong tại chỗ, 2 người bị thương nặng đang được cấp tại bệnh viện Xanh Pôn.

Khi được hỏi về danh tính tài xế điều khiển chiếc xe ô tô Ford gây tai nạn kinh hoàng, vị cán bộ Đội Điều tra khám nghiệm nói, hiện chúng tôi vẫn đang tích cực điều tra làm rõ.

Như báo Tuổi trẻ Thủ đô đã thông tin, vào khoảng 15h30’ngày 19/1, một chiếc xe ô tô mang nhãn hiệu Ford Escape mang biển kiểm soát 29U-0115 khi lưu thông trên phố Ngọc Khánh (cạnh khu đất của Trung tâm Triển lãm Giảng Võ cũ) hướng ra phố Kim Mã đã bất ngờ mất lái, "lao như điên" hơn 100m, đâm, kéo lê nhiều xe máy và xe đạp. Chiếc xe chỉ dừng lại khi va chạm với chiếc xe Mercedes C300 đi chiều ngược lại chiếc xe Ford mới chịu dừng lại. Vụ tai nạn đã khiến một cụ bà tử vong tại chỗ, nhiều người khác bị thương.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Thành Long
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bắt giữ lái xe taxi dùng tiền âm phủ lừa đảo khách nước ngoài
TTTĐ - Tại công an quận Hoàn Kiếm, lái xe taxi Trần Văn Phong thừa nhận đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ và việc khách du lịch nước...
Hôm nay (01/7), 9 luật có hiệu lực
TTTĐ - Từ 1/7, 9 luật sẽ có hiệu lực thi hành bao gồm: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Chuyển giao công nghệ; Luật Thủy...