Nhân dân Bình Dương vui mừng trước thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh

Đại hội Đảng -

TTTĐ - Khắp tỉnh Bình Dương những ngày này cờ hoa rợp trời. Nắng và gió chạy dọc các khu phố rộng thênh thang, những tòa nhà cao tầng hiện đại khang trang như hòa cùng với niềm phấn khởi tưng bừng của lòng mỗi người dân nơi đây.

Bình Dương đặt ra 30 chỉ tiêu trọng yếu cho nhiệm kỳ tới Xây dựng Bình Dương thành trung tâm công nghiệp hiện đại, đô thị thông minh Sơ lược tiểu sử Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam và 2 Phó bí thư Ông Trần Văn Nam tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Tin tưởng Đảng bộ và Nhân dân Bình Dương đạt nhiều bước tiến mới mạnh mẽ

“Không vui vẻ, phấn khởi sao được, bởi Đại hội mở ra một nhiệm kì mới liên quan đến mọi mặt đời sống, kinh tế xã hội của cả tỉnh trong 5 năm. Mình sinh sống, làm việc trong tỉnh, mọi nghị quyết, chính sách của tỉnh đều ảnh hưởng, tác động trực tiếp đến việc làm ăn, kinh doanh của mình. Đại hội thành công, hứa hẹn nhiều cải cách hành chính mới, doanh nhân tại Bình Dương càng có cơ hội phát triển, đóng góp vào cho kinh tế của tỉnh nhà”, anh Sơn, một doanh nhân trên lĩnh vực bất động sản cho biết.

Dọc đường Bạch Đằng, bên con sông… mênh mông sóng vỗ hay ở chợ Thủ Dầu Một, thành phố mới Bình Dương, khắp các thành phố Dĩ An, Thuận An cũng như các huyện, thị Bến Cát, Tân Uyên…, chủ đề Đại hội Đảng bộ tỉnh luôn khiến người dân say mê thảo luận. Là người quan tâm đến nhân sự khóa mới, ông Nguyễn Văn Huy, một cán bộ hưu trí ở huyện Phú Giáo rất tâm đắc với đội ngũ lãnh đạo vừa được bầu thành công.

Nhân dân Bình Dương vui mừng trước thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh
Đêm văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương nhiệm kì 2020-2025

Ông Huy nhận định: “Nhân sự khóa mới đều là những người có tâm, có tầm, có đức, có tài, lại là những người đã đồng hành cùng Bình Dương nhiều năm nên nắm rõ được tình hình, đặc trưng của địa phương. Trên đà thành công của nhiệm kì cũ, chắc chắn nhiệm kì mới sẽ đưa kinh tế xã hội của Bình Dương phát triển hơn nữa, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra”.

Là một lao động từ tỉnh Quảng Ngãi vào Bình Dương lập nghiệp 10 năm nay, anh Tùng đã coi Bình Dương như quê hương thứ hai của mình. “Nhà nghèo, đông con, ở quê không sống được, Bình Dương quả thực là “miền đất hứa” của tôi. Đến đây làm việc tôi mới có thu nhập, lấy vợ sinh con lại mua được nhà, đời sống ổn định. Bởi vậy, được sống trong bầu không khí rất đùm bọc người lao động ngoại tỉnh về Thuận An sinh sống làm việc tôi đã rất xúc động.

Nhân dân Bình Dương vui mừng trước thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh
Hy vọng nhiệm kì mới sẽ đưa kinh tế xã hội của Bình Dương ngày càng phát triển

“Những năm qua, chính sách cho người lao động ngoại tỉnh của Thuận An và Bình Dương rất tốt. Chúng tôi hi vọng trong nhiệm kì tới, điều này tiếp tục được duy trì, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 còn đang đe dọa như thế này, chúng tôi rất mong được hỗ trợ hơn nữa để tiếp tục sống làm người Bình Dương, cống hiến cho Bình Dương”, anh Tùng mong mỏi.

Có niềm tin sắt son vào đội ngũ lãnh đạo, nhân dân Bình Dương còn mong chờ các nghị quyết từ Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kì 2020-2025 sớm được triển khai, đưa vào hoạt động để người dân biết và cùng đồng lòng, quyết tâm thực hiện.

“Tôi mong chờ chương trình hành động mới của các cấp lãnh đạo. Với đội ngũ như nhân sự vừa được Đại hội lựa chọn, tôi tin chắc chắn rằng Bình Dương sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra. Dù vậy, những chương trình hành động cụ thể là rất cần thiết. Nó cho thấy hiệu quả và sự quyết liệt, thể hiện tài năng, nói đi đôi với làm, gương mẫu đi đầu của những người đã được Đảng bộ và nhân dân tin tưởng gửi gắm”, bà Hoàng Thanh Lan, người dân ở huyện Bàu Bàng bày tỏ.

Nhân dân Bình Dương vui mừng trước thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh
Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương thành công rực rỡ khiến cho nhịp lao động trở nên hăng say hơn, háo hức hơn

Cùng với niềm chung vui, chờ đợi ấy, Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương thành công rực rỡ cùng như thổi một luồng sinh khí mới, giúp cho thành phố năng động và thông minh này đang vươn lên với một tâm thế, khí thế mới. Điều đó khiến cho nhịp lao động trở nên hăng say hơn, háo hức hơn.

Anh Ngô Văn Thắng, công nhân KCN VSHIP hào hứng nói: “Là một thành phố công nghiệp nhưng nông nghiệp vẫn đạt được nhiều thành tựu, phát triển kinh tế xã hội bền vững nhưng đi đôi với nâng cao chất lượng sống của người dân, đảm bảo môi trường là mục tiêu xuyên suốt khiến Bình Dương là nơi đáng sống, đáng mơ ước với người dân. Chúng tôi tin tưởng, đồng lòng và quyết tâm thực hiện nghị quyết mới của Đại hội Đảng bộ tỉnh”.

Thanh Hậu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Công bố 4 dự thảo văn kiện quan trọng trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng để lấy ý kiến nhân dân

Công bố 4 dự thảo văn kiện quan trọng trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng để lấy ý kiến nhân dân

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng; Thông báo Kết luận số 159-TB của Bộ Chính trị về việc thảo luận các văn kiện Đại hội XIII của Đảng tại Đại hội Đảng bộ các cấp, gửi lấy ý kiến nhân dân và tổng hợp các ý kiến đóng góp vào văn kiện Đại hội XIII của Đảng, Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn các dự thảo văn kiện:
Từng bước giải quyết hiệu quả những vụ việc phức tạp, củng cố, xây dựng cơ sở Đảng vững mạnh

Từng bước giải quyết hiệu quả những vụ việc phức tạp, củng cố, xây dựng cơ sở Đảng vững mạnh

TTTĐ - Qua 3 năm thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TU của Thành ủy, TP Hà Nội đã củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động nhiều tổ chức cơ sở Đảng, từng bước giải quyết có hiệu quả những vụ việc phức tạp, nổi cộm, nhạy cảm; Từ đó tăng niềm tin của cán bộ, đảng viên và người dân đối với vai trò lãnh đạo của cấp ủy và chính quyền các cấp.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động