Nhân dân tin tưởng, đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Đảng trong cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã chính thức khai mạc, trong không khí hân hoan, vui mừng chào đón ngày hội lớn của đất nước, nhiều người dân đã gửi gắm niềm tin, sự kỳ vọng vào những quyết sách tại Đại hội.

Chính thức khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Bảo đảm trật tự an toàn giao thông bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc và Tết Nguyên đán Hôm nay (26/1), khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Đại hội XIII: Bầu Đoàn Chủ tịch, thông qua Quy chế làm việc của Đại hội

Mong muốn đưa đất nước phát triển, hội nhập

Trong ngày làm việc đầu tiên của Đại hội lần thứ XIII của Đảng, dọc các tuyến đường, ngõ phố của Thủ đô Hà Nội đều thấy rõ không khí phấn khởi của người dân chào đón sự kiện trọng đại của đất nước.

Trong không khí vui chung của ngày hội đất nước, chị Nguyễn Thị Lệ Hằng (ở quận Gia Lâm, Hà Nội) cho biết: Những ngày này, trên khắp các con phố đều được trang hoàng lộng lẫy như thể hiện niềm hân hoan hướng về Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Nhân dân tin tưởng, đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội lần thứ XIII của Đảng
Chị Nguyễn Thị Lệ Hằng

Tôi mong rằng, Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ lựa chọn được những lãnh đạo, đủ tâm và tầm để đưa đất nước phát triển, hội nhập. Đặc biệt, đưa Việt Nam từng bước phát triển thành quốc gia công nghiệp sáng tạo, tham gia sâu rộng vào dòng chảy nền kinh tế số của thế giới, tạo ra nhiều việc làm, mang lại thu nhập cho người dân.

Chị Lệ Hằng cũng mong muốn sau Đại hội, nhiều chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước sẽ chú trọng đến các vấn đề an sinh xã hội, phát triển dân trí, đẩy mạnh giáo dục; Triển khai thực hiện triệt để nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Đồng thời những chính sách đó có tính đột phá, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng

Mặc dù đã được chứng kiến nhiều ngày lễ lớn, trọng đại của đất nước nhưng sự chuẩn bị chu đáo, trang trọng của các cấp, các ngành trong kỳ Đại hội XIII thực sự để lại ấn tượng sâu sắc với anh Vũ Viết Cường (ở phường Vàng Danh, thị xã Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh).

Nhân dân tin tưởng, đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội lần thứ XIII của Đảng
Anh Vũ Viết Cường

Anh Cường chia sẻ: “Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện quan trọng của đất nước. Không những với cán bộ, đảng viên, mà mọi tầng lớp Nhân dân trên cả nước đều háo hức, chờ đợi. Là một công dân, tôi mong muốn Đại hội sẽ lựa chọn ra những lãnh đạo có đầy đủ phẩm chất, đủ năng lực để phụng sự và lãnh đạo Nhân dân, đưa đất nước ta lên tầm cao mới.

Đặc biệt, Đảng và Nhà nước ta đã và đang làm rất tốt công tác phòng, chống tham nhũng. Tôi mong rằng trong thời gian tới vấn đề này cần được phát huy hơn nữa để mỗi người dân, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp yên tâm cống hiến, góp phần vào sự phát triển chung của nước nhà".

Tạo sự gắn kết bền chặt để cùng nhau vượt qua khó khăn

Vui mừng trước sự kiện trọng đại của đất nước, anh Trần Văn Khoa (ở phường Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi hy vọng Đại hội lần này sẽ bầu ra những người có tài, có đức, có trí tuệ, năng lực vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng để tiếp tục đưa đất nước phát triển vượt bậc về kinh tế - xã hội; Giữ vững ổn định an ninh chính trị, an ninh - quốc phòng.

Nhân dân tin tưởng, đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội lần thứ XIII của Đảng
Anh Trần Văn Khoa

Bên cạnh đó, Đại hội cũng cần có quyết sách đúng đắn để tận dụng được thế mạnh của đất nước, ứng dụng công nghệ cao, phát triển và nâng cao chuỗi giá trị kinh tế, tạo sự phát triển đột phá".

Anh Khoa cũng mong muốn, sau Đại hội XIII của Đảng, sự gắn kết giữa Đảng, chính quyền và Nhân dân sẽ ngày càng bền chặt hơn, tạo nên sức mạnh vượt qua mọi khó khăn khôn lường, như việc chúng ta đã và đang chống “giặc Covid-19,” từ đó tiếp tục xây dựng đất nước phát triển bền vững.

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quận Hoàng Mai: Nỗ lực phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử

Quận Hoàng Mai: Nỗ lực phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử

TTTĐ - Sáng 7/5, đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban bầu cử TP Hà Nội đã chủ trì buổi kiểm tra, làm việc với quận Hoàng Mai về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc): Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân

Thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc): Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân

TTTĐ - Thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc) đang tích cực triển khai các hoạt động chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Hiện nay, công tác chuẩn bị bầu cử của thành phố Phúc Yên diễn ra đảm bảo tiến độ, thời gian theo quy định. Đặc biệt đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong mọi tầng lớp Nhân dân hướng về ngày bầu cử.
Huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc): Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử

Huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc): Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử

TTTĐ - UBND huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) chỉ đạo phòng Văn hóa và Thông tin các cơ quan chuyên môn và UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp bằng nhiều hình thức phong phú trên hệ thống đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở, cổng thông tin giao tiếp điện tử huyện và trên các pa nô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu.
Tin khác
[Xem thêm]
Trọn niềm tin, khơi mạch nguồn khát vọng hùng cường

Trọn niềm tin, khơi mạch nguồn khát vọng hùng cường

TTTĐ - Những năm gần đây, đất nước như được thổi thêm một luồng sinh khí mới, tâm thế người dân trở nên phấn chấn hơn. Một trong những nguyên nhân tạo nên năng lượng tinh thần tích cực đó là Đảng ta đã bắt trúng mạch nguồn khát vọng, mong muốn dân tộc hùng cường của hơn 96 triệu người dân Việt.
Xuân về, Hà Nội trọn niềm vui!

Xuân về, Hà Nội trọn niềm vui!

TTTĐ - Một mùa xuân mới lại về trên mảnh đất Thăng Long - Hà Nội. Xuân này, Hà Nội đẹp, vui hơn bao giờ hết. Niềm vui của con người cộng hưởng với niềm vui của đất trời, hòa vào nắng gió tươi vui chảy tràn không gian. Thủ đô trọn niềm vui khi vừa tiến hành rất thành công Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025 và tiếp tục lập thành tích để chào mừng thành công ngày hội lớn của dân tộc trong mùa xuân đặc biệt này - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Xem phiên bản di động