Thứ bảy 02/07/2022 14:45 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nhân lên những tấm gương sống đẹp, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Trong 2 ngày 14,15/4, Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên quận Hoàng Mai (Hà Nội) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ được tổ chức với khẩu hiệu hành động: Khát vọng - đoàn kết - tiên phong - sáng tạo.

Tuổi trẻ ghi dấu ấn với những công trình, phần việc Tháng Thanh niên

Trước thềm Đại hội, nhiều đoàn viên, thanh niên trong quận đã gửi gắm niềm tin, nhiệm kỳ tới sẽ có những đổi mới, chương trình hành động cụ thể để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của quận ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của bạn trẻ.

Anh Vũ Ngọc Cương, Bí thư Đoàn phường Thanh Trì (Hoàng Mai, Hà Nội): Nhân lên những tấm gương sống đẹp

Anh Vũ Ngọc Cương
Anh Vũ Ngọc Cương

Những ngày qua, hành động dũng cảm cứu người của Trung úy Thái Ngô Hiếu (cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Đồng Nai) đã thực sự viết nên câu chuyện đẹp về hình ảnh thanh niên Việt Nam. Những tấm gương dũng cảm, hành động đẹp như thế sẽ truyền cảm hứng rất lớn cho người trẻ sống có lý tưởng, hoài bão.

Lan tỏa và nhân lên những tấm gương người tốt, việc tốt cũng là cách giáo đạo đức lý tưởng hiệu quả cho thanh thiếu nhi. Vì thế, nhiệm kỳ tới, Quận đoàn sẽ thực hiện nhiều chương trình, phong trào, đề án thiết thực, ý nghĩa để chăm lo, giáo dục thanh thiếu nhi, đặc biệt đẩy mạnh việc tuyên truyền “mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”.

Anh Dương Đỗ Chí, Phó Bí thư Đoàn phường Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội): Tiếp tục chăm lo, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

Anh Dương Đỗ Chí
Anh Dương Đỗ Chí

Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang cho biết, là đơn vị đầu tiên cấp quận, huyện của thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội, Đoàn Thanh niên quận đã chuẩn bị mọi công tác chu đáo.

Công tác xây dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội nhận được sự góp ý của nhiều tầng lớp thanh niên. Đoàn Thanh niên quận xác định sẽ triển khai nhiều giải pháp sáng tạo, đột phá, bền vững tạo cơ hội, động lực cho thanh niên phát triển trong học tập, lao động sáng tạo, khởi nghiệp, lập nghiệp; Làm chủ các kiến thức khoa học, công nghệ hiện đại.

Thời gian qua, Quận đoàn Hoàng Mai đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo, đáp ứng nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên trong học tập, lao động và sinh hoạt.

Tuy nhiên, việc làm đang là vấn đề nóng hiện nay của thanh niên. Bên cạnh đó, dịch COVID-19 đi qua thì việc phục hồi kinh tế, đẩy mạnh lao động sản xuất rất quan trọng. Để góp phần vào mục tiêu đó, tôi mong nhiệm kỳ tới, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên quận sẽ tiếp tục có nhiều giải pháp để hỗ trợ đoàn viên, thanh niên tiếp cận với các mô hình khởi nghiệp sáng tạo, nguồn vốn vay cũng như được trang bị kiến thức để khởi nghiệp, lập nghiệp.

Anh Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội LHTN phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội): Mở rộng thu hút, tập hợp thanh niên tại các khu chung cư, khu đô thị mới

Anh Hoàng
Anh Hoàng Anh Tuấn

Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên quận Hoàng Mai (Hà Nội) lần thứ IV là sự kiện chính trị có ý nghĩa rất lớn với đoàn viên, thanh niên trong toàn quận. Hoàng Mai là quận có tốc độ phát triển nhanh, nhiều chung cư cao tầng, khu đô thị mới với rất nhiều thanh niên, gia đình trẻ sinh sống.

Nếu thu hút, tập hợp được thanh niên nơi đây sẽ tăng thêm sức mạnh cho tổ chức Đoàn. Vì vậy, chúng tôi kỳ vọng Đại hội sẽ đề ra những giải pháp cụ thể hỗ trợ Đoàn phường, đặc biệt là các phường có tốc độ đô thị hóa nhanh, trong việc thu hút tập hợp thanh niên tại các khu chung cư, đô thị cao tầng; Xây dựng mô hình phù hợp để việc thành lập và duy trì tổ chức Đoàn tại khu vực này thực sự có hiệu quả.

Em Nguyễn Gia Linh, học sinh trường THPT Trương Định (Hoàng Mai, Hà Nội): Trang bị thêm nhiều kỹ năng mềm cho thanh thiếu nhi

Bạn
Em Nguyễn Gia Linh

Thời gian qua, nhiều sự việc đau lòng liên quan đến thanh thiếu nhi đã xảy ra. Một trong những nguyên nhân của sự việc là các bạn thiếu kỹ năng sống. Bên cạnh các hoạt động, tạo môi trường, điều kiện để thanh niên học tập, nâng cao kiến thức, tổ chức Đoàn cần quan tâm đến bồi dưỡng, trang bị kỹ năng mềm cho thanh thiếu nhi, giúp họ vượt qua các áp lực cuộc sống.

Điểm nhấn trong nhiệm kỳ 2017-2022 trong công tác Đoàn quận Hoàng Mai đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo, hỗ trợ những nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên. Các cấp bộ Đoàn từ quận đến cơ sở đã triển khai hiệu quả 4 phong trào hành động cách mạng (“Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, “Tôi yêu Hà Nội”) và 3 chương trình (“Đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học”, “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, sáng tạo” và “Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hoá tinh thần”).

Nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ quận Hoàng Mai thực hiện 100 công trình, hơn 400 phần việc thanh niên trên các lĩnh vực: Văn minh đô thị, của cách hành chính, chăm sóc thiếu niên nhi đồng. Hàng năm, tuổi trẻ đóng góp góp hơn 3.000 ý tưởng sáng tạo đăng trên cổng thông tin ngân hàng ý tưởng sáng tạo của Trung ương Đoàn; Trao tặng 10.500 suất quà cho gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn; Thành lập 10 chi Đoàn, 16 chi Hội tại các khu đô thị, khu chung cư cao tầng…

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vượt khó, sẵn sàng cho công tác tuyển sinh năm học mới 2022- 2023

Vượt khó, sẵn sàng cho công tác tuyển sinh năm học mới 2022- 2023

TTTĐ - Với sự nỗ lực không ngừng, thầy và trò trường THCS Hoàng Văn Thụ (Hoàng Mai, Hà Nội) đã vượt khó khăn để giành nhiều thành tích trong dạy và học, nhất là bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Đặc biệt, nhà trường đang tiếp tục chuẩn bị cơ sở vật chất khang trang, sẵn sàng cho công tác Tuyển sinh năm học mới 2022-2023.
Thấp thỏm chờ điểm chuẩn

Thấp thỏm chờ điểm chuẩn

TTTĐ - Theo kế hoạch dự kiến của Sở GD&ĐT Hà Nội, chậm nhất 9/7, Sở sẽ công bố điểm bài thi của thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023. Những ngày này, rất nhiều học sinh cảm thấy hồi hộp, thấp thỏm chờ điểm chuẩn.
Ấm áp chương trình hiến máu nhân đạo của Đoàn Thanh niên Nhà máy Đạm Phú Mỹ

Ấm áp chương trình hiến máu nhân đạo của Đoàn Thanh niên Nhà máy Đạm Phú Mỹ

TTTĐ - Tiếp nối truyền thống thiện nguyện hướng tới cộng đồng, vừa qua, Đoàn Thanh niên Nhà máy Đạm Phú Mỹ (đơn vị thuộc Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - PVFCCo) đã phối hợp cùng với Bệnh viện Chợ Rẫy, Hội Chữ thập đỏ thị xã Phú Mỹ tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo năm 2022.
Tin khác
[Xem thêm]
Dấu ấn của tuổi trẻ Agribank tạo nên sắc màu thanh niên rực rỡ

Dấu ấn của tuổi trẻ Agribank tạo nên sắc màu thanh niên rực rỡ

TTTĐ - Trong hai ngày 30/6 và 1/7/2022, tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Agribank khoá IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. 197 đại biểu đại diện cho gần 4.000 đoàn viên, thanh niên trong hệ thống Agribank tham dự đại hội.
Vời vợi nỗi niềm cha mẹ trẻ…

Vời vợi nỗi niềm cha mẹ trẻ…

TTTĐ - Nhiều thông tin học sinh bị thay đổi, giá sách giáo khoa tăng vọt cùng với việc lo các khoản thu đầu năm “đổ bộ” trong bối cảnh giá cả tiêu dùng tăng đột biến, khiến nhiều cha mẹ đứng ngồi không yên, trước kỳ tuyển sinh đầu cấp năm học mới.
Rộn ràng lớp học khiêu vũ thể thao miễn phí của Đoàn

Rộn ràng lớp học khiêu vũ thể thao miễn phí của Đoàn

TTTĐ - Mới mở nhưng lớp học khiêu vũ thể thao miễn phí do Đoàn xã Tân Lập (Đan Phượng, Hà Nội) tổ chức đã thu hút hơn 100 thanh thiếu nhi đến tham gia. Giáo viên đứng lớp là đoàn viên của xã giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết sẽ góp phần mang đến cho các em thiếu nhi một mùa hè thực sự bổ ích.
Tuổi trẻ Agribank - Một nhiệm kỳ gắn kết và bản lĩnh

Tuổi trẻ Agribank - Một nhiệm kỳ gắn kết và bản lĩnh

TTTĐ - Với vai trò tiên phong, xung kích của tuổi trẻ, nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn Thanh niên Agribank đã tích cực tham gia các hoạt động, phong trào lao động sáng tạo, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp... Bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, vai trò của tổ chức Đoàn tiếp tục khẳng định là lực lượng nòng cốt, là đội hậu bị tin cậy của Đảng bộ Agribank.
Xem phiên bản di động