Nhân rộng các mô hình hay góp phần đẩy lùi dịch bệnh

Thời sự -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 28/7, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận Tây Hồ.

Công an Hà Nội hỗ trợ người lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 Đảm bảo sẵn sàng nhân lực đáp ứng các tình huống của dịch bệnh Covid-19 Chương Mỹ cần siết chặt các biện pháp, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng

Trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Khu cách ly tập trung ký túc xá Đại học Nội vụ; Điểm tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại Trung tâm y tế quận Tây Hồ và làm việc với lãnh đạo quận, đồng chí Nguyễn Lan Hương ghi nhận, đánh giá cao công tác tập trung lãnh đạo chỉ đạo, điều hành của quận trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương kiểm tra tại Ký túc xá Đại học Nội vụ
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương kiểm tra tại ký túc xá Đại học Nội vụ

Đặc biệt, quận đã khẩn trương truy vết, khoanh vùng; Triển khai sáng tạo việc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 17 của UBND TP với mô hình phát phiếu đi chợ.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị quận Tây Hồ đánh giá rút kinh nghiệm và nhân rộng trên toàn quận các mô hình tốt để góp phần ngăn chặn dịch bệnh.

Đối với các chốt kiểm soát, đồng chí yêu cầu quận cần nghiên cứu để giảm áp lực cho tuyến đầu; Có thể xem xét sử dụng nhiều lực lượng khác nhau với tinh thần tất cả các lực lượng đều tham gia chống dịch.

Các chốt kiểm soát cần lưu ý đến việc kiểm soát tại các địa bàn giáp ranh giữa phường với phường, quận với các quận, huyện khác và phải có sự phối hợp giữa các chốt.

hủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương kết luận buổi kiểm tra
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Đối với công tác cách ly, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Nguyễn Lan Hương yêu cầu phải truy vết bằng được các F1 trong cộng đồng; Quan tâm đến công tác tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho các F, tăng cường thêm bằng các lực lượng y tế tư nhân trên địa bàn.

Song song với đó, quận cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng người dân, hộ gia đình để nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh, giúp người dân chủ động đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Việc triển khai tiêm vắc xin phải đảm bảo công khai, minh bạch, thiết kế “dây truyền tiêm” khoa học để đạt hiệu quả cao nhất.

Cảm ơn và tiếp thu nghiêm túc đầy đủ các nội dung kết luận của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nôi, Bí thư Quận ủy Lê Thị Thu Hằng cho biết, qua các kênh thông tin cho thấy người dân quận rất đồng thuận, ủng hộ việc thực hiện Chỉ thị 17 của TP Hà Nội. Để tạo kênh thông tin 2 chiều thông suốt, liên tục, quận sẽ ra kênh zalo Tây Hồ 24/7 để chuyển kịp thời thông tin chỉ đạo của TP cũng như ý kiến của người dân phục vụ công tác phòng, chống dịch một cách nhanh chóng, kịp thời và tạo đồng thuận cao.

Hiện trên địa bàn quận Tây Hồ có 12 F0, 166 F1 (96 trường hợp còn cách ly), 613 trường hợp liên quan F0; 2.070 F2 (còn cách ly 319 trường hợp).

Thực hiện Chỉ thị 17 của UBND TP, quận đã thiết lập và duy trì 64 chốt trực với 699 thành viên; 16 tổ tuần tra kiểm soát chặt chẽ 24/24/7 tất cả đường chính, đường phụ, lối mở, ngõ ngách từng phường và toàn quận.

Bên cạnh đó, 110 tổ, 817 nhóm với 2.321 thành viên, các Tổ Covid-19 cộng đồng đã phát huy hiệu quả tuyên truyền, vận động người dân thực hiện 5K, thực hành nghiêm giãn cách xã hội.

Từ ngày 24/7 đến nay, toàn quận đã xử phạt 58 trường hợp không đeo khẩu trang, ra đường không lý do, tổng số tiền 103 triệu đồng.

Tây Hồ là quận đầu tiên của TP Hà Nội triển khai phát Thẻ vào chợ, từ ngày 27/7, chia 3 nhóm, mỗi nhóm 4 ngày đi chợ, đảm bảo linh hoạt về thời gian, tránh tập trung đông người. Hiện các chợ dân sinh thực hiện tốt quy định 5K, đảm bảo giãn cách.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chuyển giao gần 86 tỷ đồng tới các quận, huyện, thị xã hỗ trợ người gặp khó khăn bởi dịch Covid-19

Chuyển giao gần 86 tỷ đồng tới các quận, huyện, thị xã hỗ trợ người gặp khó khăn bởi dịch Covid-19

TTTĐ - Chiều 24/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã chuyển giao gần 86 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tới Ủy ban MTTQ Việt Nam của 30 quận, huyện, thị xã và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Không tăng học phí đối với giáo dục mầm non, phổ thông công lập

Hà Nội: Không tăng học phí đối với giáo dục mầm non, phổ thông công lập

TTTĐ - Sáng 23/9, tại kỳ họp thứ 2, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, với 91/91 đại biểu có mặt tán thành, đạt 95,79% tổng số đại biểu, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết Quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập, THPT của TP Hà Nội năm 2021-2022.
Bầu bổ sung Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao làm Ủy viên UBND TP Hà Nội

Bầu bổ sung Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao làm Ủy viên UBND TP Hà Nội

TTTĐ - Sáng 23/9, tại kỳ họp thứ 2, HĐND TP Hà Nội khóa XVI nhiệm kỳ 2021 - 2026, các đại biểu HĐND TP đã biểu quyết tán thành thông qua Nghị quyết về việc bầu bổ sung chức vụ ủy viên UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với đồng chí Đỗ Đình Hồng, Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội.
Giai đoạn 2021-2025, Hà Nội tiến hành cải tạo 10 khu chung cư cũ

Giai đoạn 2021-2025, Hà Nội tiến hành cải tạo 10 khu chung cư cũ

TTTĐ - Theo Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn TP Hà Nội vừa được HĐND TP khóa XVI biểu quyết thông qua, giai đoạn 2021-2021, Hà Nội sẽ lựa chọn triển khai ban đầu 10 khu chung cư cũ; Trong đó 6 khu có tính khả thi cao như: Kim Liên, Trung Tự, Khương Thượng, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Nghĩa Tân... và 4 khu có nhà nguy hiểm cấp D (Giảng Võ; Thành Công; Ngọc Khánh; Bộ Tư pháp)
Chủ động triển khai các Nghị quyết bài bản, thực chất với kết quả cụ thể

Chủ động triển khai các Nghị quyết bài bản, thực chất với kết quả cụ thể

TTTĐ - Các Nghị quyết được HĐND TP ban hành có vai trò quan trọng để triển khai, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố năm 2021 cũng như của cả nhiệm kỳ, UBND TP, các cấp, ngành, địa phương cần chủ động triển khai tổ chức thực hiện quyết liệt, bài bản, thực chất, đảm bảo các nghị quyết đi vào cuộc sống, với những kết quả, sản phẩm và mục tiêu cụ thể.
Xem phiên bản di động