Thứ hai 03/10/2022 11:28 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Hiến kế cho Đoàn

Nhân rộng điển hình tiên tiến trong thanh thiếu niên Thủ đô

Camera 360 trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Bạn Nguyễn Thị Vân (thanh niên quận Hà Đông, Hà Nội) cho rằng, Đoàn tiếp tục tuyên dương, nhân rộng nhiều hơn nữa những điển hình tiên tiến, gương mặt tiêu biểu, mô hình hay, việc làm sáng tạo, hiệu quả của các tập thể, cá nhân.

Hà Nội thành lập Ban tổ chức cuộc thi viết về Hà Nội thành lập Ban tổ chức cuộc thi viết về "Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt"

TTTĐ - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký ban hành Quyết định số 4351/QĐ-UBND về việc thành lập Ban ...

Được biết, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội xác định phương hướng, nhiệm vụ trong giai đoạn mới có giải pháp tiếp tục duy trì và đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”; Các phong trào thi đua yêu nước, phát hiện biểu dương gương “người tốt, việc tốt”, các điển hình thanh thiếu nhi tiêu biểu ở các lĩnh vực… Việc xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến là một trong những khâu quan trọng của phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng. Vì vậy, nhiệm vụ này cần được làm thường xuyên, nghiêm túc.

Theo bạn Nguyễn Thị Vân, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến gắn với các phong trào thi đua ở các lĩnh vực cụ thể. Đoàn cần xây dựng kế hoạch rõ ràng, triển khai gắn với tổ chức sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua, gắn với biểu dương, tôn vinh kịp thời nhằm tạo sức lan tỏa, ảnh hưởng tích cực đối với cơ quan, đơn vị, địa phương và cộng đồng xã hội.

Bạn Nguyễn Thị Vân
Bạn Nguyễn Thị Vân

Mỗi cơ sở Đoàn, cơ quan, đơn vị trực thuộc Thành đoàn cần lựa chọn, xây dựng điển hình tiên tiến thuộc phạm vi quản lý; Đồng thời, có biện pháp cổ vũ, động viên, đoàn viên, thanh niên khơi dậy tinh thần sáng tạo trong lao động, học tập và công tác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Việc lựa chọn điển hình tiên tiến phải có tính nổi trội, phù hợp với đặc điểm, tính chất công việc, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, địa phương để tạo sức lan tỏa rộng lớn. Cùng với tổ chức các phòng trào phát hiện những tấm gương thanh thiếu niên tiêu biểu, gương “Người tốt việc tốt”, tổ chức Đoàn cần đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền kịp thời những tấm gương trong cộng đồng; Qua đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, động viên người trẻ hăng hái thi đua lao động, sản xuất góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh địa phương.

Lê Dung (ghi)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Cô gái khuyết tật "bắt" đất nghèo “nở hoa”

Cô gái khuyết tật "bắt" đất nghèo “nở hoa”

TTTĐ - Với nghị lực, ý chí vươn lên mạnh mẽ và những nỗ lực vì cộng đồng, tạo sinh kế bền vững cho nhiều người khuyết tật khác, chị Trần Thị Thuần là một trong 50 tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu được tuyên dương trong chương trình "Toả sáng nghị lực Việt" năm 2022, do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH TCPVN tổ chức.
Họp lớp - nuôi dưỡng tâm hồn trong trẻo giữa bộn bề cuộc sống

Họp lớp - nuôi dưỡng tâm hồn trong trẻo giữa bộn bề cuộc sống

TTTĐ - Mùa thu, phải chăng là “mùa họp lớp”. Trên mạng Faccbook có rất nhiều người khoe ảnh trở về thanh xuân với trường xưa, bạn cũ đầy ắp những nụ cười. Đa số mọi người bảo rằng, họp lớp chính là cho bản thân một chuyến đi chơi thật vui, tạm gác công việc, xả stress và nuôi dưỡng tâm hồn trong trẻo giữa bộn bề cuộc sống.
Trung thu: “Trao yêu thương - nhận nụ cười” nơi địa đầu Tổ quốc

Trung thu: “Trao yêu thương - nhận nụ cười” nơi địa đầu Tổ quốc

TTTĐ - Vượt qua hàng trăm cây số đường núi với “cơ man” những khúc cua trái, quẹo phải, dốc cao vực sâu, đoàn tình nguyện là các bạn trẻ Thủ đô đã đến với huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Những chàng trai, cô gái Hà Nội mang theo hàng nghìn suất quà và tấm lòng nhân ái, tổ chức chương trình “Trung thu cho em” nơi địa đầu Tổ quốc.
“Ánh sáng trăng rằm” dẫn lối yêu thương

“Ánh sáng trăng rằm” dẫn lối yêu thương

TTTĐ - “Ánh sáng trăng rằm” được các hội viên, thiếu nhi là con, cháu của hội viên khiếm thị hào hứng đón nhận. Chương trình này cũng thể hiện tình cảm sẻ chia, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiệt thòi nhưng những người khiếm thị luôn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau.
Giới trẻ check-in muôn nơi

Giới trẻ check-in muôn nơi

TTTĐ - Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày là cơ hội cho nhiều bạn trẻ đi khắp muôn nơi và check-in, khám phá vẻ đẹp của quê hương, đất nước cũng như thư giãn sau những ngày học tập, làm việc căng thẳng.
Xem phiên bản di động