Nhân tài Đất Việt 2020: Tìm kiếm, tôn vinh nhân tài cống hiến xây dựng quốc gia số

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 22/7, cuộc phát động giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 đã được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề "Sức mạnh chuyển đổi số", khẳng định tầm quan trọng của các sản phẩm công nghệ thông tin ứng dụng công nghệ mới, bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra rất mạnh mẽ hiện nay.

19 sản phẩm vào vòng chung khảo Nhân tài Đất Việt 2019 Phát động Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2019 20 sản phẩm lĩnh vực CNTT lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao giải Nhân tài Đất Việt 2017
0720 img 4817
Đại diện Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 trả lời các câu hỏi của báo giới

Ông Huỳnh Quang Liêm, đồng Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 cho biết, cùng với xu hướng số hóa ngày càng mạnh mẽ, giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực CNTT tiếp tục lựa chọn chủ đề “Sức mạnh chuyển đổi Số” một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của các sản phẩm công nghệ thông tin ứng dụng công nghệ mới, bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra rất mạnh mẽ hiện nay, góp phần tạo ra những sản phẩm, ứng dụng thông minh phục vụ phát triển nền kinh tế số.

Sức mạnh chuyển đổi số

Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 xác định tầm nhìn đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia số, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới; đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân.

0718 img 4804
Ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng Giám đốc VNPT: Giải thưởng sẽ phát hiện, tôn vinh những nhân tài sẵn sàng cống hiến trí tuệ, nhiệt huyết cho quá trình xây dựng một quốc gia số

Chương trình chuyển đổi số quốc gia hướng tới mục tiêu kép vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu. Để hoàn thành những mục tiêu này, nguồn lực về trí tuệ được đánh giá là sức sống của mọi quá trình chuyển đổi số, đặc biệt là với yêu cầu xây dựng nền kinh tế số, xã hội số.

"Chính vì vậy, năm 2020, Ban tổ chức giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã quyết tiếp tục lựa chọn chủ đề "Sức mạnh chuyển đổi số" với kỳ vọng sẽ phát hiện và tôn vinh những nhân tài sẽ cống hiến trí tuệ và nhiệt huyết của mình cho quá trình xây dựng một quốc gia số, phát triển một nền kinh tế số theo chương trình chuyển đối số quốc gia của Chính phủ", ông Liêm cho biết.

Theo ông Liêm, năm 2020, Việt Nam và thế giới vừa phải đối mặt với những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ đã áp dụng công nghệ thông tin để đối mới cách thức quản lý hoạt động, tiếp tục phát triển kinh doanh. Khắc phục các khó khăn khách quan, Ban tổ chức quyết tâm tổ chức thành công giải thưởng năm nay với những đổi mới phù hợp với tình hình thực tế, đồng thời mở ra một chặng đường mới đầy nhiệt huyết, sáng tạo, mới mẻ và cũng không ít thách thức.

0715 img 4799
Ông Phạm Huy Hoàn, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng phát biểu tại chương trình

Ông Phạm Huy Hoàn, đồng Trưởng Ban tổ chức giải thưởng cho biết: "Chúng tôi rất tự hào đã đóng góp cho xã hội nhiều sản phẩm, công trình có giá trị. Tiếng vang của giải thưởng không chỉ ở trong nước mà vươn xa tầm quốc tế. Rất nhiều sản phẩm bước ra từ giải thưởng đã có doanh thu triệu đô la Mỹ. Nhiều sản phẩm được hàng chục thị trường đón nhận; Nhiều sản phẩm được các "ông lớn" công nghệ nước ngoài vinh danh; Có sản phẩm vừa được Nhân tài Đất Việt vinh danh từ đêm hôm trước, sáng hôm sau tiếp tục được Mỹ vinh danh…".

Những giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020

Sản phẩm CNTT thành công, là hệ thống dự thi dành cho các tác giả, nhóm tác giả đã có sản phẩm CNTT đã có thành công nhất định trên thị trường từ 1-3 năm, có các kết quả và nhận được những đánh giá, ghi nhận của xã hội.

Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và Chuyển đổi số triển vọng là hệ thống dự thi dành cho các tác giả, nhóm tác giả, các doanh nghiệp trẻ có các sản phẩm khởi nghiệp có tính sáng tạo, đột phá và các sản phẩm góp phần thiết thực vào việc hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.

Năm nay, Giải thưởng cũng sẽ dành sự chú ý đặc biệt đối với những sản phẩm đã giúp cho các doanh nghiệp ứng dụng CNTT để đổi mới phương thức quản lí, kinh doanh, chăm sóc khách hàng, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Ở mỗi hệ thống sản phẩm CNTT, các thí sinh sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng cùng các giải thưởng có giá trị khác từ các đơn vị tài trợ.

Ngoài ra, sẽ có các giải thưởng phụ cho các sản phẩm ứng dụng CNTT trong sản xuất kinh doanh, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong đợt dịch Covid-19 vừa qua.

Nhân tài Đất Việt 2020 cũng kết hợp cùng các Bộ, ngành trong hành trình tìm kiếm, tôn vinh nhân tài trong các lĩnh vực như Khoa học - Công nghệ; Y dược; Môi trường... Các giải Nhất ở những lĩnh vực này sẽ được trao thưởng 200 triệu đồng.

Giải thưởng Khuyến tài - tự học thành tài, Hội đồng khoa học của Hội Khuyến học Việt Nam sẽ khảo sát, lựa chọn các sản phẩm tự học thành tài trong 63 tỉnh thành trên cả nước, chọn ra sản phẩm và tác giả xứng đáng để vinh danh. Mỗi giải thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Minh Việt
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Màu áo điện lực” Thủ đô vượt nắng, thắng mưa “Tiếp sức mùa thi”

“Màu áo điện lực” Thủ đô vượt nắng, thắng mưa “Tiếp sức mùa thi”

TTTĐ - Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) thực hiện nhiệm vụ kép “Tiếp sức mùa thi - đảm bảo cung ứng điện an toàn - ổn định” trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi tuyển sinh THPT 2021. Qua những hoạt động đó màu áo điện lực đã lan tỏa đến cộng đồng.
Tuổi trẻ Công an quận Hai Bà Trưng tuyên truyền sáng tạo đẩy lùi dịch Covid-19

Tuổi trẻ Công an quận Hai Bà Trưng tuyên truyền sáng tạo đẩy lùi dịch Covid-19

TTTĐ - Với quyết tâm “chống dịch như chống giặc”, Đoàn Thanh niên Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) phối hợp với Hội Phụ nữ và Công đoàn Công an quận thiết kế, lắp đặt các mô hình tuyên truyền phòng chống Covid-19. Với thiết kế thân thiện, sinh động giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

TTTĐ - Cô giáo Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1990) là đại biểu Quốc hội khóa XV. Cô gái trẻ 9X đã dám đánh đổi nơi có mức thu nhập cao, phù hợp với năng lực, sở trường để về góp sức xây dựng quê hương Bắc Ninh. Câu chuyện về nữ đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất trong Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã truyền cảm hứng về người trẻ “dám nghĩ, dám làm”.
Tin khác
[Xem thêm]
Bảo vệ trẻ em trong đại dịch Covid-19

Bảo vệ trẻ em trong đại dịch Covid-19

TTTĐ - Đó là chủ đề chương trình giao lưu trực tuyến, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2021 do Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức ngày 16/6. Nhiều thông tin bổ ích đã được các khách mời chia sẻ nhằm giúp trẻ em có một mùa hè an toàn.
Tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục hành trình hướng về tâm dịch Bắc Giang

Tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục hành trình hướng về tâm dịch Bắc Giang

TTTĐ - Ngày 16/6, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên - Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội cùng các cơ sở Đoàn trực thuộc, Công đoàn Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (khu vực Hà Nội) tiếp tục gửi tặng nhiều phần quà đến cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia phòng, chống dịch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.
Sinh viên Bách khoa chế tạo thiết bị giám sát truyền dịch cho bệnh nhân Coivid-19

Sinh viên Bách khoa chế tạo thiết bị giám sát truyền dịch cho bệnh nhân Coivid-19

TTTĐ - Chỉ với chiếc điện thoại thông minh, các y, bác sĩ và người nhà bệnh nhân có thể tự giám sát truyền dịch bằng cách quét mã QR. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, sáng kiến này giúp y, bác sĩ tiết kiệm được thời gian, công sức trong việc điều trị cho bệnh nhân.
Đội tuyển bóng đá Việt Nam "thua một trận đấu nhưng thắng cả một chiến dịch"

Đội tuyển bóng đá Việt Nam "thua một trận đấu nhưng thắng cả một chiến dịch"

Trận đấu giữa đội tuyển bóng đá Việt Nam và đội tuyển bóng đá UAE vừa khép lại với chiến thắng có tỷ số 3 - 2 nghiêng về đội bóng vùng Trung Đông. Tuy thất bại trong trận đấu cuối cùng nhưng đội tuyển bóng đá Việt Nam cũng đã chính thức ghi tên mình vào lịch sử khi giành tấm vé tới vòng loại cuối cùng Word Cup 2022 khu vực châu Á với tư cách một trong 5 đội tuyển nhì bảng có thành tích tốt nhất.
Cách bố mẹ giúp trẻ không nhàm chán trong mùa hè “thời Covid"

Cách bố mẹ giúp trẻ không nhàm chán trong mùa hè “thời Covid"

TTTĐ - Do ảnh hưởng của Covid-19 nên những ngày nghỉ hè của các bạn nhỏ cũng trở nên “lặng lẽ” hơn. Việc nghỉ học, hạn chế đi lại, ở nhà quá lâu ảnh hưởng đến tâm lí của trẻ. Vì vậy, các bậc phụ huynh đã sáng tạo nhiều cách giúp con trẻ có một mùa hè hữu ích trong bối cảnh dịch bệnh.
Xem phiên bản di động