Nhân tài Đất Việt 2020: Tìm kiếm, tôn vinh nhân tài cống hiến xây dựng quốc gia số

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Ngày 22/7, cuộc phát động giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 đã được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề "Sức mạnh chuyển đổi số", khẳng định tầm quan trọng của các sản phẩm công nghệ thông tin ứng dụng công nghệ mới, bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra rất mạnh mẽ hiện nay.
19 sản phẩm vào vòng chung khảo Nhân tài Đất Việt 2019 Phát động Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2019 20 sản phẩm lĩnh vực CNTT lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao giải Nhân tài Đất Việt 2017
nhan tai dat viet 2020 tim kiem ton vinh nhan tai cong hien xay dung quoc gia so
Đại diện Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 trả lời các câu hỏi của báo giới

Ông Huỳnh Quang Liêm, đồng Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 cho biết, cùng với xu hướng số hóa ngày càng mạnh mẽ, giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực CNTT tiếp tục lựa chọn chủ đề “Sức mạnh chuyển đổi Số” một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của các sản phẩm công nghệ thông tin ứng dụng công nghệ mới, bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra rất mạnh mẽ hiện nay, góp phần tạo ra những sản phẩm, ứng dụng thông minh phục vụ phát triển nền kinh tế số.

Sức mạnh chuyển đổi số

Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 xác định tầm nhìn đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia số, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới; đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân.

nhan tai dat viet 2020 tim kiem ton vinh nhan tai cong hien xay dung quoc gia so
Ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng Giám đốc VNPT: Giải thưởng sẽ phát hiện, tôn vinh những nhân tài sẵn sàng cống hiến trí tuệ, nhiệt huyết cho quá trình xây dựng một quốc gia số

Chương trình chuyển đổi số quốc gia hướng tới mục tiêu kép vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu. Để hoàn thành những mục tiêu này, nguồn lực về trí tuệ được đánh giá là sức sống của mọi quá trình chuyển đổi số, đặc biệt là với yêu cầu xây dựng nền kinh tế số, xã hội số.

"Chính vì vậy, năm 2020, Ban tổ chức giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã quyết tiếp tục lựa chọn chủ đề "Sức mạnh chuyển đổi số" với kỳ vọng sẽ phát hiện và tôn vinh những nhân tài sẽ cống hiến trí tuệ và nhiệt huyết của mình cho quá trình xây dựng một quốc gia số, phát triển một nền kinh tế số theo chương trình chuyển đối số quốc gia của Chính phủ", ông Liêm cho biết.

Theo ông Liêm, năm 2020, Việt Nam và thế giới vừa phải đối mặt với những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ đã áp dụng công nghệ thông tin để đối mới cách thức quản lý hoạt động, tiếp tục phát triển kinh doanh. Khắc phục các khó khăn khách quan, Ban tổ chức quyết tâm tổ chức thành công giải thưởng năm nay với những đổi mới phù hợp với tình hình thực tế, đồng thời mở ra một chặng đường mới đầy nhiệt huyết, sáng tạo, mới mẻ và cũng không ít thách thức.

nhan tai dat viet 2020 tim kiem ton vinh nhan tai cong hien xay dung quoc gia so
Ông Phạm Huy Hoàn, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng phát biểu tại chương trình

Ông Phạm Huy Hoàn, đồng Trưởng Ban tổ chức giải thưởng cho biết: "Chúng tôi rất tự hào đã đóng góp cho xã hội nhiều sản phẩm, công trình có giá trị. Tiếng vang của giải thưởng không chỉ ở trong nước mà vươn xa tầm quốc tế. Rất nhiều sản phẩm bước ra từ giải thưởng đã có doanh thu triệu đô la Mỹ. Nhiều sản phẩm được hàng chục thị trường đón nhận; Nhiều sản phẩm được các "ông lớn" công nghệ nước ngoài vinh danh; Có sản phẩm vừa được Nhân tài Đất Việt vinh danh từ đêm hôm trước, sáng hôm sau tiếp tục được Mỹ vinh danh…".

Những giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020

Sản phẩm CNTT thành công, là hệ thống dự thi dành cho các tác giả, nhóm tác giả đã có sản phẩm CNTT đã có thành công nhất định trên thị trường từ 1-3 năm, có các kết quả và nhận được những đánh giá, ghi nhận của xã hội.

Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và Chuyển đổi số triển vọng là hệ thống dự thi dành cho các tác giả, nhóm tác giả, các doanh nghiệp trẻ có các sản phẩm khởi nghiệp có tính sáng tạo, đột phá và các sản phẩm góp phần thiết thực vào việc hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.

Năm nay, Giải thưởng cũng sẽ dành sự chú ý đặc biệt đối với những sản phẩm đã giúp cho các doanh nghiệp ứng dụng CNTT để đổi mới phương thức quản lí, kinh doanh, chăm sóc khách hàng, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Ở mỗi hệ thống sản phẩm CNTT, các thí sinh sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng cùng các giải thưởng có giá trị khác từ các đơn vị tài trợ.

Ngoài ra, sẽ có các giải thưởng phụ cho các sản phẩm ứng dụng CNTT trong sản xuất kinh doanh, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong đợt dịch Covid-19 vừa qua.

Nhân tài Đất Việt 2020 cũng kết hợp cùng các Bộ, ngành trong hành trình tìm kiếm, tôn vinh nhân tài trong các lĩnh vực như Khoa học - Công nghệ; Y dược; Môi trường... Các giải Nhất ở những lĩnh vực này sẽ được trao thưởng 200 triệu đồng.

Giải thưởng Khuyến tài - tự học thành tài, Hội đồng khoa học của Hội Khuyến học Việt Nam sẽ khảo sát, lựa chọn các sản phẩm tự học thành tài trong 63 tỉnh thành trên cả nước, chọn ra sản phẩm và tác giả xứng đáng để vinh danh. Mỗi giải thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Minh Việt

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tuoi 20 tinh nguyen va cong hien cua le vy

Tuổi 20 tình nguyện và cống hiến của Lê Vy

TTTĐ - Mới là sinh viên năm thứ hai khoa Khoa học quản lý (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) nhưng Nguyễn Thị Lê Vy đã “bỏ túi” không ít kinh nghiệm qua rất nhiều chuyến đi tình nguyện. Tham gia nhiều hoạt động cống hiến cho cộng đồng nhưng cô gái này luôn giữ vững thành tích học tập khiến bạn bè nể phục.
thi tim hieu phap luat ve bao ve moi truong

Thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường

TTTĐ - Với mong muốn phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường”. Thành đoàn Hà Nội đề nghị các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia cuộc thi.
phat dong cuoc thi sang kien thanh nien tra xanh cho bien nam 2020

Phát động cuộc thi sáng kiến thanh niên "trả xanh cho biển" năm 2020

TTTĐ - Cuộc thi sáng kiến thanh niên “trả xanh cho biển” do Ban tổ chức Hội nghị mô phỏng ASEAN toàn quốc (VNMAM) và Quỹ ASEAN tổ chức nhân dịp kỷ niệm năm Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch ASEAN. Với đường bờ biển dài khoảng 170.000km, khu vực ASEAN là nơi có những rạn san hô lớn và đa dạng nhất trên thế giới, đem đến sinh kế cho hàng chục triệu người. Tuy nhiên hệ sinh thái biển của ASEAN cũng đang phải đối diện với những đe dọa từ thực trạng đánh bắt cá hủy diệt và rác thải…

Tin khác

[Xem thêm]
vo tu ca phe mac ke covid 19

Vô tư cà phê “mặc kệ” Covid-19

TTTĐ - Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc mới, điều đáng lo ngại là bệnh nhân này chưa rõ nguồn lây… Tuy nhiên, nhiều người trẻ vẫn vô tư tụ tập cà phê, trà chanh “chém gió” với bạn bè mà không đeo khẩu trang
Xem phiên bản di động