Nhân viên Cty Trường Sinh vừa xuất viện dương tính trở lại với SARS-CoV-2

Sức khỏe -

TTTĐ - Ngày 19/4, theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, bệnh nhân mắc Covid-19 (BN188) tên là L.T.H (nữ, 44 tuổi, thường trú ở xóm Thượng, thôn Khôn Duy, xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã dương tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19) sau khi xuất viện trở về nhà được 3 ngày.

Nhân viên Cty Trường Sinh vừa xuất viện dương tính trở lại với SARS-CoV-2

Bệnh nhân mắc Covid-19 BN188 cùng hai đồng nghiệp ở Công ty Trường Sinh được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cho xuất viện ngày 16/4

Bài liên quan

3 ngày liên tiếp, Việt Nam không có ca mắc Covid-19

Sở Y tế Hà Nội làm việc với chính quyền huyện Thường Tín và xã Dũng Tiến về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Hà Nội: Kết quả xét nghiệm của 894 tiểu thương tại 4 chợ đầu mối đều âm tính với SARS-CoV-2 (Covid-19)

Kết quả xét nghiệm của 610 tiểu thương tại các chợ đầu mối ở Hà Nội đều âm tính với SARS-CoV-2 (Covid-19)

Bệnh nhân BN188 là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh (đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống tại Bệnh viện Bạch Mai) được luân phiên xuống làm việc tại cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai tại tỉnh Hà Nam.

Trước đó, bệnh nhân BN188 được Bệnh viện Bạch Mai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 29/3. Bệnh nhân được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam.

Đến ngày 16/4, sau 2 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân 188 được công bố khỏi bệnh và cho ra viện. Cùng ngày, xe của Công ty TNHH Trường Sinh đưa bệnh nhân về nhà riêng, tự cách ly tại gia đình.

Sáng 17/4, bệnh nhân BN188 có biểu hiện ho khan từng cơn, sốt nhẹ 36,8 độ C, hơi tức ngực, không chảy nước mũi. Cùng ngày 17/4, Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ (Hà Nội) lấy mẫu. Ngày 18/4, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho thấy bệnh nhân này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 19/4, bệnh nhân 188 đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2) để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân BN188 dương tính trở lại, ngay lập tức huyện Chương Mỹ đã xử lý như một ổ dịch mới, trong đó điều tra dịch tễ được 3 người là chồng, con gái bệnh nhân và lái xe đưa bệnh nhân về nhà là đối tượng F1; 12 người là F2. Toàn bộ 15 người nói trên đã được cách ly y tế. Riêng 3 trường hợp F1 được lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, một số cơ sở y tế điều trị bệnh nhân Covid-19 đã ghi nhận những trường hợp Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 sau đó dương tính trở lại.

Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết: "Về trường hợp bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại sau khi được công bố khỏi bệnh, Việt Nam đã có quy trình ngay từ đầu rất thận trọng. Sau khi bệnh nhân có kết quả âm tính 3 lần, được công bố khỏi bệnh vẫn được cách ly giám sát của bệnh viện, y tế dự phòng địa phương trong 14 ngày tiếp theo. Chúng tôi đang có những nghiên cứu, lý giải tình trạng này".

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cấp cứu bé trai bị kéo đâm xuyên qua cổ

Cấp cứu bé trai bị kéo đâm xuyên qua cổ

TTTĐ - Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhân 7 tuổi được chuyển đến từ Bệnh viện Sản nhi Ninh Bình với chẩn đoán vết thương phức tạp vùng cổ, sốc, mất máu, theo dõi chấn thương cột sống do kéo đâm xuyên qua.
Chung tay vì sức khỏe của người cao tuổi

Chung tay vì sức khỏe của người cao tuổi

TTTĐ - Nhằm phát huy vai trò người cao tuổi, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi Việt Nam (11/10), Ban chỉ đạo công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình quận Ba Đình phối hợp với Câu lạc bộ Người cao tuổi các phường tổ chức hưởng ứng Ngày quốc tế Người cao tuổi 1/10/1991 - 1/10/2020 bằng hoạt động thể dục dưỡng sinh với 3 bài thể dục vừa khéo léo và dẻo dai, khỏe khoắn.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động