Nhân viên của Porsche tố rằng cụm pin trên xe điện Taycan có vấn đề

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Theo một nhân viên đang làm việc Porsche tại Zuffenhausen, hãng xe sang hiện đang phải giải quyết một số vấn đề trên hệ thống sạc của mẫu xe điện Taycan.

Người này cho biết hệ thống sạc của Porsche Taycan gặp vấn đề vì bộ sạc không thể kiểm soát quá trình sạc đúng cách. Do đó, một số tế bào pin bị sạc quá nhanh, dẫn đến sạc quá mức và quá nóng.

Điều này không chỉ làm giảm phạm vi vận hành của bộ pin mà còn có thể gây ra hỏa hoạn nếu gặp rò rỉ không khí. Như vậy, sự cố này cũng khá nguy hiểm nhưng lại không được Porsche đưa ra cảnh báo với các khách hàng.

Theo người tố cáo, vấn đề về pin đang tồn tại trên 60% số lượng Taycan đã xuất xưởng, 1% trong số những chiếc xe đó đã bị hư hỏng do hỏa hoạn. Những thống kê này được báo cáo từ chính các tài liệu nội bộ của Porsche.

Đáng chú ý, người tố cáo còn nói rằng Porsche đang lừa khách hàng rằng mọi thứ đã được khắc phục. Thay vì thực sự thay thế các tế bào bị hỏng, Porsche chỉ đơn giản là mở khóa các tế bào dự trữ để đưa xe trở lại phạm vi hoạt động bình thường. Chưa kể, quá trình bảo dưỡng, sửa chữa những chiếc Taycan gặp vấn đề về pin đều rất tốn kém.

Theo: autoevolution

Nguyễn Oanh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Lexus Việt Nam chính thức giới thiệu thương hiệu F với cùng  dòng sản phẩm F SPORT hoàn toàn mới

Lexus Việt Nam chính thức giới thiệu thương hiệu F với cùng dòng sản phẩm F SPORT hoàn toàn mới

TTTĐ - Lexus Việt Nam chính thức giới thiệu thương hiệu F với dòng sản phẩm phong cách thể thao F SPORT lần đầu tiên tại Việt Nam qua 2 mẫu xe Sedan IS 300 F SPORT và ES 250 F SPORT cùng mẫu SUV RX 300 F SPORT, hứa hẹn chinh phục khách hàng trẻ tuổi yêu mến dòng xe phong cách thể thao năng động.
7 đặc quyền dành riêng cho chủ xe VinFast

7 đặc quyền dành riêng cho chủ xe VinFast

TTTĐ - Chính sách bảo hành 10 năm hoặc 200.000 km cao nhất thị trường Việt Nam được VinFast áp dụng cho toàn bộ xe sử dụng động cơ xăng và điện đã nhận được phản ứng rất tích cực từ cộng đồng. Tuy nhiên, đó chỉ là 1 trong 7 đặc quyền mà VinFast đang dành tặng cho các "thượng đế" của mình.
Xem phiên bản di động