Nhân viên y tế CDC Hà Nội đỡ đẻ thành công cho sản phụ ngay trên xe taxi

Sức khỏe -

TTTĐ - Khoảng 9h ngày 22/5, một thai phụ đi taxi từ Thường Tín lên sinh con tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Khi đến Nguyễn Chí Thanh, do đường tắc không di chuyển được và sản phụ đã vỡ ối nên lái xe taxi đã cho xe chạy vào sân Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để yêu cầu giúp đỡ. Sau đó, nhân viên y tế CDC Hà Nội đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ.

nhan vien y te cdc ha noi do de thanh cong cho san phu ngay tren xe taxi

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ ngay trên xe taxi

Bài liên quan

Hà Nội: 4 ngày nghỉ lễ cấp cứu 620 người, đỡ đẻ 595 ca

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Xử lý nghiêm, không bao che cho tham nhũng vặt

Vụ nâng khống giá máy xét nghiệm ở CDC Hà Nội: Các đối tượng đã nhận tội, nộp lại tiền chênh lệch

Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh phụ trách điều hành hoạt động CDC Hà Nội

Lái xe taxi vào báo cho nhân viên phòng tiêm chủng. Ngay lập tức, các nhân viên y tế của Phòng tiêm chủng CDC Hà Nội ra xe kiểm tra cho thai phụ. Qua thăm khám, nữ hộ sinh đang làm việc tại phòng tiêm thấy sản phụ đã vỡ ối, cổ tử cung mở, có dấu hiệu sinh con ngay.

Các nhân viên y tế đã thảo luận và nhận thấy nếu để sản phụ tiếp tục đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có thể nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Do vậy, các nhân viên y tế đã tiến hành đỡ đẻ ngay trên xe taxi cho sản phụ. Ca đỡ đẻ tiến hành thành công, sản phụ sinh một bé gái.

Sau khi đỡ đẻ xong, các nhân viên y tế đã đưa cháu bé vào phòng tiêm chủng của CDC Hà Nội, chăm sóc, ủ ấm, cắt rốn, đỡ bánh nhau. Đến khi sức khỏe của mẹ và cháu bé ổn định, CDC Hà Nội đã cử cán bộ y tế đưa 2 mẹ con sang Bệnh viện Phụ sản Hà Nội chăm sóc sau sinh. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tiếp nhận mẹ và cháu bé để chăm sóc, theo dõi.

nhan vien y te cdc ha noi do de thanh cong cho san phu ngay tren xe taxi
CDC Hà Nội đã cử cán bộ y tế đưa 2 mẹ con bé sơ sinh sang Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ là nữ hộ sinh Nguyễn Thị Thu Thảo, nhân viên phòng tiêm chủng CDC Hà Nội. Các nhân viên trong ca trực phòng tiêm chủng CDC Hà Nội tham gia quá trình đỡ đẻ, chăm sóc cháu bé là điều dưỡng Kiều Thị Dung và Nguyễn Kim Chung.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

them 22 ca mac moi covid 19

Thêm 22 ca mắc mới Covid-19

TTTĐ - Chiều 13/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận 22 ca mắc mới Covid-19, trong đó 14 ca ghi nhận tại Đà Nẵng, 2 ca tại Quảng Nam, 1 ca tại Quảng Trị và 5 ca tại Khánh Hòa được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động