Thứ năm 30/11/2023 10:49 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Nhanh chóng dập tắt 2 đám cháy trên địa bàn Hà Nội

Phòng cháy chữa cháy -
In bài viết

TTTĐ - Tối 15 và sáng 16/9, trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra hai vụ cháy ở 28 Vũ Trọng Phụng (quận Thanh Xuân) và 84 đường Phủ Quốc (thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai). Sau khi nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Hà Nội đã nhanh chóng có mặt, dập tắt đám cháy.

Trao hơn 5,6 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini Đừng để sự mất mát của 56 gia đình nạn nhân vụ cháy chung cư mini trở thành vô nghĩa Tích cực hỗ trợ, làm tốt công tác cứu chữa, sớm ổn định cuộc sống người dân sau vụ cháy Kiểm tra 3 tổ chức Đảng có dấu hiệu vi phạm liên quan tới vụ cháy chung cư mini
Ngọn lửa bùng phát ở tầng tum của ngôi nhà 28 Vũ Trọng Phụ (quận Thanh Xuân)
Ngọn lửa bùng phát ở tầng tum của ngôi nhà 28 Vũ Trọng Phụ (quận Thanh Xuân)

Cụ thể, khoảng 9h sáng 16/9, một đám cháy bùng phát trên tầng tum của nhà cao tầng trên phố Vũ Trọng Phụng (Thanh Xuân, Hà Nội). Khói đen bốc cao hàng chục mét khiến nhiều đi ở dưới đường hoảng hốt. Người dân đã nhanh chóng báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đến dập lửa.

Theo thông tin ban đầu từ một số người dân cho biết, đám cháy bùng lên ở số nhà 28 phố Vũ Trọng Phụng. Thời điểm xảy ra cháy, các công nhân đang tiến hành lợp mái tôn xốp. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng tới hiện trường khống chế, dập tắt đám cháy.

Cột khói từ vụ cháy bốc cao hàng chục mét khiến nhiều người lo sợ
Cột khói từ vụ cháy bốc cao hàng chục mét khiến nhiều người lo sợ

Liên quan sự việc trên, sáng cùng ngày (16/9), Công an TP Hà Nội cho biết, khoảng 9h19, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP nhận được tin báo cháy nhà dân tại số 28 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân.

Ngay sau đó, cán bộ, chiến sỹ, cùng nhiều phương tiện của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Thanh Xuân được điều động tới hiện trường, triển khai phương án dập lửa. Sau ít phút, lực lượng chức năng đã dập tắt toàn bộ đám cháy, không để xảy ra cháy lan, gây thương vong về người.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân vụ cháy là do công nhân sửa nhà, có sử dụng các loại máy cưa, để tia lửa bắn vào xốp và bắt lửa dẫn đến hoả hoạn.

Được biết, tòa nhà này cao 7 tầng, công nhân xây dựng đang hoàn thiện và treo biển cho thuê nên chưa có người vào ở. Hiện, Công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy trên địa bàn huyện Quốc Oai
Hiện trường vụ cháy trên địa bàn huyện Quốc Oai

Trước đó vào 21h tối 15/9 cũng xảy ra vụ cháy tại Trung tâm tiêm chủng chất lượng cao Quốc Oai (84 đường Phủ Quốc, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).

Nhận được tin báo, Công an TP Hà Nội, Công an huyện Quốc Oai đã điều động 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường dập lửa. Sau ít phút lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy.

Đến khoảng 21h40, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Rất may vụ cháy chỉ gây thiệt hại một số tài sản như tủ lạnh, bàn ghế…, không có thương vong về người. Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Thành Long
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tổ chức diễn tập PCCC cho người lao động

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tổ chức diễn tập PCCC cho người lao động

TTTĐ - Đảm bảo công tác an toàn, phòng chống cháy, nổ trong sản xuất thông qua công tác đào tạo, huấn luyện kỹ năng, diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) là một trong những hoạt động trọng tâm trong kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023 của Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4.
Tin khác
[Xem thêm]
Kiểm điểm đơn vị còn tồn tại vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

Kiểm điểm đơn vị còn tồn tại vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

TTTĐ - Ngày 13/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn ký ban hành Văn bản số 3832/UBND-NC về việc chấn chỉnh việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 05/2022/NQ-HĐND ngày 6/7/2022 của HĐND thành phố quy định về việc xử lý các cơ sở không bảo đảm yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn thành phố Hà Nội được đưa vào sử dụng trước khi Luật Phòng cháy và chữa cháy số 27/2001/QH10 có hiệu lực.
Xem phiên bản di động