Nhật Bản: Đeo bụng bầu giả 7 kg để thấu hiểu cảm giác của phụ nữ mang thai

Chuyện lạ -
In bài viết

TTTĐ - Một nhóm gồm ba nam nghị sĩ Nhật Bản của Ban Thanh niên thuộc Đảng Dân chủ Tự do (LDP) đã tham gia một thử nghiệm để trải nghiệm sự căng thẳng về thể chất trong giai đoạn cuối thai kỳ với những chiếc áo khoác có trọng lượng đặc biệt.

Nhật Bản bắt đầu lễ rước đuốc Olympic Tokyo 2020 10 năm sau thảm họa động đất, sóng thần tại Nhật Bản: Công cuộc tái thiết vẫn tiếp tục Thảm họa Fukushima không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân Olympic Tokyo 2020 có thể sẽ đóng cửa với khán giả nước ngoài

Ba nam nghị sĩ đều ở độ tuổi 30. Họ bắt đầu khoác lên người chiếc áo đặc biệt nặng 7,3 kg tại trụ sở đảng Dân chủ Tự do (LDP) ở Tokyo từ ngày 8/4 để bắt đầu cuộc thử nghiệm kéo dài 2 ngày.

Bằng cách cảm nhận sức nặng của một phụ nữ mang thai trong tháng thứ bảy của thai kỳ, các nhà lập pháp hy vọng sẽ tìm hiểu về gánh nặng thể chất và sự bất tiện mà các bà mẹ tương lai phải trải qua, đồng thời sử dụng kinh nghiệm của chính họ làm tài liệu tham khảo để xây dựng các biện pháp chính sách liên quan đến sinh nở và nuôi dạy con cái.

Ba nghị sĩ này đã mang bụng bầu giả này suốt 24/24h trong hai ngày, cả lúc đi ngủ lẫn hoạt động ban ngày. Thời gian duy nhất mà các nghị sĩ này không phải mang theo chiếc bụng lớn trước mặt là khi tham dự phiên họp toàn thể của hạ viện chiều 8/4 vì “đó là một nơi đặc biệt”.

Masanobu Ogura - một trong ba người mang bụng bầu giả cho biết: “Qua việc trải nghiệm và mường tượng những cơn đau khác nhau mà phụ nữ mang thai phải trải qua, tôi có thể giúp chia sẻ một số khó khăn đối với người phụ nữ”.

Ba nam nghị sĩ đeo bụng bầu giả nặng 7 kg (Ảnh: Mainichi)
Ba nam nghị sĩ đeo bụng bầu giả nặng 7 kg (Ảnh: Mainichi)

Karen Makishima, đứng đầu Ban Thanh niên của đảng LDP, người đã khởi xướng thử nghiệm trên chia sẻ: “Mặc dù, các nghị sĩ đeo bụng bầu giả có thể không thể thấu hiểu hết cảm giác của phụ nữ mang thai nhưng việc này rất cần thiết khi soạn thảo các chính sách mới”.

Cô Asako Niihara, một nhà tư vấn nghề nghiệp trong độ tuổi 30, chia sẻ việc chỉ mặc những chiếc áo khoác bụng bầu kia không thấm vào đâu so với quá trình mang thai thực sự.

Cô cho biết các triệu chứng mang thai không chỉ bao gồm ốm nghén và có thêm vật nặng ở trước bụng, mà nó còn kéo theo các bệnh mãn tính, đi tiểu thường xuyên làm gián đoạn giấc ngủ và đau vùng chậu.

“Mặc dù tôi đã sinh con cách đây nửa năm nhưng lần sinh nở của tôi đe dọa đến tính mạng và kèm theo những cơn đau không thể diễn tả được”, cô kể.

Tuy nhiên cô cũng hy vọng sau cuộc thử nghiệm này, các nhà lập pháp nam sẽ ban hành chính sách giải quyết các vấn đề xung quanh việc sinh con, chăm sóc sau khi sinh, chăm sóc trẻ em, tình trạng chênh lệch giới tính và nghèo đói ở phụ nữ tại Nhật Bản.

Hà Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Các cặp đôi Hàn Quốc tặng nhau cổ phiếu...chứ không phải hoa

Các cặp đôi Hàn Quốc tặng nhau cổ phiếu...chứ không phải hoa

TTTĐ - Một số cặp đôi Hàn Quốc trong giai đoạn hẹn hò đã gia tăng sự lãng mạn bằng cách tặng nhau cổ phiếu của hãng xe điện Tesla hay các cổ phiếu blue-chip khác…(Cổ phiếu Blue chips thường do các công ty có vốn hóa lớn phát hành. Cổ phiếu này thường có giá cao, vì chúng có danh tiếng tốt và thường dẫn đầu thị trường trong các ngành tương ứng).
Tin khác
[Xem thêm]
Phát hiện virus SARS-CoV-2 thông qua tiếng hét

Phát hiện virus SARS-CoV-2 thông qua tiếng hét

TTTĐ - Một nhà khoa học người Hà Lan đã giới thiệu một phương pháp xét nghiệm virus SARS-CoV-2 mới là thông qua tiếng hét. Ông hy vọng đây sẽ là phương pháp sàng lọc nhanh và dễ dàng hơn dịch bệnh Covid-19.
Xem phiên bản di động