Nhật Bản phê duyệt phương thức bay hỗn hợp cho máy bay A380 và A320

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Hãng hàng không All Nippon Airways (ANA) dự kiến sẽ giới thiệu Phương thức bay hỗn hợp (MFF) áp dụng cho máy bay A380 và dòng A320 sau khi được Cục hàng không dân dụng Nhật Bản (JCAB) phê duyệt. Hãng hàng không Nhật Bản ANA là nhà khai thác đầu tiên trên thế giới giới thiệu MFF cho hai loại máy bay.

Vì sao Hà Nội cách ly tập trung khách đi máy bay từ TP HCM? Bamboo Airways ký thương vụ 2 tỷ USD với tập đoàn Mỹ Đội bay H175 của GFS Hong Kong đạt cột mốc gần 7.000 nhiệm vụ cứu nạn Bộ Giao thông vận tải yêu cầu đánh giá tác động việc áp sàn giá vé máy bay

MFF là đặc trưng cho máy bay Airbus. Các hệ thống điều khiển buồng lái và máy bay cho phép các phi công được cấp chứng nhận năng lực được vận hành thường xuyên và đồng thời nhiều loại máy bay thuộc dòng sản phẩm sử dụng công nghệ fly-by-wire (hệ thống điều khiển máy bay bằng điện tử) của Airbus.

Tại ANA, điều này sẽ gúp các phi hành đoàn sửi dụng một mô hình làm việc chung để phục các đường bay ngắn và tầm xa.

Nhật Bản phê duyệt phương thức bay hỗn hợp cho máy bay A380 và A320
Cục hàng không dân dụng Nhật Bản phê duyệt phương thức bay hỗn hợp cho máy bay A380 và A320

Tính tương đồng về chủng loại của Airbus trải dài dài từ buồng lái đến cabin thể hiện qua việc sử dụng tối đa các hệ thống, bảng điều khiển và quy trình tương tự nhau đối với các dòng máy bay khác nhau.

Mức độ tương đồng kỹ thuật độc đáo giữa các máy bay bay sử dụng công nghệ fly-by-wire của Airbus cũng góp phần đơn giản hóa các quy trình bảo dưỡng, giúp giảm đáng kể các chi phí.

Ông Stéphane Ginoux, Giám đốc phụ trách khu vực Bắc Á của Airbus và Chủ tịch của Airbus Nhật Bản cho biết “Chúng tôi rất vinh dự vì các hoạt động của MFF đối với máy bay A320 và A380 đã được JCAB phê duyệt và ANA đã trở thành hãng hàng không đầu tiên trên thế giới giới thiệu phương thức này. MFF giúp các hãng hàng không tăng tính linh hoạt và tiết kiệm chi phí, đồng thời nó đã trở thành một trong những chìa khóa thành công của Airbus.

Đối với các hãng hàng không, việc tăng thu nhập theo giờ bay nhờ vào các phi công do hạn chế thời gian chờ và thời gian chết của máy bay dẫn đến sự cải thiện đáng kể về năng suất.”

MFF cũng tạo thuận lợi các hãng hàng không muốn thay đổi các máy bay có kích thước khác nhau trong thời gian ngắn mà không gặp khó khăn về lịch trình của phi hành đoàn, giúp các hãng hàng không đáp ứng tốt hơn nhu cầu của hành khách với công suất máy bay phù hợp.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Giới trẻ Châu Á đau đầu với các khoản nợ tín dụng

Giới trẻ Châu Á đau đầu với các khoản nợ tín dụng

TTTĐ - Bộ phim “Squid Game” có thể ví như một cơn ác mộng kinh hoàng. Tuy nhiên thế hệ Millennials ở Hàn Quốc cho biết nội dung phim thực sự không quá xa vời so với thực tế của họ. Thế hệ Millennials là một khái niệm dùng để chỉ những người trẻ sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000.
Lãnh đạo trẻ ASEAN khai phá các giải pháp phát triển bền vững khu vực

Lãnh đạo trẻ ASEAN khai phá các giải pháp phát triển bền vững khu vực

TTTĐ - Vừa qua, hơn 30 gương mặt lãnh đạo trẻ đến từ các quốc gia ASEAN đã cùng nhau tề tựu tại Singapore để tham gia Chương trình Thanh niên Bằng hữu ASEAN (AYF), được tổ chức lần 3 bởi Quỹ Quốc tế Singapore (Singapore International Foundation - SIF) và Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore (National Youth Council Singapore - NYC). Đây là dịp để các bạn trẻ cất lên tiếng nói, chia sẻ quan điểm của mình với Phó Ban Thư ký ASEAN về những điều mà giới trẻ có thể làm nhằm đóng góp vào sự phát triển bền vững của khu vực.
Doanh nghiệp Mỹ loay hoay giữ chân nhân viên hậu Covid-19

Doanh nghiệp Mỹ loay hoay giữ chân nhân viên hậu Covid-19

TTTĐ - Sau khi chật vật để thuê nhân công, cửa hàng bán đồ trang trí và cây thông Giáng sinh, Balsam Hill Dallas ở Texas, Mỹ) cuối cùng đã mở cửa trở lại vào ngày 1/9. Tuy nhiên, chỉ ngay ngày hôm sau, cửa hàng này đã buộc phải đóng cửa sau khi 4 trong tổng số 5 nhân viên đã xin nghỉ việc. Ba người trong số họ xin nghỉ việc với lý do không muốn làm việc vào cuối tuần. Họ đã tìm được việc làm ở những nơi khác với thời gian làm việc tốt hơn.
Xem phiên bản di động