Nhiều biện pháp phòng dịch “đặc biệt” khi V-League 2021 trở lại

Thể thao -
In bài viết

TTTĐ - Để chuẩn bị cho việc đưa các giải bóng đá chuyên nghiệp trở lại, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố hàng loạt biện pháp phòng dịch Covid-19 trong công tác tổ chức giải.

V-League 2021 đổi lịch thi đấu, dự kiến trở lại từ tháng 3 Vòng 3 V-League 2021: Đông Á Thanh Hóa thắng đậm Nam Định Dịch bệnh diễn biến phức tạp, V-League 2021 tạm hoãn từ vòng 4
Nhiều biện pháp phòng dịch “đặc biệt” khi V-League 2021 trở lại
Việc đeo khẩu trang sẽ được Ban tổ chức siết chặt

Ngày 19/2, VFF và Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có cuộc họp và thống nhất dự kiến tổ chức trở lại V-League 2021 vào giữa tháng 3/2021.

Trong khi đó, giải bóng đá hạng Nhất sẽ diễn từ ngày 21/3. Dự kiến, các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ kết thúc vào cuối tháng 9/2021.

VFF cũng ban hành văn bản hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu các giải bóng đá quốc gia trong thời gian dịch bệnh. VFF đã có hướng dẫn rất cụ thể về việc tổ chức các trận đấu theo đúng quy định phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, các sân bóng đều phải khử trùng trong buổi sáng ngày thi đấu. Sau khi khử trùng, phòng thay đồ của hai đội phải được được đóng lại.

Mỗi trận đấu chỉ cần 6 trẻ nhặt bóng, trẻ nhặt bóng phải trang bị dung dịch rửa tay, dùng găng tay y tế và luôn duy trì giãn cách.

Trọng tài, quan chức tiếp xúc cầu thủ phải giữ khoảng cách 1m. Tất cả quan chức cũng được yêu cầu luôn luôn đeo khẩu trang. Trong đó, khẩu trang có thể in logo của đội bóng nhưng không được mang các biểu ngữ, quảng cáo hay chính trị.

Nhiều biện pháp phòng dịch “đặc biệt” khi V-League 2021 trở lại
VFF cũng đề ra 3 phương án cho việc đưa khán giả tới sân, tùy tình hình thực tế

Ban tổ chức cũng yêu cầu các đội không dùng trẻ em dắt tay. Khách VIP không được xuống sân, bắt tay hay tặng hoa chúc mừng cầu thủ.

Về phần đội bóng, các CLB được đề nghị sử dụng 2 xe bus hoặc chia đội thành 2 chuyến để đảm bảo giãn cách.

Các đội bóng cũng không được bắt tay nhau khi bước vào sân. Khi chụp hình, các đội chụp hình riêng, không đứng chụp hình chung.

Các CLB cũng cần tới sân cách nhau 10 phút. Cầu thủ được đề nghị hạn chế giao tiếp, không nhổ nước bọt, đặc biệt hạn chế tiếp xúc khi ăn mừng bàn thắng... Cầu thủ dự bị cũng phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian thi đấu.

Ban tổ chức cũng có 3 phương án cho việc khán giả tới sân: trận đấu kín hoàn toàn không khán giả, trận đấu hạn chế khán giả và trận cho phép khán giả vào sân bình thường.

V-League 2021 đổi lịch thi đấu, dự kiến trở lại từ tháng 3 V-League 2021 đổi lịch thi đấu, dự kiến trở lại từ tháng 3
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 6/2: V-League sẽ được tổ chức thay vòng loại World Cup 2022 trong tháng 3 Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 6/2: V-League sẽ được tổ chức thay vòng loại World Cup 2022 trong tháng 3
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 2/2: Sau V-League, U19 Quốc gia cũng bị hoãn do Covid-19 Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 2/2: Sau V-League, U19 Quốc gia cũng bị hoãn do Covid-19
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Từ bàn cờ đến cuộc sống: Chơi cờ vua giúp trẻ em dám chấp nhận rủi ro

Từ bàn cờ đến cuộc sống: Chơi cờ vua giúp trẻ em dám chấp nhận rủi ro

TTTĐ - Nghiên cứu mới của hai trường Đại học Monash và Đại học Deakin đã chỉ ra rằng, những đứa trẻ được dạy chơi cờ vua và chơi một cách thường xuyên thường ít tránh né rủi ro hơn các bạn cùng trang lứa. Kết quả của cuộc nghiên cứu cũng cho thấy cờ vua có thể giúp trẻ em tăng cường kỹ năng số học và tư duy logic.
Xem phiên bản di động