Chủ nhật 25/02/2024 08:37 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành nông nghiệp

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 5-6/12, tại trường Đại học Thuỷ lợi đã diễn ra Hội chợ việc làm dành cho sinh viên ngành nông, lâm, thuỷ sản. Chương trình do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức. Rất nhiều trường đại học, cao đẳng khối nông, lâm nghiệp trên cả nước đã tham gia.

BANKING CAREER FAIR 2020: Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Tuần lễ nghề nghiệp mùa Hè: Hàng ngàn cơ hội việc làm cho sinh viên Cơ hội việc làm cho sinh viên tại TP Hồ Chí Minh

Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Hầu hết sinh viên ra trường đều có việc làm

Tại những gian hàng của các trường, ngoài trưng bày sản phẩm, họ còn giới thiệu nhiều ngành học và thời gian tuyển sinh cho năm 2024.

Giảng viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam giới thiệu trà cho khách tham quan
Giảng viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam giới thiệu trà do thầy, cô trong trường nghiên cứu, sản xuất cho khách tham quan

Tham gia chương trình lần này, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã có 2 gian hàng trưng bày các sản phẩm của thầy cô trong Học viện nghiên cứu, sản xuất. Cụ thể là các mặt hàng dược mỹ phẩm: sữa rửa mặt, viên uống sáng da, dầu gội…; trà thảo dược, trà gạo lứt, tỏi đen, mật ong nhãn, mật ong bạc hà, phấn hoa ong…; nấm ăn, nấm dược liệu…; sản phẩm phòng trị bệnh, cải thiện chất lượng nước cho cá, kit chuẩn đoán dịch tả lợn Châu Phi…

Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thăm gian hàng của Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thăm gian hàng của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Cũng tại gian hàng, Học viện đã giới thiệu 43 ngành nghề trình độ đại học. Theo đó, Nhà trường chú trọng đào tạo đa ngành, không chỉ về nông nghiệp mà còn cả kinh tế, kỹ thuật, công nghệ, quản lý, luật, xã hội…

Để hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, lãnh đạo Học viện đã bố trí và kết nối với hơn 100 doanh nghiệp nhằm đào tạo sinh viên đáp ứng với môi trường công việc thực tế. Ngoài ra, từ những đối tác này đã tạo nhiều cơ hội cho các bạn trẻ tìm kiếm việc làm thích hợp sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, hàng năm, Học viện đều tổ chức Ngày hội việc làm cho sinh viên. Sau mỗi chương trình đã giải quyết được từ 4.000-6.000 việc làm cho các bạn trẻ.

Tại Hội chợ việc làm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam có 2 gian hàng trưng bày sản phẩm và giới thiệu 43 ngành nghề đào tại đại học của Học viện
Tại Hội chợ việc làm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam có 2 gian hàng trưng bày sản phẩm và giới thiệu 43 ngành nghề trình độ đại học

Theo kết quả đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục công bố năm 2022, số lượng sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra trường có việc làm sau 12 tháng chiếm 97,36%. Hầu hết các ngành học, sinh viên đều có việc làm sau khi ra trường đạt trên 90%.

Cơ hội việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường

Trong Ngày hội việc làm này, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực nông, lâm, thuỷ sản đã tham gia trưng bày sản phẩm và tuyển dụng.

Không chỉ tuyển nhân sự cho công việc chuyên ngành về kinh doanh, phân bón, thú ý, Cty TNHH De Heus Việt Nam còn tạo cơ hội việc làm cho sinh viên ngay từ năm thứ 3 với chương trình Syof. Theo đó sinh viên có thể được nhận học bổng dưới nhiều hình thức khác nhau. Các bạn trẻ cũng được thực tập trong môi trường chuyên nghiệp, không bị ràng buộc phải làm việc cho công ty. Đối với sinh viên năm thứ cuối, Cty còn có chương trình “Thực tập sinh kỹ thuật trang trại”. Các bạn trẻ sẽ được làm việc thực tế tại thị trường, trang trại khách hàng. Kết thúc chương trình, sinh viên có cơ hội là nhân viên chính thức của công ty…

Các doanh nghiệp tại Hội chợ việc làm đã mang nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên
Các doanh nghiệp tại sự kiện đã mang nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngay từ khi còn đang đi học

Trong khuôn khổ sự kiện này, Tập đoàn Đức Hạnh Marphaviet cũng mang đến 30 cơ hội việc làm cho sinh viên ngành thú y; Cty Cổ phẩn Nanovet Kangen cũng tuyển dụng hàng chục vị trí nhân sự cho các chuyên ngành kỹ thuật, Maketing…

Nhận xét về sinh viên mới ra trường, ông Nguyễn Thanh Tài Nhân, đại diện Cty TNHH De Heus Việt Nam chia sẻ: “Tôi nghĩ hiện tại, sinh viên khối ngành nông nghiệp có rất nhiều cơ hội việc làm. Bởi nông nghiệp là ngành phát triển, ổn định, bền vững, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. Tôi cho rằng, kiến thức sinh viên được học với môi trường làm việc thực tế có sự chênh lệch, vì thế, các bạn cần phải thực hành nhiều để tự tin khi đi làm. Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên cần chủ động, tự bồi dưỡng, hoàn thiện các kỹ năng mềm mới có thể đáp ứng được nhu cầu việc làm ngoài thực tế”.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lan tỏa lối sống xanh, giảm phát thải CO2 trong giới trẻ

Lan tỏa lối sống xanh, giảm phát thải CO2 trong giới trẻ

TTTĐ - Ngày 24/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra "Ngày hội sống xanh cùng gen G". Đây là sự kiện tổng kết và đánh dấu sự thành công của chiến dịch "Cùng gen G sống xanh đi" mùa 2, với hành trình lan tỏa lối sống xanh, khỏe mạnh, giảm phát thải CO2 cho giới trẻ và cộng đồng.
Tặng sổ tiết kiệm “Vững bước tân binh”

Tặng sổ tiết kiệm “Vững bước tân binh”

TTTĐ - Ngày 22/2, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Đông Anh (Hà Nội) đã phối hợp với Công ty Cổ phần Miza (Cụm công nghiệp Nguyên Khê, Đông Anh) tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và trao sổ tiết kiệm “Vững bước tân binh” tới 3 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.
Thường trực Tỉnh đoàn Bình Dương thăm, chúc mừng các chức sắc tôn giáo

Thường trực Tỉnh đoàn Bình Dương thăm, chúc mừng các chức sắc tôn giáo

TTTĐ - Ngày 22/2, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Dương do chị Trần Thị Diễm Trinh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng năm mới Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, chùa Long Hưng và Bốn Bang người Hoa.
Tin khác
[Xem thêm]
Trải nghiệm chùa Thiên Trúc từ bản đồ số

Trải nghiệm chùa Thiên Trúc từ bản đồ số

TTTĐ - Chùa Thiên Trúc (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) là một địa chỉ đỏ đã được tuổi trẻ Thủ đô lập bản đồ số. Công trình thanh niên này mang lại nhiều giá trị, quảng bá hình ảnh chùa, cũng như nét văn hoá truyền thống dân tộc đến đông đảo du khách.
Nhà khoa học trẻ với khát vọng cống hiến vì cộng đồng

Nhà khoa học trẻ với khát vọng cống hiến vì cộng đồng

TTTĐ - Ở tuổi 32, TS Phạm Huy Hiệu, giảng viên Trường ĐH VinUni đã công bố hơn 50 bài báo khoa học trên các tạp chí và hội thảo quốc tế uy tín, trong đó có 20 bài báo khoa học trên các tạp chí Q1. Thành tích đáng tự hào này được TS Hiệu xây dựng lên từ niềm đam mê, tình yêu với khoa học và quan trọng hơn là khát vọng cống hiến vì cộng đồng.